Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Luận Với TS Scott Flipse - UB Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ

22/01/201100:00:00(Xem: 3651)
Hội Luận Với TS Scott Flipse - UB Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ: CSVN Chắc Chắn Sẽ Bị Đưa Vào Lại Danh Sách CPC

phong_trao_dsc_1080-large-contentChủ Tọa Đoàn trong cuộc hội luận tại phòng sinh hoạt Việt Báo. (Photo VB)

Westminster ( Bình Sa ) - - Lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu 21 tháng 1 năm 2011, tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ủy Ban Vận Động Đưa Cộng Sản Việt Nam Vào Danh Sách CPC tổ chức buổi hội luận với Tiến Sĩ Scott Flipse, Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ.
Tham dự buổi hội luận về phía quan khách có Linh mục Nguyên Thanh, Nghị Viên Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, đại diện Dân Biểu Loretta Sanchez Hiếu Nguyễn, đại diện tổng hội sinh viên Nam California, qúy vị nhân sĩ, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm là giới thiệu thành phần chủ tọa đoàn buổi hội luận, gồm: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí (Chủ Tịch Ban Thường Vụ Phong Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam),Tiến Sĩ Scott Flipse Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ), Linh Mục Đinh Xuân Long (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Trung Ương), Ông Nguyễn Xuân Nghĩa (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Californua), Ông Bruce Trần Phó (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California), Ông Nguyễn Tấn Lạc (Điều Hợp Viên Ban Vận Động Đưa Cộng Sản Việt Nam trở lại danh sách CPC), Ông Nguyễn Thanh Liêm (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương ( Cao Đài )), Ông Nguyễn Tấn Đức (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương ( Hòa Hảo)), Hòa Thượng Thích Minh Tuyên (Thành Viên Hội Đồng Cố Vấn), Hòa Thượng Thích Thông Hải (Thành Viên Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương).
Điều hợp đoàn gôm: Ông Phan Kỳ Nhơn (Phụ Tá Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng), Cư Sĩ Lê Quang Dật (Phụ Tá Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng), Giáo Sư Lai Thế Hùng (Tổng Thư Ký Ban Điều Hợp Trung Ương).
Thư Ký Đoàn: Giáo Sư Nguyễn Chính Kết (Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng), Ông Trần Văn Minh (Tổng Thư Ký Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California).
Mở đầu buổi hội luận, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí dành 1 phút cầu nguyện hồn thiêng sông núi phù hộ cho Việt Nam sớm có tự do tôn giáo, nhân quyền được tôn trọng, công cuộc đấu tranh sớm đạt được kết qủa. . .
Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa có đôi lời kêu gọi giới trẻ tích cực tham gia vào các công cuộc đấu tranh cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. . .
Sau đó là phần trình bày của TS Scott Flipse, Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Thế Giới Hoa Kỳ. Mở đầu ông cho biết tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam hiện nay rất tồi tệ, chính phủ Hoa Kỳ cũng đã quan tâm về vấn đề nầy. Ông cũng cho biết nếu cộng đồng người Việt tại hải ngoại đồng lòng đoàn kết tiếp tục công cuộc đấu tranh để đưa cộng sản Việt Nam trở lại danh sách CPC chắc chắc sẽ đạt được kết qủa. Ông cũng kêu gọi cộng đồng đừng thất vọng chúng ta phải quyết tâm, không ai biết được việc gì sẽ xảy ra trong tương lai chẳng hạn như sự sụp đổ của cộng sản Đông Âu. Ông nhấn mạnh Tổng Thống Obama khi còn là Thượng Nghị Sĩ ông đã ủng hộ cho dự luật về tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam. Ông cũng kêu gọi mọi người hãy cung cấp cho ông những tin tức chính xác về sự đàn áp của cộng sản Việt nam hiện nay. . .
Sau đó nhiều câu hỏi của báo chí, của các đoàn thể đặc ra với ông liên quan đến công cuộc đấu tranh chung cho tự do tôn giáo, nhân quyền tại Việt Nam đã được ông giải thích rỏ ràng qua từng giai đoạn mà mà Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ đã và đang thực hiện.
Buổi hội luận kết thúc trong tinh thần đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh chung. Ban tổ chức hội luận cho biết sẽ có bản Tuyên Cáo chung được công bố vào tối Thứ Sáu tại Đài truyền Hình VHN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.