Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ánh nắng mặt trời

22/01/201100:00:00(Xem: 6840)
Ánh nắng mặt trời
hoang_mai_conltt-contentÁnh nắng mặt trời cuối ngày rồi sẽ tắt, dòng sông đến nơi con đập sẽ tự mình rẽ sang một hướng khác, mọi thứ đều phải trả một cái giá riêng của nó. Một nhà đầu tư bất động sản từ một con người giàu có bạc vàng, xe hơi, biệt thự .... nhưng không may anh ta bị trắng tay sau một lần tính nhầm "nước đi" thế rồi tiền mất, xe hơi phải bán, biệt thự cũng bán....để trả nợ . Ngay lập tức anh ta không còn gì....cũng vì bất động sản. Theo bạn anh ta sẽ làm gì tiếp theo"
Có người nói anh ta sẽ phát điên, có người nói anh ta sẽ tìm đến cái chết..........suy nghĩ theo hướng tiêu cực chăng"
Nhưng không anh ta sẽ đứng lên sau thất bại đó, Anh vẫn vui cười và lạc quan. Anh không cảm thấy xấu hổ vì đã tan hoang cửa nhà. Anh bắt đầu lại. Vì anh còn trẻ mà! Phải tiếp tục sống...sống tốt....anh ta nghĩ vậy!_Tiền bạc chỉ là phương tiện của cuộc sống. Không nên đặt nó là thứ tiêu khiển bản thân...Tình cảm và niềm tin về cuộc sống mới là điều cần thiết.........
Anh ta cố gắng tìm cách tích lũy những kinh nghiệm trong ngành bất động sản, 1 ngày trôi qua....2 ngày...rồi 10 ngày.....5 năm...cái lúc đủ "chính"để lập lại sự nghiệp. Quân tử báo thù 10 năm chưa muộn..........5 năm! 1 thời gian không quá dài và cũng không quá ngắn để anh ta lấy lại những gì đã mất. Ban đầu anh đầu tư nhỏ...vài trăm nghìn mua cổ phiếu......nhờ kinh nghiệm bấy lâu nay... anh ta thắng và được vài triệu.....anh ta lại tiếp tục đầu tư.....hằng ngày anh luôn tự tìm cách học thêm kiến thức về bất động sản.....Anh đứng lên trong thất bại, anh coi đó là một bài học để rút kinh nghiệm về sau.........
Anh không cảm thấy mặc cảm hay tự ti với lời dị nghị bàn tán của miệng lưỡi thế gian.......
Anh tiếp tục sống tốt...kinh doanh nhỏ.......sau 4 năm anh đã có 1 khoản vốn khá lớn......anh lại đầu tư.......đầu tư.........và trong chốc lát anh ta không những đã lấy lại toàn bộ số tài sản ban đầu mà còn nhanh chóng trở thành 1 nhà đầu tư bất động sản giỏi, giàu kinh nghiệm......

Tôi viết ra câu chuyện này mong muốn gửi đến mọi người 1 thông điệp: Hãy đứng lên trước rào cản khó khăn hãy trèo qua nó bằng ý chí của mình. Hãy làm và hãy nghĩ giống nhân vật "anh" trong câu chuyện trên. Đừng suy nghĩ tự ti rằng mình sẽ không thành công, rằng mình sẽ thất bại nhé...
Một phép tính số học 1+1=2 ai cũng biết làm một điều đơn giản như thế. Cuộc sống là tổng hòa của những thứ đơn giản như vậy và cả những gì thực sự khó khăn mà để giành được nó không phải là câu chuyện một sớm một chiều. Ta cố gắng đạt được, hay đúng hơn là với tới những cái cao xa kia lại chính bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Từng bước từng bứoc những khó khăn tăng dần. Có lẽ chẳng ai dám khẳng định rằng bạn sẽ mãi bước thật nhẹ nhàng và êm đềm trên con đường giành lấy những thứ xa hơn đó. Một chặng đường dài không tránh khỏi những lần vấp ngã. Lý do thật nhiều, ta cứ đổ lỗi cho những lý do khách quan như cố làm giảm đi chính vết thương còn mới, nhưng cần hơn thế là một sự trung thực với chính bản thân mình. Thiếu may mắn có, nhưng điều cốt lõi là sự bất cẩn của chính ta. Chủ quan, chưa chuẩn bị kỹ lưỡng,... Không ai khác ngoài bản thân ta đã khiến mình không thể đưa ra những bước tiến thật sự hoàn hảo hay ít ra là những bươc chân thật đều đặn...
Có lẽ các bạn đều biết đến con lật đật chứ! Còn đối với tôi tôi rất thích nó. chắc đơn giản bởi vì con lật đật mỗi lần ngã là vùng dậy được ngay,khuôn mặt cùng với thân hình tròn tròn lúc nào cũng nghiêng qua nghiêng lại thật dễ thương. Mỗi lúc tôi buồn,muốn khóc, muốn vứt bỏ cái cuộc sống này nhưng…khi nhìn nó đang khóc cũng pải phì cười, đánh nó một cái nó lại vẫn cười, ngã rồi lại đứng lên….

Bị đời xô đẩy biết bao phen
Không khuất phục ai,ghét kẻ hèn
Suýt ngã bao lần,vùng đứng dậy
Mỉm cười,lật đật chẳng bon chen

Tôi biết rằng mình cũng có sức bật như con lật đật,cũng có thể tự đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã,tất nhiên là đôi lúc tôi vẫn cần bàn tay một ai đó giúp mình đứng dậy bởi vì tôi không phải là con lật đật.Có những lúc mệt mỏi,chỉ muốn ngã ra..không bận tâm điều gì nữa và nghỉ ngơi...nhưng dù thế nào thì cũng phải đứng dậy và bước tiếp...vì cuộc sống còn dài....Mỗi lần như thế lại thấy thương con lật đật,có khi nào nó mệt mỏi như thế không"chắc cũng phải có lúc nó chỉ muốn nằm ra để nghỉ nhưng mà lại cứ bị bật dậy,hihi. Mong rằng các bạn sẽ học tập con lật đật nhé!
Chúc các bạn sẽ có được cái "chính" trong nếp nghĩ và nếp làm ...


"Không bao giờ.......

có khái niệm thất bại,
Chỉ trừ khi ta

không còn muốn cố gắng nữa.
Không bao giờ

có khái niệm gục ngã,
chỉ trừ khi chính bạn

không muốn đứng lên.
Và không bao giờ có điều gì

có thể cản trở bước chân bạn
nếu trong suy nghĩ của bạn luôn vững vàng một định hướng....

06/12/2019(Xem: 271)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
06/12/2019(Xem: 266)
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
06/12/2019(Xem: 252)
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
06/12/2019(Xem: 504)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
06/12/2019(Xem: 516)
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
05/12/2019(Xem: 519)
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
05/12/2019(Xem: 448)
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
05/12/2019(Xem: 281)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 340)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 795)
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
05/12/2019(Xem: 1428)
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
05/12/2019(Xem: 1560)
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
05/12/2019(Xem: 360)
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
04/12/2019(Xem: 601)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
04/12/2019(Xem: 532)
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh"
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.