Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Lê Thị Công Nhân Bị Bắt Khi Thăm ông Vũ Cao Quận

20/01/201100:00:00(Xem: 7854)
LS Lê Thị Công Nhân Bị Bắt Khi Thăm ông Vũ Cao Quận Và Tiếp Tục Bị Ngụy Quyền CSVN Xử Phạt 1,5 Triệu Đồng

FNA vừa được tin Luật sư Lê thị Công Nhân lại vừa bị mật vụ cộng sản bắt giữ sáng ngày thứ 3, 18-01-2011 tại bến xe Lương Yên quận Hai Bà Trưng Hà Nội khi cô đi thăm bác Vũ Cao Quận ở Hải Phòng. FNA ghi lại sự việc như sau.
Được anh Nguyễn Phương Anh báo tin bác Vũ Cao Quận bị bệnh nặng bệnh viện trả về nhà và có khả năng không qua khỏi trong thời gian ngắn sắp tới. Luật sư Lê thị Công Nhân rất xúc động và quyết định đi cùng một số người bạn trong phong trào xuống Hải Phòng thăm bác. Họ hẹn nhau 10h sáng ngày thứ 3, 18-01-2011 tại bến xe Gia Lâm để đi ô tô khách xuống Hải Phòng. Nhưng bị muộn nên cô quyết định đi riêng từ bến xe Lương Yên. Ngay khi cô vừa xuống xe máy do chồng cô là anh Ngô Duy Quyền đưa ra bến xe, chỉ vừa kịp cởi chiếc nón bảo hiểm ra, anh Quyền dắt xe vào bãi gửi chưa kịp lấy vé gửi xe thì ngay lập tức hơn một chục công an, nam nữ già trẻ đủ cả lao đến túm chặt lấy cô xô đẩy cô đi như bắt tội phạm hình sự buôn thuốc phiện. Luật sư Công Nhân cố ngoái đầu lại gọi chồng cô “Anh Quyền, anh ơi” đến lạc cả giọng mà không có hy vọng là anh Quyền sẽ nghe thấy, rất may là anh lại ngẩng đầu lên nhìn thấy vợ bị bắt và lôi đi cách thô bạo như vậy anh chạy đến thì ngay lập tức rất nhiều công an lao đến giữ chặn anh lại không cho tiếp xúc với chị Công Nhân. Lúc này theo lời Công Nhân kể thì cô lấy hết sức bình sinh gồng mình để không bị lôi đi theo bọn chúng và nói lớn “Tôi đưa đồ cho chồng tôi” và đưa cho anh Quyền giữ hộ chiếc túi xách mà cô đang đeo. Ngay sau đó đám mật vụ lôi cô đi rất nhanh đến độ cô cảm thấy chân mình cứ như rời khỏi mặt đất, tống vào một chiếc ô tô đỗ sẵn ngay cổng bến xe, đầu xe quay ra đường. Đám mật vụ miệng không ngớt chửi rủa cô và còn tự hào nói rằng “Đồ bố láo bố lếu, mời đi tử tế thì không thích, thích gì, hả "”
Chúng bấm, bấu vào người cô rất đau và giật tung cả vạt áo khoác của cô làm rơi đứt một chiếc khuya áo. Tất cả “quá trình bắt giữ tội phạm” được đám mật vụ thực hiện cách xuất sắc chỉ trong vòng chưa đến 20 giây. Luật sư Công Nhân nói cách hành xử côn đồ mất dạy, “xã hội đen gọi bằng cụ” như vậy mà được gọi là “mời tử tế” thì không biết khi họ “xử xự cách thích đáng” thì sẽ như thế nào đây" 
Thưa quý vị, luật sư Công Nhân cũng chỉ thắc mắc cho vui về “xử xự cách thích đáng” mà chính quyền cộng sản hay làm thôi, vì như chúng ta đều biết sở trường của họ chính là mặc thường phục giả dạng “nhân dân tự phát” và kết hợp thuê mướn xã hội đen biến chất (đi theo cộng sản) để đánh đập gây thương tích những người tranh đấu dân chủ, ném cứt đái trộn dầu luyn, lòng heo trộn mắm tôm thối vào nhà họ, phá hoại công ăn việc làm, đời sống hằng ngày và khủng bố tinh thần, xúc xiểm gây chia rẽ gia đình và người thân của họ. Tất cả những tội lỗi đê tiện khủng khiếp này sẽ phải trả giá đắt nếu ngay hôm nay - dù đã muộn, muộn nhưng còn hơn không, nếu những kẻ chủ mưu thâm độc và đạo đức giả, những kẻ thừa hành hung ác và mù quáng không dừng lại để đem con tim và khối óc của mình quay lại với sự ấm áp tình người và ánh sáng của chân lý. 
