Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Quang Thiện Tổ Chức Lễ An Vị Phật Và Khánh Thành

25/01/201100:00:00(Xem: 5431)
Chùa Quang Thiện Tổ Chức Lễ An Vị Phật Và Khánh Thànhchua_quang_thien_1151-contentNghị Viên Thành Phố Ontario Debra Porada trao bằng tưởng lục cho Thượng Tọa Thích Minh Dung trong lễ An Vị Phật và Khánh Thành Chùa Quang Thiện.
chua_quang_thien_1142-contentChư tôn đức Tăng, Ni và quan khách tham dự trong lễ An Vị Phật và Khánh Thành Chùa Quang Thiện.


Ontario, California ( Bình Sa ) Trưa Chủ Nhật 23 tháng 1 năm 2011 Chùa Quang Thiện tọa lạc tại 704 East "E" Street, Ontario, CA 91764, đã long trọng tổ chức lễ an vị Phật và cắt băng khánh thành ngôi chánh điện.
Tham dự lễ chính thức khoảng 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng hàng trăm đồng hương Phật tử.
Về phía Chư Tôn Đức nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, HT. Thích Nguyên Lai, HT. Minh Thông, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Từ Diệu, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Nguyên Siêu, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, TT. Thích Minh Trí, TT. Thích Như Minh, TT. Thích Tuệ Uy, TT. Thích Trí Thọ, TT. Thích Ân Dao. . . Huynh Trưởng Trần Tư Tín (Trưởng Ban Hướng Dẫn trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ) và nhiều vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo tham dự. Chính quyền địa phương có Bà Nghị Viên Thành Phố Ontario Debra Porada và một số đại diện các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt, Mỹ.
Điều hợp chương trình Đạo hữu Quảng Tuệ Huỳnh Phước.
Chương trình lễ cầu nguyện bắt đầu, Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài để chuẩn bị nghi lễ, phần nghi lễ do Hòa Thượng Thích Chí Năng Chủ Sám. Sau khi dâng hương đảnh lễ Tam Bảo tòan thể tụng bài Kinh Lăng Nghiêm, tán bài Đại Từ Đại Bi, Tứ Hoằng Thệ Nguyện, Phục Nguyện và Hồi Hướng.
Mở đầu cho chương trình phần II của buổi lễ sau khi lược qua lý do Đạo Hữu Quảng Tuệ Huỳnh Phước đã không ngăn được niềm xúc động nhớ về những giai đoạn khó khăn nhất để có được ngày hôm nay.
Tiếp theo phần II với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán để tưởng niệm Chư lịch đại tổ sư, đồng thời để tưởng nhớ và cầu nguyện các anh linh, các chiến sĩ, đồng bào đã hy hiến đời mình vì lý tưởng tự do, nhân quyền cho đất nước. . .
Sau đó Huấn Từ của Hòa Thượng Thích Minh Thông đại diện Chư Tăng Ni. HT. nói: " . . . Hôm nay ngày vui của chùa Quang Thiện hòa chung niềm vui với Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử. . . Riêng tôi, Thượng Tọa Minh Dung lập nên ngôi Tam Bảo nầy để hòa nhập vào sự truyền bá Phật pháp cùng với qúy Thầy, qúy Cô tại Nam California nầy là niềm vui chung. Thường làm việc gì cũng có trở ngại nhưng trở ngại bao nhiêu là công đức bấy nhiêu. Hòa Thượng cũng tán dương công đức của các Phật tử, qúy vị đã nêu cao tinh thần hoằng dương Phật pháp, hôm nay, lễ an vị Chư Phật, Chư vị Bồ Tát là điều đáng xiển dương công đức. . . Hòa Thượng nhắc câu trong kinh Trường A Hàm là: "Bất cứ già trẻ lớn nhỏ lấy một nhánh gổ, hay một thân cây, hoặc buồn, đất sét để nắn lên một pho tượng đó là công đức vô lượng. . ." huống chi lập nên một ngôi chùa, một pho tượng cho Phật tử chiêm bái cúng lễ, công đức đó ngang bằng công đức của nhũng người rao truyền chánh pháp. Vô cùng tán dương công đức với sự chứng minh của Chư Tôn Đức tăng già cùng đồng hương Phật tử chúng ta cùng nhau nhận chùa Quang Thiện là một đơn vị góp phần hoằng dương Phật pháp. Chùa lập nên để dẹp ác làm thiện để chúng ta tiến đến con đường chân thiện mỹ. Chúng ta hãy góp lời cầu nguyện để cùng chia xẻ niềm vui hôm nay. . ."

