Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chùa Quang Thiện Tổ Chức Lễ An Vị Phật Và Khánh Thành

25/01/201100:00:00(Xem: 5875)
Chùa Quang Thiện Tổ Chức Lễ An Vị Phật Và Khánh Thànhchua_quang_thien_1151-contentNghị Viên Thành Phố Ontario Debra Porada trao bằng tưởng lục cho Thượng Tọa Thích Minh Dung trong lễ An Vị Phật và Khánh Thành Chùa Quang Thiện.
chua_quang_thien_1142-contentChư tôn đức Tăng, Ni và quan khách tham dự trong lễ An Vị Phật và Khánh Thành Chùa Quang Thiện.


Ontario, California ( Bình Sa ) Trưa Chủ Nhật 23 tháng 1 năm 2011 Chùa Quang Thiện tọa lạc tại 704 East "E" Street, Ontario, CA 91764, đã long trọng tổ chức lễ an vị Phật và cắt băng khánh thành ngôi chánh điện.
Tham dự lễ chính thức khoảng 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng hàng trăm đồng hương Phật tử.
Về phía Chư Tôn Đức nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, HT. Thích Nguyên Lai, HT. Minh Thông, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Từ Diệu, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Nguyên Siêu, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, TT. Thích Minh Trí, TT. Thích Như Minh, TT. Thích Tuệ Uy, TT. Thích Trí Thọ, TT. Thích Ân Dao. . . Huynh Trưởng Trần Tư Tín (Trưởng Ban Hướng Dẫn trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ) và nhiều vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo tham dự. Chính quyền địa phương có Bà Nghị Viên Thành Phố Ontario Debra Porada và một số đại diện các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt, Mỹ.
Điều hợp chương trình Đạo hữu Quảng Tuệ Huỳnh Phước.
Chương trình lễ cầu nguyện bắt đầu, Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài để chuẩn bị nghi lễ, phần nghi lễ do Hòa Thượng Thích Chí Năng Chủ Sám. Sau khi dâng hương đảnh lễ Tam Bảo tòan thể tụng bài Kinh Lăng Nghiêm, tán bài Đại Từ Đại Bi, Tứ Hoằng Thệ Nguyện, Phục Nguyện và Hồi Hướng.
Mở đầu cho chương trình phần II của buổi lễ sau khi lược qua lý do Đạo Hữu Quảng Tuệ Huỳnh Phước đã không ngăn được niềm xúc động nhớ về những giai đoạn khó khăn nhất để có được ngày hôm nay.
Tiếp theo phần II với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán để tưởng niệm Chư lịch đại tổ sư, đồng thời để tưởng nhớ và cầu nguyện các anh linh, các chiến sĩ, đồng bào đã hy hiến đời mình vì lý tưởng tự do, nhân quyền cho đất nước. . .
Sau đó Huấn Từ của Hòa Thượng Thích Minh Thông đại diện Chư Tăng Ni. HT. nói: " . . . Hôm nay ngày vui của chùa Quang Thiện hòa chung niềm vui với Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử. . . Riêng tôi, Thượng Tọa Minh Dung lập nên ngôi Tam Bảo nầy để hòa nhập vào sự truyền bá Phật pháp cùng với qúy Thầy, qúy Cô tại Nam California nầy là niềm vui chung. Thường làm việc gì cũng có trở ngại nhưng trở ngại bao nhiêu là công đức bấy nhiêu. Hòa Thượng cũng tán dương công đức của các Phật tử, qúy vị đã nêu cao tinh thần hoằng dương Phật pháp, hôm nay, lễ an vị Chư Phật, Chư vị Bồ Tát là điều đáng xiển dương công đức. . . Hòa Thượng nhắc câu trong kinh Trường A Hàm là: "Bất cứ già trẻ lớn nhỏ lấy một nhánh gổ, hay một thân cây, hoặc buồn, đất sét để nắn lên một pho tượng đó là công đức vô lượng. . ." huống chi lập nên một ngôi chùa, một pho tượng cho Phật tử chiêm bái cúng lễ, công đức đó ngang bằng công đức của nhũng người rao truyền chánh pháp. Vô cùng tán dương công đức với sự chứng minh của Chư Tôn Đức tăng già cùng đồng hương Phật tử chúng ta cùng nhau nhận chùa Quang Thiện là một đơn vị góp phần hoằng dương Phật pháp. Chùa lập nên để dẹp ác làm thiện để chúng ta tiến đến con đường chân thiện mỹ. Chúng ta hãy góp lời cầu nguyện để cùng chia xẻ niềm vui hôm nay. . ."