Luật sư Công Nhân nói “Tôi thật sự kinh ngạc vì sự hung ác và mù quáng của họ, chẳng lẽ họ nhất quyết không chuẩn bị cho tương lai của mình và con cháu mình khi ngày dân chủ đến. Mà ngày dân chủ đến đã quá gần rồi, không cách gì cưỡng lại được, tất cả sự đàn áp này, những trò mị dân này chỉ để cho từng tên cộng sản ác ôn và láo khoét vơ vét tham nhũng được ngày nào hay ngày ấy cho đầy túi tham mà thôi, không gì hơn, hoàn toàn không có gì hơn.Tôi thật sự lo lắng cho họ, vì nếu họ không dừng lại, không sám hối thì cách nào tha thứ cho họ đây, ngay cả Chúa cũng không thể!” 
Luật sư Công Nhân cho biết kẻ hung hăng côn đồ nhất túm chặt lấy cô và lôi cô đi làm cô rất đau vẫn là tên mật vụ già lần trước.
Hôm nay cô đã tình cờ nghe bọn chúng gọi nhau và được biết tên mật vụ già này tên là Thạch. Hai nữ mật vụ “vô cùng đáng sợ” là Võ và Doãn Anh Thủy, nam mật vụ cao to mặt rỗ hôm bắt giữ luật sư Công Nhân ở ga Hà Nội không hiểu sao hôm nay lại cao hứng bỗng trở nên đàng hoàng giới thiệu mình tên là Đức (một cái tên thật đẹp!) và rồi sau đấy thì Công Nhân lại được phen thất vọng khi thấy anh ta ký tên trong biên bản anh ta tự viết tay là “Nguyễn Đức Khôi”. Hình như họ đàng hoàng thì họ sợ mất chất thì phải! Chị Công Nhân còn đính chính thêm một điều là “Thật ra mặt anh này không rỗ lắm, có lẽ hôm bị bắt ở ga trời tối lại cận thị nên nhìn ra vậy, hôm nay nhìn kỹ thấy anh này có đôi mắt khá là hiền và cái mặt bị nhiều mụn trứng cá đỏ ở xung quanh mồm mũi chứ không hẳn là rỗ.”
Sau đó mật vụ đưa cô về đồn công an phường Bạch Đằng quận Hai Bà Trưng, sỉ vả, chửi rủa xen lẫn thẩm vấn đến tận 1h chiều thì lại đưa về đồn công an phường Phương Mai và lại tiếp tục quy trính sỉ vả, chửi rủa, xen lẫn thẩm vấn đến 4h chiều thì thả cô ra.
Luật sư Công Nhân cho biết các nội dung sỉ vả, chửi rủa và thẩm vấn không có gì mới, vẫn là những bài thơ bài viết và trả lời phỏng vấn của cô. Ngoài ra, mật vụ hỏi thêm về quan hệ với anh Nguyễn Trung Lĩnh và những người bạn, và hỏi “Thế, không có quà gì cho đại hội đảng à" Sự kiện lớn thế tưởng phải có quà chứ"”
Công Nhân đáp “Thú thật tôi không quan tâm lắm đến đại hội đảng của các anh, lại tân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chứ gì, chưa bầu nhưng ai mà chẳng biết. Tôi chỉ quan tâm đến việc yêu cầu đảng cộng sản đừng có lấy tiền ngân sách dùng vào việc công của đất nước, làm của riêng cho mình. 3,6 triệu đảng viên - đông như quân Nguyên hãy tự đóng tiền mà trang trải sinh hoạt đi chứ. Trên thế giới này chỉ có những cái đảng độc tài quái thai quái dị mới tự cho mình cái quyền lấy tiền ngân sách nhân dân đóng thuế làm của riêng mình. Không biết ngượng à"” Đám mật vụ gào lên “Đảng lãnh đạo nhà nước nên được quyền làm như vậy. Cái đám dân chủ các người bán nước lấy tiền mới là bọn phản nước hại dân.” Cô đáp “Các người ghét tôi thì tôi cũng chịu thôi, không bắt các người thích tôi được. Nhưng các người nói như vậy là hoàn toàn vu khống và đánh giá thấp đối thủ đấy. Mà đánh giá thấp đối thủ thì dễ thua lắm, biết không. Còn việc chúng tôi làm nhận được những sự ủng hộ về tài chính là hoàn toàn chính đáng để tái tạo sức lao động, và công khai nữa, các anh theo dõi biết quá rồi còn gì.” 

