Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Long Xuyên /HTĐ Mừng Tân Niên

22/01/201100:00:00(Xem: 6886)
Hội Ái Hữu Long Xuyên /HTĐ Mừng Tân Niên

hoa_thinh_don_hop_mat_long_xuyen-large-contentHọp mặt Hội Long Xuyên.

Tuyết Mai
Virginia.- Trong tâm tình hoài niệm về cố hương, khoảng bốn trăm năm mươi đồng hương Long Xuyên vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia đã hân hoan về dự Hội Xuân do Hội Ái Hữu Long Xuyên tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 15 Tháng Giêng, 2011 tại Nhà hàng New Fortune ở Maryland.
Long Xuyên là một trong những tỉnh trù phú nhất của Miền Nam, người Long Xuyên rất hiền hòa, dễ mến. Trong đêm này đồng hương Long Xuyên tạm quên đời sống lo âu, vất vả, cùng nhau về đây ăn Tết truyền thống, ở xứ người. Họ hân hoan về dự tiệc để có dịp gặp lại người thân quen, bà con hàng xóm, để hàn huyên, chia sẻ buồn vui, nhắc nhớ lại những kỷ niệm êm đềm, những địa danh thân thương ở quê nhà như Trường Thoại Ngọc Hầu với hàng phượng vĩ đỏ thắm, dòng An Giang lờ lững nước phù sa, cầu Hoàng Diệu, Vàm Cống, Chợ Lồng, những cánh đồng lúa bát ngát cò bay thẳng cánh, hoa cà, bắp lóng lánh hạt sương mai buổi sớm…
Mặc dầu thời tiết mùa Đông ở Đông Bắc Hoa Kỳ rất lạnh lẽo , nhưng nhiều bậc trưởng thượng ở Long Xuyên, nhiều cụ già không ngại tiết trời rét mướt đã về đây. Có lẽ không khí đông vui thấm đậm tình quê, câu hò , câu hát, tiếng đàn vọng cổ thân quen cũng sưởi ấm phần nào nỗi lòng của khách tha hương, những cánh chim lạc bầy xa xứ.
Đặc biệt trong buổi Hội Xuân năm nay có sự tham dự của Cựu Đại Sứ Bùi Diễm, Bác sĩ Mã Xái, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt, Ông Hội Trưởng Phật Giáo Hoà Hảo cùng rất nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và nhiều thân hữu đến từ các tiểu bang xa như Florida, Phila Pennsylvania, Virginia…
Mở đầu Ông Hội Trưởng Phan Văn Bề (được đắc cử lần thứ hai) , có vài lời chào mừng với quan khách. Ông nói, sự hiện diện của quan khách từ những tiểu bang xa gần đã nói lên tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam nhân dịp đón chào mùa Xuân mới. Buổi dạ tiệc này tuy đơn sơ nhưng đuợm tình quê hương hòa ái . Ông Bề cho biết, trong tinh thần lá lành đùm lá rách, đồng hương Long Xuyên ở đây luôn cố giúp đỡ những bà con đang sống trong cảnh nghèo nàn, thiếu thốn ở quê nhà. Hội Ái Hũu Long Xuyên là một tổ chức bất vụ lợi, tất cả anh em trong Ban Chấp hành đã hy sinh tiền bạc, công sức để tổ chức buổi một họp mặt mỗi năm, trước là để đồng huơng có cơ hội họp mặt đón Tết, mừng Xuân, sau là để có chút ít ngân quỹ giúp đỡ những đồng bào bất hạnnh nơi quê nhà .
Ông Bề cũng nhắc đến những buổi picbinc hằng năm, được đồng hương tích cực hưởng ứng. Ông mong mỏi đồng huơng tích cực hỗ trợ Hội nhiều hơn nữa để hội ó phương tiện hoạt động. Ông cảm ơn những vị trong Ban Chấp Hành, những vị hiện diện cũng như như những vị vắng mặt nhưng đóng góp để Hội có được buổi họp mặt đầm ấm này. 
Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia nhắc lại, trước khi vượt biên ra hải ngoại, ông và gia đình đã đi qua Long Xuyên. Ông đã mang theo hình ảnh Long Xuyên như một góc trời kỷ niệm của quê hương . Khi ra đến hải ngoại, ông lại đựơc có một cơ may, hết sức hiếm hoi là được tham dự những sinh hoạt rất có ý nghĩa của Hội Long Xuyên, như tiệc mừng Xuân tối hôm nay. Ông nghĩ đó là niềm hạnh phúc, ông rất hân hạnh đại diện cho CĐVN/HTĐ, MD&VA dự buổi tiệc này.

