Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Walmart Giới Thiệu Sáng Kiến Quan Trọng Để: Giúp Thức Ăn Lành Mạnh Hơn Và Giá Mua Thức Ăn Rẻ Hơn

25/01/201100:00:00(Xem: 1929)
Walmart Giới Thiệu Sáng Kiến Quan Trọng Để: Giúp Thức Ăn Lành Mạnh Hơn Và Giá Mua Thức Ăn Rẻ Hơn

WASHINGTON, D.C., Ngày 24 tháng 1, 2011 – Tại một chương trình tuần vừa qua ở Washington, D.C., Walmart, hãng bán tạp hóa lớn nhất trong nước, tiết lộ một nỗ lực toàn diện để cung cấp cho khách hàng các lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn và giá cả dễ mua hơn. Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama cùng tham gia với công ty khi Walmart nêu lên năm yếu tố chủ chốt của chương trình, bao gồm:
1. Chế biến lại công thức cho hàng ngàn sản phẩm thức ăn đóng gói hàng ngày cho đến năm 2015 bằng cách giảm 25% lượng sodium và 10% lượng đường bổ sung, và bằng cách cắt bỏ tất cả lượng chất béo trans chế biến công nghiệp còn lại. Công ty sẽ làm việc với các nhà cung cấp để cải thiện phẩm chất dinh dưỡng của các nhãn hiệu thức ăn toàn quốc và nhãn hiệu riêng Great Value của mình trong các loại sản phẩm chủ chốt để hoàn thành việc chế biến lại công thức;
2. Khiến giá cả các lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn trở nên dễ mua hơn, tiết kiệm cho khách hàng khoảng 1 tỷ mỹ kim mỗi năm đối với trái cây và rau tươi thông qua nhiều nguồn hàng khác nhau, giá cả, các sáng kiến vận chuyển và hậu cần để cắt giảm những chi phí không cần thiết ra khỏi dây chuyền cung cấp. Walmart cũng sẽ giảm mạnh hoặc hủy bỏ mức giá phụ phí cho những món hàng chủ chốt "tốt hơn cho quý vị", chẳng hạn những sản phẩm có lượng sodium, đường hoặc chất béo giảm đi;
3. Phát triển các tiêu chuẩn vững chắc cho một con dấu đơn giản trên bề mặt bao bì để giúp khách hàng xác định ngay lập tức các lựa chọn thức ăn thực sự lành mạnh hơn, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, pasta lúa mì nguyên chất, hoặc trái cây đóng hộp không bỏ thêm đường;
4. Cung cấp các giải pháp cho thức ăn tráng miệng bằng cách thành lập các cửa hàng ở các cộng đồng được phục vụ kém đang có nhu cầu thức ăn tươi và giá rẻ; và
5. Tăng hỗ trợ từ thiện cho các chương trình dinh dưỡng giúp hướng dẫn người tiêu dùng về các giải pháp và lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn.
"Không có gia đình nào phải lựa chọn giữa thức ăn lành mạnh hơn cho họ và loại thức ăn mà họ không có khả năng mua," Bill Simon, chủ tịch và CEO của Walmart US, phát biểu. "Với hơn 140 triệu lượt khách hàng ghé thăm mỗi tuần, Walmart có vị trí độc đáo để tạo sự khác biệt bằng cách làm cho thức ăn được lành mạnh hơn và giá cả dễ mua hơn cho mọi người. Chúng tôi tận tâm trong việc làm việc với các nhà cung cấp, chính phủ, và tổ chức phi chính phủ để cung cấp các giải pháp giúp người Mỹ ăn uống lành mạnh hơn và sống cuộc sống tốt đẹp hơn."
Chương trình này xây dựng trên sự thành công của chiến dịch "Let's Move" (Hãy Hành Động) của Đệ Nhất Phu Nhân để khiến các lựa chọn thức ăn lành mạnh trở nên tiện lợi hơn và giá cả dễ mua hơn cho các gia đình, và phù hợp với cam kết của Walmart trong việc dẫn đầu các vấn đề xã hội quan trọng đối với khách hàng.
Walmart sẽ chế biến lại công thức các loại sản phẩm chủ chốt của nhãn hiệu riêng Great Value và hợp tác với các nhà cung cấp để chế biến lại các nhãn hiệu toàn quốc trong cùng loại sản phẩm cho đến năm 2015. Nỗ lực này được thiết kế để giúp làm giảm việc tiêu thụ sodium, đường, chất béo trans, những chất đóng góp chủ yếu cho nạn béo phì và các bệnh kinh niên ở Mỹ ngày nay, bao gồm bệnh cao huyết áp, tiểu đường, và bệnh tim. Sáng kiến chế biến lại công thức này bao gồm ba phần:
• Giảm 25% lượng sodium trong nhiều loại mặt hàng tạp phẩm, bao gồm các sản phẩm hạt ngũ cốc, các loại thịt ăn trưa, nước xốt xà lách, và các món ăn đông lạnh;
• Giảm 10% lượng đường bổ sung trong các sản phẩm sữa, nước xốt, và nước trái cây; và
• Bỏ đi tất cả lượng chất béo trans chế biến công nghiệp còn lại (dầu và chất béo hy-đrô hóa một phần) trong các sản phẩm thức ăn đóng gói.
