EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Walmart Giới Thiệu Sáng Kiến Quan Trọng Để: Giúp Thức Ăn Lành Mạnh Hơn Và Giá Mua Thức Ăn Rẻ Hơn

25/01/201100:00:00(Xem: 2303)
Walmart Giới Thiệu Sáng Kiến Quan Trọng Để: Giúp Thức Ăn Lành Mạnh Hơn Và Giá Mua Thức Ăn Rẻ Hơn

WASHINGTON, D.C., Ngày 24 tháng 1, 2011 – Tại một chương trình tuần vừa qua ở Washington, D.C., Walmart, hãng bán tạp hóa lớn nhất trong nước, tiết lộ một nỗ lực toàn diện để cung cấp cho khách hàng các lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn và giá cả dễ mua hơn. Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama cùng tham gia với công ty khi Walmart nêu lên năm yếu tố chủ chốt của chương trình, bao gồm:
1. Chế biến lại công thức cho hàng ngàn sản phẩm thức ăn đóng gói hàng ngày cho đến năm 2015 bằng cách giảm 25% lượng sodium và 10% lượng đường bổ sung, và bằng cách cắt bỏ tất cả lượng chất béo trans chế biến công nghiệp còn lại. Công ty sẽ làm việc với các nhà cung cấp để cải thiện phẩm chất dinh dưỡng của các nhãn hiệu thức ăn toàn quốc và nhãn hiệu riêng Great Value của mình trong các loại sản phẩm chủ chốt để hoàn thành việc chế biến lại công thức;
2. Khiến giá cả các lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn trở nên dễ mua hơn, tiết kiệm cho khách hàng khoảng 1 tỷ mỹ kim mỗi năm đối với trái cây và rau tươi thông qua nhiều nguồn hàng khác nhau, giá cả, các sáng kiến vận chuyển và hậu cần để cắt giảm những chi phí không cần thiết ra khỏi dây chuyền cung cấp. Walmart cũng sẽ giảm mạnh hoặc hủy bỏ mức giá phụ phí cho những món hàng chủ chốt "tốt hơn cho quý vị", chẳng hạn những sản phẩm có lượng sodium, đường hoặc chất béo giảm đi;
3. Phát triển các tiêu chuẩn vững chắc cho một con dấu đơn giản trên bề mặt bao bì để giúp khách hàng xác định ngay lập tức các lựa chọn thức ăn thực sự lành mạnh hơn, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, pasta lúa mì nguyên chất, hoặc trái cây đóng hộp không bỏ thêm đường;
4. Cung cấp các giải pháp cho thức ăn tráng miệng bằng cách thành lập các cửa hàng ở các cộng đồng được phục vụ kém đang có nhu cầu thức ăn tươi và giá rẻ; và
5. Tăng hỗ trợ từ thiện cho các chương trình dinh dưỡng giúp hướng dẫn người tiêu dùng về các giải pháp và lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn.
"Không có gia đình nào phải lựa chọn giữa thức ăn lành mạnh hơn cho họ và loại thức ăn mà họ không có khả năng mua," Bill Simon, chủ tịch và CEO của Walmart US, phát biểu. "Với hơn 140 triệu lượt khách hàng ghé thăm mỗi tuần, Walmart có vị trí độc đáo để tạo sự khác biệt bằng cách làm cho thức ăn được lành mạnh hơn và giá cả dễ mua hơn cho mọi người. Chúng tôi tận tâm trong việc làm việc với các nhà cung cấp, chính phủ, và tổ chức phi chính phủ để cung cấp các giải pháp giúp người Mỹ ăn uống lành mạnh hơn và sống cuộc sống tốt đẹp hơn."
Chương trình này xây dựng trên sự thành công của chiến dịch "Let's Move" (Hãy Hành Động) của Đệ Nhất Phu Nhân để khiến các lựa chọn thức ăn lành mạnh trở nên tiện lợi hơn và giá cả dễ mua hơn cho các gia đình, và phù hợp với cam kết của Walmart trong việc dẫn đầu các vấn đề xã hội quan trọng đối với khách hàng.
Walmart sẽ chế biến lại công thức các loại sản phẩm chủ chốt của nhãn hiệu riêng Great Value và hợp tác với các nhà cung cấp để chế biến lại các nhãn hiệu toàn quốc trong cùng loại sản phẩm cho đến năm 2015. Nỗ lực này được thiết kế để giúp làm giảm việc tiêu thụ sodium, đường, chất béo trans, những chất đóng góp chủ yếu cho nạn béo phì và các bệnh kinh niên ở Mỹ ngày nay, bao gồm bệnh cao huyết áp, tiểu đường, và bệnh tim. Sáng kiến chế biến lại công thức này bao gồm ba phần:
• Giảm 25% lượng sodium trong nhiều loại mặt hàng tạp phẩm, bao gồm các sản phẩm hạt ngũ cốc, các loại thịt ăn trưa, nước xốt xà lách, và các món ăn đông lạnh;
• Giảm 10% lượng đường bổ sung trong các sản phẩm sữa, nước xốt, và nước trái cây; và
• Bỏ đi tất cả lượng chất béo trans chế biến công nghiệp còn lại (dầu và chất béo hy-đrô hóa một phần) trong các sản phẩm thức ăn đóng gói.

