Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Tiễn Biệt Trung Tá Nguyễn Hồng Sơn

19/01/201100:00:00(Xem: 7064)
Tacoma: Tiễn Biệt Trung Tá Nguyễn Hồng Sơn

trung_ta_nguyen_hong_son-large-contentTang Lễ Trung Tá Nguyễn Hồng Sơn, Khóa 12 VBQG -Đà Lạt, Tham Mưu Trưởng Tiểu Khu Quảng Nam tại Chapel Valley, Mounttain View Funeral Home, Lakewood, WA ngày 15/ tháng Giêng năm 2011. (Pho To: Nguyễn Thuận)

TACOMA, Wash. - (VBMN) Dưới bầu trời lạnh giá, mưa bụi bay, mây xám giăng mắc, quang cảnh u buồn, chiến hữu, bạn cùng khóa, đồng đội cùng Tiểu Khu Quảng Nam, đồng hương Việt Nam ở Tacoma và các thành phố lân cận đã đến dự Tang Lễ và tiễn đưa Trung Tá Nguyễn Hồng Sơn đến nơi an nghỉ ngàn thu tại nhà Vĩnh Biệt Chapel Valley và Nghĩa trang Cộng Đồng Việt Nam trong khuôn viên Mountain View Funeral Home, 4100 Steilacoom Blvd., Lakewood, WA 98499 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 15/1/2011.
Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County đứng ra tổ chức Tang Lễ. Ông Ngô Hoàng đảm trách điều hợp chương trình Tang Lễ.
Tang lễ được cử hành trang nghiêm và ấm cúng theo nghi thức truyền thống Việt Nam. Tang gia từ bà quả phụ Nguyễn Hồng Sơn đến các con gái, con dâu đều mặc quần áo trắng đại tang, đầu đội mũ bồ đài (mũ hình chóp); các con trai và cháu nội đích tôn mặc đại tang trắng, đầu đội mũ rơm bện.
Một lá quốc kỳ VNCH được phủ 2/3 linh cữu, và 1/3 mở nắp để cho thân bằng, quyến thuộc thăm viếng lần cuối cùng.
Trong số hàng chục vòng hoa phúng điếu, có các vòng hoa của các Bạn cùng Khóa 12 VBQGVN, Tiểu Khu Quảng Nam và 2 vòng hoa của Lữ Đoàn 101&102 Quân Đội THTB/TN Hoa Kỳ.
Sau phần mở đầu, Ban Tế Lễ và Tang quyến cử hành Lễ Niệm Hương, Khởi Chinh, Cổ, Nhạc Tác, Dâng Hương và Khấn Cáo Hương Linh.
Theo tiểu sử của người quá cố do đại diện gia đình đọc, Trung Tá Nguyễn Hồng Sơn sinh năm 1935 tại Điện Bàn , Quảng Nam. Ông tốt nghiệp Khóa 12 Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam-Đà Lạt và phụng sự QLVNCH từ cấp Thiếu Uý đến cấp bậc sau cùng là Trung Tá, giữ chức vụ Tham Mưu Trưởng Tiểu Khu Quảng Nam cho đến khi Miền Nam bị CSBV cưỡng chiếm.
Vì tuổi già sức yếu, Trung Tá Nguyễn Hồng Sơn đã từ trần vào lúc 3 giờ 45 sáng ngày 6/1/2011 tại Tacoma.

Tiếp theo phần tiểu sử là Điếu văn của Hội Tương Trợ Việt Nam, Pierce County. Sau đó là Phân Ưu của Hội Tương Trợ VN Pierce County, Hội Đồng Hương QN-ĐN Tiểu Bang Washington, Đại diện Khoá 12 VBQG (Thiếu Tá trần Văn Cao), Đại diện Chùa Việt Nam Seattle, Hội Cao Niên Tacoma, Đại diện Quân Nhân Trừ Bị Tình Nguyện Hoa Kỳ (Thiếu Tá Phan Rang).
Bước qua nghi thức tôn giáo, Hoà Thượng Thích Minh Chiếu, Viện Chủ Chùa Việt Nam ban Đạo từ và chư tăng, Phật Tử Chùa Việt Nam phụ trách lễ Cầu Siêu cho người quá cố. Được biết, Hoà Thượng Thích Minh Chiếu cũng là bạn đồng Khoá 12 VBQGVN với người quá cố. Và hôm nay, Hoà thượng đã đích thân đứng ra làm Lễ Cầu Siêu cho người bạn cùng khoá và cũng là chiến hữu năm xưa.
Vào giờ chót, đại diện Tang quyến, một ái nữ của người quá cố lên máy vi âm bày tỏ lời cảm tạ với giọng nói ngắt quãng trong nỗi đau buồn nghẹn ngào đẫm lệ.
Vào 11 giờ 40, Lễ Chuyển Cữu bắt đầu, khởi đi từ Chapel Valley từ Mountain View Funeral Home với hai hàng xe cảnh sát hộ tống đi trở về thăm viếng nhà nơi Cố Trung Tá lúc sinh tiền ở đó. Khi Linh Cữu được di chuyển từ trong Chapel Valley ra xe Tang, lực lượng Quân Đội Tổng Hợp Trừ Bị Tình Nguyện Hoa Kỳ gồm có trên 30 quân nhân các cấp thuộc hai Lữ Đoàn 101 ở TB Washington do Thiếu Tá Phan Rang dẫn đầu và Lữ Đoàn 102 ở TB Oregon, do Thiếu Tá Nguyễn Bác Ái dẫn đầu xếp hàng chào kính.
Vào giây phút cuối, đoàn xe Tang chở Linh Cữu Trung Tá Nguyện Hồng Sơn trở về nghĩa trang Cộng Đồng Việt Nam trong khuôn viên Mountain View và được an táng vào lúc 1 giờ trưa.
Trước đó, Lễ phát tang cử hành ngày 13/1/2011, cùng với Lễ Phủ Cờ VNCH do Thiếu Tá Phan Rang, Phụ Tá Lữ Đoàn 101 Quân Đội Tổng Hợp Trừ Bị Tình Nguyện Hoa Kỳ chỉ huy thể theo lời yêu cầu của Tang quyến. Vào năm 2009, Trung Tá Nguyễn Hồng Sơn đã gia nhập QĐTHTN.TB HoaKỳ và được mang cấp bậc Trung Tá.
Cố Trung Tá Nguyễn Hồng Sơn ra đi để lại phu nhân và 8 người con, gồm 4 trai và 4 gái hầu hết đã lập gia đình và có đông đúc cháu nội , ngoại. Hai người con gái có gia đình, chồng con đang còn ở Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.