Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali Vinh Danh Thầy Cô

14/02/200600:00:00(Xem: 5417)

- Cảnh Báo Về Sách Việt Cộng

Anaheim (VB) . - Trong những bộ quốc phục cổ truyền, áo dài đủ màu rực rỡ, áo lam tu sĩ, những bộ suit hoặc váy dài trang trọng, các Thầy Cô và học trò vùng Nam Cali thuộc hầu hết trong số 86 trung tâm dạy Việt ngữ vùng Nam Cali đã nhộn nhịp vui tiệc tân Xuân, rộn ràng với nhiều tiết mục, suốt tối Chủ Nhật 12-2 ở nhà hàng Seafood Palace 2 đường Lincoln thành phố Anaheim. Dạ tiệc cũng là Đại hội họp mặt thầy cô giáo các trung tâm Việt ngữ Nam Cali.

Họ đã được ban điều hành các trung tâm Việt ngữ lưu ý nhiều biện pháp nhằm đối phó với việc Cộng Sản VN muốn xía vô chuyện dạy Việt ngữ để tuyên truyền và phân hóa hàng ngũ người Việt muốn bảo tồn tiếng Việt tại hải ngoại, căn cứ vào phát biểu của chủ tịch Ban Đại Diện Các Trung tâm Việt Ngữ, giáo sư Vũ Hoàng.

Ông nói trước các Thầy, Cô giáo, học trò, quan khách rằng, "Việc không kém phần quan trọng, đó là đối phó với việc Cộng sản đang manh nha xâm nhập vào các trường, các trung tâm Việt ngữ. Chúng ta cần đề cao cảnh giác, đừng vì chút lợi nhỏ mà để mất đi cái lợi chung cho cộng đồng người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại. Công việc dạy tiếng Việt đã được phát động từ ngày chúng ta bỏ nước ra đi trải qua 3 thập niên, chẳng cần nhờ cái nghị quyết này nọ của cộng sản con em chúng ta mới được học Việt ngữ!"

Biện pháp cần quan tâm ấy, vẫn theo Ban Đại Diện lưu ý mọi người, là "thầy, cô và phụ huynh hãy thận trọng khi dùng tài liệu không rõ xuất xứ hoặc không phải do Ban đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ nam Cali phát hành. Đừng để con em chúng ta vô tình bị nhồi sọ bởi những tà thuyết vô thần".

Giáo sư Vũ Hoàng "ước mong sự liên kết giữa các trường Việt ngữ được chặt chẽ hơn, phụ huynh hợp tác với nhà trường giúp con em chăm làm bài tập, và mong sự đóng góp thêm của người nhiều thiện chí".

Giáo sư Nguyễn văn Khoa trong bài dài 6 trang "Con đường phía trước của người Việt hải ngoại qua phong trào Việt Ngữ", phổ biến trong đại hội, đã tường trình chi tiết về hoạt động dạy Việt ngữ trong năm qua. Theo đó, hiện có lối 17 ngàn học sinh từ lớp vỡ lòng đến lớp 8, đang theo học tại 86 trung tâm Việt ngữ Nam Ca li, trong số 80 ngàn học sinh VN hải ngoại từng theo học suốt 30 năm qua ơ vùng này. Toàn Hoa Kỳ, yoc khoảng 200 ngàn học sinh đã theo học Việt ngữ.

Bộ sách giáo khoa Việt ngữ gồm 10 cuốn do Ban Đại Diện biên soạn, đã cung cấp cho gần 200 trường Việt ngữ khắp Hoa Kỳ và thế giới. Những thầy cô giữ vai trò chính trong ban tu thư gồm có Ông Đặng ngọc Sinh (Trường Văn Lang), Ông Văn Tường (TrT Văn Hóa VN), cô Nguyễn Liên Hương (Tam Biên), cô Phương Khanh (Văn Lang), Ts Trần chấn Trí (ĐH UCI), Gs Trần ngọc Dụng (ĐH Coastline), .v.v..