Ông Anh nói lên cảm nghĩ của ông đối với đồng hương Long Xuyên. Theo ông, Long Xueyn là nơi quy tụ của những người hiền hòa, chất phát , tốt bụng. Ông Hội Trưởng Phan Văn Bề và phu nhân là những người đã giúp đỡ cho Cộng Đồng rất nhiều, đặc biệt là những buổi ca nhạc gây quỹ, hay picnic hoặc là những buổi tất niên cho người cao niên ở Virginia do CĐ HTĐ, MD&VA đứng ra tổ chức. Ông Bà Phan Văn Bề đã tận tình giúp đỡ thức ăn, nước uống hoàn toàn miễn phí. Ông Anh nói nhân cơ hội này, với tư cách cá nhân, ông xin gởi đến Ông bà Phan Văn Bề lời cảm tạ chân thành nhất từ đáy tim. Ông Anh cũng thay mặt cho Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia xin gởi đến Ông Phan văn Bề và Phu nhân cùng toàn thể hội viên Hội Ái Hũu Long Xuyên lời tri ân sâu xa nhất của Cộng Đồng vì Hội Long Xuyên đã giúp cho Cộng Đồng rất nhiều bao nhiêu năm qua.
Ông Anh mong rằng trong tương lai, cho dù ông không làm chủ tịch CĐ đi nữa, Hội Long Xuyên vẫn tiếp tục giúp, luôn cộng tác với CĐ một cách chặt chẽ như trong quá khứ, cùng hợp sức nhau phục vụ cho đồng hương Long Xuyên, cho đồng hương vùng HTĐ và đồng thời góp sức tích cực vào công cuộc giải thể chế độ CS mang lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân trong nước .
Nhân dịp đầu Xuân chúng ta đón mừng Xuân ở đây, chúng ta cũng nên thành tâm hưóng về quê hương là nơi có hơn tám mươi lăm triệu đồng bào đang sống dưói chế độ độc tài CS, chúng ta hãy cầu nguyện cho hồn thiên sông núi phù trợ cho đất nước chúng ta sớm thoát khỏi ách CS độc tài. Một ngày nào đó chúng ta có thể trở về đón Xuân thật tưng bừng ngay tại Thị xả Long Xuyên, trên quê hương thân yêu của chúng ta.
Ông Mã Xái phát biểu, đây là cơ hội để ông về đây thăm hỏi tất cả bà con tỉnh nhà An Giang. Ông Mã Xái nói, nhìn chung quanh, ông thấy nhiều đồng hương ở Long Xuyên, hình ảnh này làm ông nhớ lại quê nhà, mà ông đã rời xa cách đây hơn ba mươi năm. Đồng bào ở Long Xuyên vẫn còn có những người quá nghèo khó, bên cạnh đó cũng có nhữnng cao ốc rất giàu sang, có một sự cách biệt rất xa giữa hai cảnh giàu nghèo. Đó là vì bọn CS dựa vào thế lực bạo quyền của chính phủ, làm giàu trên xương máu đồng bào của chúng ta. Đó là hình ảnh quê huơng bị Đảng. CS đã dày xéo lên đất nuớc ta trên ba mưoi năm nay. Những hình ảnh bi thảm là do một chế độ, một nền kinh tế kỳ quái đã làm cho đất nước chúng ta nghèo khó.
Trong hoàn cảnh đất nứơc như vậy, chúng ta nghĩ không còn cách nào khác hơn là giải thể chế độ CS. Đồng bào chúng ta ở hải ngoại sẽ cùng đồng bào trong nước xây dựng lại quê hương, cùng nhau hỗ trợ những nhà đấu tranh, cho đất nước sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền . Trong dịp này Ông cũng tnặg cho Hội Long Xuyên một ngân phiếu năm trăm mỹ kim cho những công tác từ thiện.
Được biết Hội Long Xuyên được thành lập năm 1993 với hoài bảo và tâm huyết là phụng sự xã hội, phước thiện, ưu tiên giúp đỡ những đồng hương đang sống tại Mỹ những khi gặp những khó khăn, bệnh hoạn. Kế đến là công tác từ thiện giúp đồng hương Long Xuyên ở quê nhà.
Trở lại chuơng trình dạ tiệc mừng Xuân, theo sau là phần văn nghệ , chủ đề xuân quê hương rất vui tuơi đến mười một giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.