Trong khi các nhà cung cấp lựa chọn việc chế biến lại công thức các sản phẩm của họ ngoài dây chuyền cung cấp Walmart, công ty này dự kiến hàng triệu người Mỹ sẽ hưởng lợi cho dù họ có mua hàng ở Walmart hay không.
"Khách hàng của chúng tôi cho chúng tôi biết họ muốn có nhiều lựa chọn thức ăn khác nhau và cần được giúp đỡ để mua thức ăn lành mạnh hơn cho gia đình. Walmart chúng tôi tận tâm trong việc thực hiện cả hai điều này," Andrea Thomas, phó chủ tịch cấp cao bộ phận phát triển trường tồn của Walmart, phát biểu. "Chúng tôi hỗ trợ lựa chọn của khách hàng, vì vậy đây không phải là việc bảo cho họ biết những gì họ nên ăn. Nỗ lực này nhắm đến việc cắt bỏ lượng sodium, đường và chất béo trans trong các sản phẩm mà các chất này không cần phải có."
Mô hình kinh doanh giá rẻ hàng ngày của Walmart sẽ giúp giá cả thức ăn lành mạnh hơn trở nên dễ mua hơn. Công ty sẽ thực hiện nhiều bước để cung cấp cho khách hàng nhiều khả năng tiết kiệm hơn nữa cho các sản phẩm tươi thông qua nhiều nguồn hàng khác nhau, giá cả, và các sáng kiến vận chuyển và hậu cần để giúp làm tăng hiệu quả trong suốt dây chuyền cung cấp và làm giảm hơn nữa các chi phí không cần thiết.
"Nếu chúng tôi thành công trong các nỗ lực giảm giá, chúng tôi tin có thể tiết kiệm cho những người Mỹ mua sắm ở Walmart khoảng 1 tỷ mỹ kim mỗi năm cho trái cây và rau tươi," Thomas phát biểu.
Walmart cũng sẽ giảm mạnh hoặc bỏ hẳn các mức giá phụ phí cho những lựa chọn "tốt hơn cho quý vị" chẳng hạn như các sản phẩm có lượng sodium, đường hoặc chất béo giảm của cùng một nhà sản xuất.
Ngoài ra, Walmart sẽ triển khai một con dấu đơn giản trên bề mặt bao bì, theo sự hội ý với các tổ chức y tế, để giúp khách hàng xác định các thức ăn lành mạnh hơn cho gia đình. Con dấu này sẽ được hỗ trợ bởi một tiêu chuẩn thức ăn dinh dưỡng được thiết kế để làm tăng lượng vitamin, chất khoáng, các loại hạt ngũ cốc nguyên chất, trái cây, và rau trong các sản phẩm thức ăn, trong khi giới hạn lượng chất béo trans, sodium và đường bổ sung.
Sắp tới trong năm nay, Walmart sẽ bổ sung con dấu này cho các sản phẩm thức ăn có nhãn hiệu riêng của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn vững chắc, và cũng sẽ cung cấp con dấu này cho các nhà cung cấp cho các nhãn hiệu toàn quốc của họ hội đủ điều kiện cho con dấu này.
Công ty đã dành ưu tiên cho việc tìm kiếm các phương cách sáng tạo để cung cấp hàng tạp hóa tươi và giá rẻ cho mọi người ở các cộng đồng thành thị và nông thôn trong khắp nước Mỹ, những người sống ở những nơi khan hiếm thức ăn.
Năm ngoái, Walmart và Walmart Foundation đã giới thiệu một nỗ lực trị giá 2 tỷ mỹ kim để giúp chống nạn đói cho đến năm 2015 bằng cách tặng thức ăn tươi, bổ dưỡng cho các ngân hàng thức ăn trên khắp cả nước. Năm nay, công ty sẽ tăng hỗ trợ từ thiện cho các chương trình thức ăn và dinh dưỡng bằng cách tài trợ cho các nỗ lực giáo dục hướng dẫn người tiêu dùng về các lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn.
Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm www.walmartstores.com/healthierfoods.
Sơ Lược về Walmart
Wal-Mart Stores, Inc. (NYSE: WMT), hoặc “Walmart,” phục vụ khách hàng và thành viên hơn 200 triệu lần mỗi tuần ở hơn 8.700 cửa hàng bán lẻ dưới 59 biểu ngữ các nhau ở 15 nước. Với doanh thu tài khóa năm 2010 hơn $405 tỷ mỹ kim, Walmart mướn hơn 2 triệu cộng tác viên trên khắp thế giới. Là công ty dẫn đầu về khả năng phát triển trường tồn, từ thiện doanh nghiệp và cơ hội việc làm, Walmart được xếp hạng đầu trong số các hãng bán lẻ trong khảo sát Các Công Ty Đáng Ngưỡng Mộ Nhất Năm 2010 của tạp chí Fortune Magazine. Có thể lấy thêm thông tin về Walmart bằng cách ghé vào www.walmartstores.com hoặc vào Twitter ở http://twitter.com/walmart. Hàng bán trên mạng Internet được cung cấp ở địa chỉ www.walmart.com và www.samsclub.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cư dân của 8 thành phố được báo động đối với chứng bệnh vi trùng ăn não được phát hiện trong nguồn nước tại đông nam tiểu bang Texas, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.