Tiếp theo lời phát biểu của Đạo Hữu Quang Nghiêm. Anh rất vui mừng khi có ngày nầy với sự chứng minh đông đão của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử hiện diện dưới mái chùa nầy...
Sau đó là bản nhạc " Đường Gian Truân" do anh chị Phật tử Thiện Thảo sáng tác và trình bày. Bản nhạc kể lại đoạn đường đầy gian khổ trải qua khi thành lập ngôi chùa Quang Thiện, bản cổ nhạc "Đường Gian Truân" đã làm cho mọi người phải rơi lệ. Cũng nên biết Anh Chi đạo hữu Thiện Thảo là người đã đóng góp nhiều công sức trong việc hình thành ngôi chùa nầy. . .
Sau đó phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan (Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ). Mở đầu Hòa Thượng nói: " Thay mặt Giáo Hội, chia vui cùng Thượng Tọa Viện Chủ, mừng Thượng Tọa hoàn thành một Trung tâm tu học theo chiều hướng phát triển chung của Giáo Hội, theo chiếu hướng duy trì, phát huy tinh thần văn hóa, đạo đức cho những người bỏ nưóc ly hương. Mỗi quốc gia đếu có tôn giáo, văn hóa riêng của họ, Phật giáo nước nào phát huy nền văn hóa riêng của nước đó vì vậy chúng ta phải phát huy nền văn hóa Việt Nam cho cộng đồng chúng ta có điểm tựa. Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng nhấn mạnh; hiện tại giữa Phật tử và Tăng già chưa có hòa hợp chặc chẽ chính vì vậy nên Phật Giáo Việt Nam, văn hóa Việt Nam phải siết chặc nhau từ trong cũng như ngoài nước trên khắp năm châu bốn bốn bể để thực hiện điều nầy. . ."
Tiếp theo là lời tri ânï của Thượng Tọa Thích Minh Dung. Thượng tọa nói: "Xin sám hối đã để qúy vị ngồi dưới cơn nắng gắt của buổi trưa nầy đó là vì thời tiết bất thường nên đã làm sụp đổ các căn lều đã được dựng lên trước đây. Dưới cơn nắng gắt nầy cũng như bao cơn nắng đã đổ lên nóc chùa và vườn chùa nầy trong những năm qua . . . nhờ vào sự độ trì của Chư Phật, Chư Bồ Tát, Chư Long Thần Hô Pháp, năng lực của Đại Tăng, sự quang lâm của qúy ngài là một hùng lực, trí lực, sự cầu nguyện của Chư Tôn Đức Tăng Ni và sự nhiệt tình của đồng hương Phật tử trong suốt thời gian dài trôi qua đến nay chùa Quang Thiện được hòan thành. Xin đê đầu đảnh lễ và tri ơn đến tất cả thiện nam tín nữ của chùa bắt đầu bằng những khó khăn nhất để có ngày nầy. . ."
Sau đó cung thỉnh Chư Tôn Đức quan lâm trước chánh điện để cắt băng khánh thành. Sau khi cắt băng khánh thành là phần nghi lễ Sái Tịnh do Hòa Thượng Thích Chí Năng Chủ Sám. Sau phần lễ là phần cúng dường trai tăng và đồng hương Phật tử cùng thọ trai để xem một chương trình văn nghệ đặcï sắc do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong gia đình Phật tử trình diễn. Sau phần văn nghệ là phần chẩn tế cô hồn.
Được biết lễ kéo dài trong vòng 3 ngày kể từ tối Thứ Sáu ngày 21 tháng 1 đến tối Chủ Nhật ngày 23 tháng 1 năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.