Đại Hội đã mời 22 Thầy Cô xuất sắc trong niên khóa vừa qua lên sân khấu để tuyên dương, gồm có: cô Nguyễn hồng Xuyên (cộng đoàn Westminster), cô Hoàng ngọc Dung (Hùng Vương), cô Vũ thị Thu Thủy (Vinh Sơn Liêm), cô Trần thị Quảng Tâm (Tam Biên), cô Trần kiêm Nhiên (TT Văn Hóa VN), cô Trần lan Anh (GĐPT Phổ Đà), cô Huỳnh Đỗ Michelle (Saint Lucy Long Beach), cô Phạm thị Tư (GĐPT Liên Hoa), cô Hoàng thị Ngọc Vân (Costa Mesa), Thầy Kiều công Thắng (Saddleback), Thầy Nguyễn phước Thanh Long (Văn Lang), cô Trần nguyễn Mộng Liên (Tustin), Thầy Bùi Vũ Châu (Dũng Lạc), Thầy Tôn thất Duy (Văn Lang San Diego), cô Jennifer Phạm Hằng (Khiết Tâm), cô Lê Mỹ Hạnh (Văn lang San Fernando),cô Nguyễn Kim Chi (Phan Bội Châu),Thầy Trần văn Thông (Hồng bàng), cô Nguyễn thanh Hải (Nguyễn bá Tòng), Thầy Trịnh minh Trí (Saint Polycarp), cô Trần thị Quang Tâm (Tam Biên), cô Phạm thị Nghĩa (Trùng Dương), cô Hoàng ngọc Dung (Hùng Vương San Fernando), cô Vũ Thủy và cô Trưởng Loan Lauri (Vinh Sơn Liêm).

Mười hai Thầy cô đã tận tình phục vụ việc dạy Việt ngữ từ 10 năm trở lên, được mời lên để vinh danh. Đó là các Thầy Cô: Bùi thị Ngự Bình, Mai Mỹ Thuận, Dặng duy Bảo, Nguyễn Nương, Phạm Thông, Nguyễn thanh Tuyển, Nguyễn văn Đông , Nguyễn quang Tuyết, Nguyễn Phương Hạnh Phúc, Lỳ thị Xuân Lan, Nguyễn Đoàn, Nguyễn Ngọc.

Một số người đã đóng góp cho sinh hoạt Trung Tâm Việt Ngữ, được mời nhận tấm plaques tri ân, như ký giả Vương trùng Dương, báo Người Việt, Đài Little Saigon, Thầy Mai thái bằng, Giáo sư Quyên Di, Gs Nguyễn lâm Kim Oanh, Gs Trần chấn Trí, cô Nguyễn khoa Diệu Quyên.

Trong số 500 người dự tiệc của Đại Hội Thầy Cô dạy Việt Ngữ, phài đoàn trường Văn lang San Diego hiện diện tới 37 người, trường Tam Biên 25 người, trường Khiết Tâm 20 người, .v.v.v

Quan khách có Mục sư Trần thanh Vân Ls Nguyễn quang Trung, ông Lê quang Dật, Ông Bà Gs Phạm thị Huê, đại diện DB Trần thái Văn (ông Ronie Guyer), cô Ngọc Tịnh (Đệ nhất Ngân hàng Việt Mỹ), ông Bruce Trần (đài truyền hình VHN), ..v.v.

Cần biết, Ban Đại Diện các trung tâm Việt Ngữ nhiệm kỳ 9 vừa được bầu mới đây, gồm có Gs Vũ Hoàng chủ tịch, hai phó chủ tịch là ông Nguyễn Việt Linh, cô Huỳnh thị Ngọc, Tổng thư ký là ông Nguyễn tiến Sĩ, Phó TTK Trịnh Diễm Phương và Thủ quỹ là cô Trần thị Sử. Nhiệm kỳ kéo dài đến năm 2007.

(Tin và ảnh: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.