Tiếp theo lời phát biểu của Đạo Hữu Quang Nghiêm. Anh rất vui mừng khi có ngày nầy với sự chứng minh đông đão của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử hiện diện dưới mái chùa nầy...
Sau đó là bản nhạc " Đường Gian Truân" do anh chị Phật tử Thiện Thảo sáng tác và trình bày. Bản nhạc kể lại đoạn đường đầy gian khổ trải qua khi thành lập ngôi chùa Quang Thiện, bản cổ nhạc "Đường Gian Truân" đã làm cho mọi người phải rơi lệ. Cũng nên biết Anh Chi đạo hữu Thiện Thảo là người đã đóng góp nhiều công sức trong việc hình thành ngôi chùa nầy. . .
Sau đó phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan (Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ). Mở đầu Hòa Thượng nói: " Thay mặt Giáo Hội, chia vui cùng Thượng Tọa Viện Chủ, mừng Thượng Tọa hoàn thành một Trung tâm tu học theo chiều hướng phát triển chung của Giáo Hội, theo chiếu hướng duy trì, phát huy tinh thần văn hóa, đạo đức cho những người bỏ nưóc ly hương. Mỗi quốc gia đếu có tôn giáo, văn hóa riêng của họ, Phật giáo nước nào phát huy nền văn hóa riêng của nước đó vì vậy chúng ta phải phát huy nền văn hóa Việt Nam cho cộng đồng chúng ta có điểm tựa. Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng nhấn mạnh; hiện tại giữa Phật tử và Tăng già chưa có hòa hợp chặc chẽ chính vì vậy nên Phật Giáo Việt Nam, văn hóa Việt Nam phải siết chặc nhau từ trong cũng như ngoài nước trên khắp năm châu bốn bốn bể để thực hiện điều nầy. . ."
Tiếp theo là lời tri ânï của Thượng Tọa Thích Minh Dung. Thượng tọa nói: "Xin sám hối đã để qúy vị ngồi dưới cơn nắng gắt của buổi trưa nầy đó là vì thời tiết bất thường nên đã làm sụp đổ các căn lều đã được dựng lên trước đây. Dưới cơn nắng gắt nầy cũng như bao cơn nắng đã đổ lên nóc chùa và vườn chùa nầy trong những năm qua . . . nhờ vào sự độ trì của Chư Phật, Chư Bồ Tát, Chư Long Thần Hô Pháp, năng lực của Đại Tăng, sự quang lâm của qúy ngài là một hùng lực, trí lực, sự cầu nguyện của Chư Tôn Đức Tăng Ni và sự nhiệt tình của đồng hương Phật tử trong suốt thời gian dài trôi qua đến nay chùa Quang Thiện được hòan thành. Xin đê đầu đảnh lễ và tri ơn đến tất cả thiện nam tín nữ của chùa bắt đầu bằng những khó khăn nhất để có ngày nầy. . ."
Sau đó cung thỉnh Chư Tôn Đức quan lâm trước chánh điện để cắt băng khánh thành. Sau khi cắt băng khánh thành là phần nghi lễ Sái Tịnh do Hòa Thượng Thích Chí Năng Chủ Sám. Sau phần lễ là phần cúng dường trai tăng và đồng hương Phật tử cùng thọ trai để xem một chương trình văn nghệ đặcï sắc do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong gia đình Phật tử trình diễn. Sau phần văn nghệ là phần chẩn tế cô hồn.
Được biết lễ kéo dài trong vòng 3 ngày kể từ tối Thứ Sáu ngày 21 tháng 1 đến tối Chủ Nhật ngày 23 tháng 1 năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.