Luật sư Công Nhân cho biết thêm, điều ấn tượng nhất trong cuộc bắt giữ cô ngày hôm nay là khi mật vụ đưa cô về công an phường Phương Mai, lên tầng hai, phòng họp để “làm việc” thì tại bức tượng thạch cao Hồ Chí Minh có bày một đĩa quýt, trên đĩa quýt nhét 1 tờ tiền thật 5000 (ngàn) đồng nhàu nhĩ, một lọ hoa cắm 3 bông hồng, một đĩa nhỏ đựng quả trầu và miếng cau, một chén trà và một sấp tiền âm phủ loại rẻ tiền (vì có tiền âm phủ loại đắt tiền) “dày đến 10 cm”. Sự mê tín mù quáng trong khi vẫn lải nhải không ngừng và đeo bám như một con đỉa vào chủ nghĩa cộng sản vô thần quả là một trong những điều trơ trẽn nhất của chính quyền độc tài cộng sản Việt nam và của các đảng viên của nó. 
Xin nhắc lại ông Hồ Chí Minh khi chết lập di chúc nói rằng “chỉ mong được về với Các mác và Lê nin.” Tức là ông ta đã thừa nhận có thế giới tâm linh sau sự chết, và dám nói lên sự mặc cảm tự ti của lòng mình là chỉ mong được xuống địa ngục mà ở với Các mác và Lê nin, chắc là để “Tái lập băng đảng cộng sản quang vinh muôn năm, muôn năm ! Dù ở dưới địa ngục, vẫn cứ muôn năm !” như Luật sư Công Nhân viết trong bài thơ Những vị thần của chúng ta. 
Cuộc bắt giữ lần này mật vụ không dã man bỏ đói bỏ khát cô như trước, mà đã “từ bi” cho cô uống 1 ly nước ấm vào buổi chiều và lúc 1.30h trưa thì được ăn 1 bát cháo, cộng thêm 1 ly nước ấm mà một anh công an phường Bạch Đằng đã thương xót mà lấy cho cô khi cô ngỏ lời xin uống nước vào buổi sáng (nhiều mật vụ ngồi đấy trơ mặt ra nên anh này phải đi lấy), tổng cộng là 2 ly nước. Rất may là anh Quyền chồng cô, bất lực vì không biết làm gì hơn để che chở cho vợ mình chỉ còn biết mua vài chai nước và một hộp bánh nhờ công an gửi lên cho cô và đợi chờ cô mòn mỏi ở đồn công an mà thôi. 
Công an kết thúc cuộc bắt giữ bằng cách giao cho Luật sư Công Nhân quyết định xử phạt vị phạm hành chính số tiền 1,5 triệu đồng. Lần này cô không xé tờ quyết định như lần trước vì cho rằng xé 1 lần cho biết là đủ rồi. Cô nói ngay với công an khu vực Nguyễn Xuân Sơ rằng “Tôi không nộp phạt vì không có tiền nộp phạt, thứ 2, có tiền thì cũng không nộp phạt vì xét thấy tôi chẳng có tội lỗi gì mà bị xử phạt như vậy.” Nguyễn Xuân Sơn hôm nay vẫn vẫn tiếp tục lì lợm cho rằng ông ta là “công an khu vực thì có quyền vào nhà bất kỳ ai và bất kỳ khi nào” và bảo Luật sư Công Nhân không được bêu rếu ông ta trên mạng, cô đáp “Tôi không thừa hơi bêu rếu chú, sự thật thế nào tôi nói đúng thế ấy.” 
Điều quan trọng nhất và là việc chính mà cô làm trong suốt thời gian bị bắt giữ là cầu nguyện, lúc thầm thì trong đầu lúc cất thành lời. Nhưng mỗi khi cất lời thì mật vụ lại gằn giọng bảo cô im lặng và không cho cô đi lại. Luật sư Công Nhân nói việc bị bắt giữ liên tục như vậy ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cô, và “Nhờ ơn đảng (cộng sản), nhờ ơn chính phủ mà tôi bị stress triền miên và đêm nào cũng gặp ác mộng bị mật vụ truy đuổi và những ấn tượng khủng khiếp ở trong tù.” 
