Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn: Được Bổ Nhiệm Làm Uv Thường Trực Caloptima

26/01/201100:00:00(Xem: 2432)
Gsv Janet Nguyễn: Được Bổ Nhiệm Làm Uv Thường Trực Caloptima

(Santa Ana) – Hôm thứ Ba 25 tháng 1, 2011, Hội Đồng Giám Sát quận Cam đã bổ nhiệm Giám Sát Viên Janet Nguyễn, địa hạt 1 làm đại diện cho HDGS Quận Cam trong nhiều Ủy Ban quan trọng của quận hạt. Trong các vai trò này sẽ cho phép GSV Janet Nguyễn phục vụ và giúp đở cư dân quận Cam một cách trực tiếp và hữu hiệu hơn.
Vào tháng 10 năm 2010, GSV Janet nguyễn đã mãn nhiệm kỳ Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Một năm trước đó 2009, bà đã là Phó Chủ Tịch của hội đồng này.
Việc tái tín nhiệm GSV Janet Nguyễn trong Ủy Ban Đặc trách Thiếu Nhi của quận Cam, Cơ Quan Đặc Trách Cứu Hỏa quận Cam, ỦY Ban Trợ Giúp Gia Cư Quận Cam, Cơ Quan Vệ Sinh Quận Cam, Thành Viên Hiệp Hội các Quận Hạt toàn quốc, và Cơ Quan Bảo Vệ Phòng Chống Lũ Lụt sông Santa Ana nói lên khả năng lãnh đạo của vị Giám Sát Viên người Mỹ gốc Việt trẻ tuổi nhất hiện nay.

Đặc biệt nhất là bà được bổ nhiệm làm Ủy Viên Thường Trực đại diện Hội Đồng Giám Sát Quận Cam tại cơ quan CalOptima, thay thế GSV John Moorlach, địa hạt 2 tại cơ quan y tế quan yếu này. Hai năm trước đây GSV Janet Nguyễn đã đề nghị thay đổi luật lệ của cơ quan này kết quả là một người Mỹ gốc Việt, bác sĩ Bùi Thế Chung đã trở thành Ủy Viên Quản Trị gốc Việt đầu tiên và duy nhất tại CalOptima.
Ngoài ra bà cũng được Ủy Nhiệm và Hội Đồng Chính Quyền quốc gia của quận Cam. GSV Janet Nguyễn hiện là thành viên của Hội Đồng Quản Trị Công Quản Chuyên Chở Công Cộng quận Cam (OCTA) và là Chũ Tịch Tiểu bang đặc trách Luật Pháp và là Phó Chủ Tịch Tiểu Bang Chuyên Chở Công Cộng.
GSV Janet Nguyễn cho biết: “Đây là một vinh dự cho tôi khi được Hội Đồng Giám Sát quận Cam tín nhiệm vào nhiều vai trò quan trọng, đặc biệt là Cơ quan CalOptima và Cơ Quan Trợ Giúp Gia Cư quận Cam, để tôi có cơ hội phục vụ đồng hương và cư dân quận Cam một cách trực tiếp và hữu hiệu trong các lãnh vực y tế và dân sinh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.