Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tân Niên Hội Nhiếp Ảnh VN vùng Hoa Thịnh Đốn

20/01/201100:00:00(Xem: 4785)
Tiệc Tân Niên Hội Nhiếp Ảnh VN vùng Hoa Thịnh Đốn

hoa_thinh_don_nhiep_anh_2-large-contentTiệc Mừng Xuân của Hội Nhiếp Ảnh VN.

Tuyết Mai

Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn (Vietnamese Photographic Society) đã tưng bừng tổ chức Dạ tiệc mừng Xuân năm Tân Mão với khoảng hơn ba trăm quan khách, gồm hội viên, học viên và thân hữu tham dự, vào lúc 7 giờ chiều ngày 8 Tháng 1, 2011 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn được thành lập từ năm 1993, đã đào tạo, hướng dẫn trên bốn trăm học viên hiểu biết về căn bản nghệ thuật nhiếp ảnh và cách sử dụng máy ảnh một cách chuyên nghiệp. Vì vậy trong dịp mừng Xuân này các học viên, hội viên cũ mới được dịp gặp lại nhau, cho nên không khí thật tưng bừng vui tươi và cũng rất cảm động, với những tiếng cười nói, thăm hỏi, chúc tụng, tay bắt mặt mừng. Chương trình học kéo dài ba năm, nên các học viên rất thân quen và đoàn kết như anh em trong một gia đình.
Đây là một hội phát triển mạnh nhất trong cộng đồng HTĐ. Những năm đầu, mỗi niên khóa chỉ có khoảng hơn hai mươi học viên, năm 2010 tổng số học viên tăng lên 90, cho ba cấp 1, 2, 3. Gần đây Hội có dậy thêm về ”Photoshop” CS cho học viên học nhiếp ảnh.
Sau khi Ông Đỗ Lịnh Dũng, Chủ Tịch có vài lời cảm ơn sự hiện diện của quan khách. Anh Daniel Nguyễn, Thủ khoa cấp 3, đã đại diện học viên niên khóa 2010 lên chúc Tết Ban Giảng Huấn niên khóa 2010 và các bạn học. Chương trình được tiếp tục với việc trao bảng tri ân, vinh danh chị Kim Loan Nguyễn, thủ quỹ và anh Phú Thành Văn, giảng viên về Photoshop CS. Tiếp theo là phần tặng hoa, tỏ lòng ghi ơn những người giúp Hội như Ca sĩ Như Hương và Anh Steven Ngô, cho phần văn nghệ từ bảy năm nay, anh Hoàng Việt Dũng, phụ trách chương trình nhạc phụ diễn. Hoa tri ân còn được trao cho chị Lê Kim Phấn, chị Hồng Nguyễn Reland, anh Trần Kim Bài, và anh Lý Vương về những đóng góp cho VNPS trong năm vưà qua.
Trong lá thư cảm ơn gửi đến hội viên và học viên của VNPS, Ông Chủ Tịch Đỗ Lịnh Dũng đặc biệt ghi nhận công lao đóng góp của Tổng Thư Ký Nguyễn Trường Phát, rất nhiệt tình và chân thành trong mọi công tác giúp đỡ hội, nhất là anh đã tận tâm không mệt mõi suốt cả tháng để chuẩn bị buổi tiệc Tân Niên này. Ông Dũng cũng ghi nhận công lao đóng góp Anh chị Stenven Ngô và Như Hương phụ trách âm thanh và Ông Hoàng Việt Dũng, phụ trách phần văn nghệ, đã góp phần thành công cho Đêm dạ tiệc Tân Niên . Sự thật phải nhìn nhận là ban hợp ca của Hội Nhiếp Ảnh VNPS trình diễn nhạc chào cờ cũng như hợp ca “ VNPS Hành Khúc” rất điêu luyện như những ca sĩ chuyên nghiệp.

Bản nhạc “Hành Khúc VNPS” là một bản nhạc thật đặc biệt do giảng viên Trần Kim Bài sáng tác. Trên toàn quốc chưa có một hội nhiếp ảnh nào có một bài hành khúc riêng như vậy. Âm điệu của bản nhạc hùng mạnh, lời ca đày ý nghĩa đã làm cho buổi dạ tiệc thêm phần hấp dẫn, lôi cuốn.
Đóng góp cho sự thành công mỹ mãn buổi tiệc Tân Niên của Hội Nhiếp Ảnh là Anh Nguyễn Trường phát đã điều khiển phần xổ số rất sôi nổi, hào hứng và sự điều khiển khéo léo của anh Hoàng Việt Dũng, người phụ trách chương trình văn nghệ. Trong chương trình văn nghệ này có tiếng hát của Nhiếp Ảnh Gia Đỗ Lịnh Dũng trong một nhạc phẩm ngoại quốc. Hơn hai mươi học viên đã đứng dàn ngang bên trái sân khấu phụ họa, đã làm cho chương trình thật vui tươi, sống động và cũng rất cảm động giữa tình thầy trò và bè bạn trong Hội Nhiếp Ảnh. Tất cả mọi nguời đều tận tình giúp đỡ lẫn nhau, thể hiện một tinh thần đoàn kết, thân thuơng. Đây là một điểm son thật cao quý của Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thyịnh Đốn.
Được biết, hiện nay Ban Giảng Huấn của Hội Nhiếp Ảnh vùng HTĐ có Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng, Nhiếp ảnh gia Trần Thụy Định là hai người sáng lập ra Hội Nhiếp Ảnh VN vùng HTĐ. Ngoài ra còn có quý vị giảng viên Ngô Khắc Luân, Trần Quang Thuần, Văn Thành Phú, Trần Kim Bài, Trần quốc Dũng, Trần Michael Dzũng, Mỹ Phương, Minh Tân, Vũ Kiều Hạnh...
Chương trình học gồm có ba cấp, một, hai và ba. Học xong cấp một, phải qua kỳ thi, được cấp chứng chỉ rồi mới lên cấp hai rồi cấp ba. Cấp một được dạy chú trọng về căn bản sử dụng máy ảnh, bố cục bức ảnh, khẩu độ, tốc độ ánh sáng. Cấp hai nghiêng về vấn đề kỹ thuật, sử dụng software photoshop. Chương trình giúp ích rất nhiều cho những người thích nghệ thuật nhiếp ảnh. Hội có chuyên gia về photoshop là Ông Văn Thành Phú, và thầy Hội Trưởng Đỗ Lịnh Dzũng hướng dẫn học viên rất tận tâm. Lớp ba chuyên môn sáng tác nghệ thuật, chuyên môn chỉnh ảnh qua computer dùng Photoshop CS, để theo kịp thời đại nhiếp ảnh bây giờ.
Tất cả các lớp học đều miễn phí. Hằng năm Hội thường khai giảng vào cuối Tháng Hai. Ngày khai giảng niên khóa tới được ấn định là 27 Tháng 2, 2011 vào lúc 12:30 trưa tại trường Willston số 6131 Willston Dr, Falls Church, VA 22044. Chương trình học với tổng số là 32 tuần, vào ngày Chủ Nhật, từ 12 giờ trưa đến 3:30 chiều.
Hội sẽ trưng bày một số ảnh của học viên và nhận đơn học nhiếp ảnh miễn phí, tại Hội Chợ Tết Cao Niên ngày 29 tháng 1, 2011 tại trường Langley High School 6250 Georgetown Pike, McLean, VA. Muốn biết thêm chi tiết xin vào www.vnps.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.