Giờ phút này đây, chúng ta cầu nguyện cho bác Vũ Cao Quận - người chiến sỹ dân chủ hòa bình phản tỉnh nổi tiếng vì sự tranh đấu triệt để và tấm lòng đầy trắc ẩn yêu thương với nỗi thống khổ của nhân dân Việt Nam nói chung và đặc biệt đối với những người đấu tranh dân chủ phải gánh chịu những đàn áp trù dập dã man và tiểu nhân của chính quyền độc tài cộng sản. Chúng ta hãy cùng bày tỏ lòng biết ơn và vinh danh vì những gì mà bác Vũ Cao Quận đã làm cho quê hương và dân tộc Việt Nam sớm có được nền dân chủ mà có lẽ bác Quận sẽ không có nhiều cơ hội để chứng kiến điều đó. Nhưng người viết bài này tin chắc rằng bác Quận sẽ luôn dõi theo, phò hộ cho công cuộc đấu tranh dân chủ của chúng ta và chia sẻ niềm vui với chúng ta ngày dân chủ thắng lợi. 
Người viết bản tin này xin chia sẻ những khó khăn gian khổ mà luật sư Lê thị Công Nhân và gia đình chị đang phải gánh chịu. 
Xin tiết lộ với quý vị, luật sư Lê thị Công Nhân và anh Ngô Duy Quyền đã đăng ký kết hôn ngày 11.01-2011 vừa qua. Nhưng đám cưới thì chưa chắc có thể tổ chức được vì e ngại chính quyền sẽ phá tan đám cưới dân chủ này. Vì dù thế nào đi chăng nữa thì trò chuyện về dân chủ và chính trị là điều tất yếu tự nhiên giữa những người dân chủ với nhau, mà giờ đây quá nửa số bạn bè và những người quen thân của Luật sư Công Nhân là những người dân chủ. Nhớ lại đám cưới chị Lê thị Minh Tâm, em gái luật sư Công Nhân năm 2006 là một sự kiện bố ráp kinh khủng của công an, khi mà tất cả khách mời là những người bạn đấu tranh dân chủ của luật sư Công Nhân đều bị công an đặt chốt gác canh giữ không thể ra khỏi nhà. Còn tại khách sạn Lý Nam Đế-14 phố Lý Nam Đế thì toàn bộ phường Lý Nam Đế lúc đó bị phá sóng điện thoại, tất cả nhân viên phục vụ bàn, trông xe, bảo vệ đều là công an mật vụ thay thế nhân viên thật, và 2 cổng của khách sạn thì được chốt bởi 2 xe chở lính chống bạo động trang bị tận răng, súng ống đầy mình, mặc cả áo chống đạn. Việc gì phải sợ đến thế nhỉ "! Những người dân chủ ư" Họ hiền như đất và bình dân như tất cả chúng ta, chỉ phải cái tội là hay lý sự về lẽ phải và không muốn sống hèn, sống vô cảm. Cho nên ai sợ họ thì chỉ là những người thuộc về bóng tối và tà đạo Hồ Chí Minh cộng sản mà thôi. 
Xin chúc mừng hạnh phúc của một gia đình dân chủ ! Nguyện gia đình dân chủ này sẽ sớm được sống trong một đất nước dân chủ. 
FNA Cánh chim hòa bình từ Thái Bình, thứ 4, ngày 19-01-2011

Ý kiến bạn đọc
20/01/201118:55:14
Khách
Chuc mung mot nu luu da song tron ven voi ly tuong cua minh...DDay cung la mot su hy huu mot cai duyen ..ma thuong de da an bai cho hai ban... CONG NHAN cung voi NGO QUYEN...NHAN QUYEN se no hoa tren dat VIET..xung dang con chau BA TRUNG,BA TRIEU ...NGO QUYEN pha quan NAM HA'N.......
20/01/201107:40:18
Khách
xinh chuc mung nha dan chu le thi cong nhan da thanh hon?chuc em va gia dinh hanh phuc ?mot nguoi phu nu bat khuat trung hau dam dang ?roi ngay kia se sang
bon quy xuat hien bong toi roi cung se tro ve voi bong toi
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.