Trong khi các nhà cung cấp lựa chọn việc chế biến lại công thức các sản phẩm của họ ngoài dây chuyền cung cấp Walmart, công ty này dự kiến hàng triệu người Mỹ sẽ hưởng lợi cho dù họ có mua hàng ở Walmart hay không.
"Khách hàng của chúng tôi cho chúng tôi biết họ muốn có nhiều lựa chọn thức ăn khác nhau và cần được giúp đỡ để mua thức ăn lành mạnh hơn cho gia đình. Walmart chúng tôi tận tâm trong việc thực hiện cả hai điều này," Andrea Thomas, phó chủ tịch cấp cao bộ phận phát triển trường tồn của Walmart, phát biểu. "Chúng tôi hỗ trợ lựa chọn của khách hàng, vì vậy đây không phải là việc bảo cho họ biết những gì họ nên ăn. Nỗ lực này nhắm đến việc cắt bỏ lượng sodium, đường và chất béo trans trong các sản phẩm mà các chất này không cần phải có."
Mô hình kinh doanh giá rẻ hàng ngày của Walmart sẽ giúp giá cả thức ăn lành mạnh hơn trở nên dễ mua hơn. Công ty sẽ thực hiện nhiều bước để cung cấp cho khách hàng nhiều khả năng tiết kiệm hơn nữa cho các sản phẩm tươi thông qua nhiều nguồn hàng khác nhau, giá cả, và các sáng kiến vận chuyển và hậu cần để giúp làm tăng hiệu quả trong suốt dây chuyền cung cấp và làm giảm hơn nữa các chi phí không cần thiết.
"Nếu chúng tôi thành công trong các nỗ lực giảm giá, chúng tôi tin có thể tiết kiệm cho những người Mỹ mua sắm ở Walmart khoảng 1 tỷ mỹ kim mỗi năm cho trái cây và rau tươi," Thomas phát biểu.
Walmart cũng sẽ giảm mạnh hoặc bỏ hẳn các mức giá phụ phí cho những lựa chọn "tốt hơn cho quý vị" chẳng hạn như các sản phẩm có lượng sodium, đường hoặc chất béo giảm của cùng một nhà sản xuất.
Ngoài ra, Walmart sẽ triển khai một con dấu đơn giản trên bề mặt bao bì, theo sự hội ý với các tổ chức y tế, để giúp khách hàng xác định các thức ăn lành mạnh hơn cho gia đình. Con dấu này sẽ được hỗ trợ bởi một tiêu chuẩn thức ăn dinh dưỡng được thiết kế để làm tăng lượng vitamin, chất khoáng, các loại hạt ngũ cốc nguyên chất, trái cây, và rau trong các sản phẩm thức ăn, trong khi giới hạn lượng chất béo trans, sodium và đường bổ sung.
Sắp tới trong năm nay, Walmart sẽ bổ sung con dấu này cho các sản phẩm thức ăn có nhãn hiệu riêng của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn vững chắc, và cũng sẽ cung cấp con dấu này cho các nhà cung cấp cho các nhãn hiệu toàn quốc của họ hội đủ điều kiện cho con dấu này.
Công ty đã dành ưu tiên cho việc tìm kiếm các phương cách sáng tạo để cung cấp hàng tạp hóa tươi và giá rẻ cho mọi người ở các cộng đồng thành thị và nông thôn trong khắp nước Mỹ, những người sống ở những nơi khan hiếm thức ăn.
Năm ngoái, Walmart và Walmart Foundation đã giới thiệu một nỗ lực trị giá 2 tỷ mỹ kim để giúp chống nạn đói cho đến năm 2015 bằng cách tặng thức ăn tươi, bổ dưỡng cho các ngân hàng thức ăn trên khắp cả nước. Năm nay, công ty sẽ tăng hỗ trợ từ thiện cho các chương trình thức ăn và dinh dưỡng bằng cách tài trợ cho các nỗ lực giáo dục hướng dẫn người tiêu dùng về các lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn.
Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm www.walmartstores.com/healthierfoods.
Sơ Lược về Walmart
Wal-Mart Stores, Inc. (NYSE: WMT), hoặc “Walmart,” phục vụ khách hàng và thành viên hơn 200 triệu lần mỗi tuần ở hơn 8.700 cửa hàng bán lẻ dưới 59 biểu ngữ các nhau ở 15 nước. Với doanh thu tài khóa năm 2010 hơn $405 tỷ mỹ kim, Walmart mướn hơn 2 triệu cộng tác viên trên khắp thế giới. Là công ty dẫn đầu về khả năng phát triển trường tồn, từ thiện doanh nghiệp và cơ hội việc làm, Walmart được xếp hạng đầu trong số các hãng bán lẻ trong khảo sát Các Công Ty Đáng Ngưỡng Mộ Nhất Năm 2010 của tạp chí Fortune Magazine. Có thể lấy thêm thông tin về Walmart bằng cách ghé vào www.walmartstores.com hoặc vào Twitter ở http://twitter.com/walmart. Hàng bán trên mạng Internet được cung cấp ở địa chỉ www.walmart.com và www.samsclub.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...