Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

129 Triệu Dân Mỹ: Khó Mua Bảo Hiểm Vì Mang Sẵn Bệnh Từ Trước

19/01/201100:00:00(Xem: 3132)
129 Triệu Dân Mỹ: Khó Mua Bảo Hiểm Vì Mang Sẵn Bệnh Từ Trước

WASHINGTON - Vào lúc Hạ Viện bắt đầu thảo luận khả năng rút lại luật cải tổ y tế do TT Obama ban hành trong năm qua, 1 cuộc nghiên cứu của chính phủ công bố cùng ngày Thứ Ba cho hay hiện có đến 129 triệu người dưới tuổi 65 có những điều kiện có sẵn khiến cho họ khó mua bảo hiểm sức khoẻ.
Luật cải tổ y tế theo chủ trương của ông Obama sẽ áp dụng từng giai đoạn, trừ phi Lập Pháp thu hồi.
Đề luật để thu hồi của đảng CH bắt đầu đuợc thảo luận từ hôm Thứ Ba, và cuộc biểu quyết đã đuợc định trong ngày Thứ Tư.
1 trong các thay đổi lớn nhất trong luật mới là kỹ nghệ bảo hiểm không thể từ chối khách hàng có bệnh sẵn. Sau khi đuợc thông qua trong năm 2010, luật y tế mới coi là phạm pháp tức khắc hãng bảo hiểm nào không nhận trẻ em bệnh.
The Washington Post, tờ báo đã đuợc xem qua phúc trình về cuộc nghiên cứu dẫn lời bộ trưởng y tế xã hội Kathleen Sebelius "Những công dân sống với các điều kiện sẵn có sẽ không bị kỳ thị khi tìm kiếm bảo hiểm y tế mà họ cần". Bà Sebelius cũng nhắc nhở: rút lại luật cải tổ y tế là bỏ rơi, không bảo vệ thành phần ấy.

Cuộc nghiên cứu của chính phủ ghi nhận 129 triệu người có bệnh sẵn là "cờ đỏ" với các hãng bảo hiểm y tế. Theo cuộc nghiên cứu, từ 20% đến 50% công dân không cao niên có bệnh sẵn sẽ làm tăng chi phí chăm sóc sức khoẻ, nhất là các bệnh ung thư, bệnh tim, hay bệnh mãn tính như suyễn và huyết áp cao. Thành phần trên 65 tuổi đã có bảo hiểm của Medicare.
CNN đưa tin : hôm Thứ Hai, chủ tịch Hạ Viện John Boehner viết đưa lên mạng "Rút lại luật y tế giết việc làm là cấp thiết để tạo việc làm cho doanh nghiệp nhỏ và kích thích kinh tế".
Các nhà lập pháp CH biết rằng cơ hội thu hồi luật y tế là khó với Thượng Viện và với quyền phủ quyết của lãnh đạo Hành Pháp. Họ định sẽ thành lập các ủy ban để thay đổi 1 số điểm. Mục tiêu của đảng CH là giảm bảo phí, mở rộng dân số có bảo hiểm, đồng thời không làm tăng thuế.
Báo The Los Angeles Times dẫn lời nhà vận động hành lang của đảng CH Dean Rosen, từng là phụ tá của thủ lãnh đa số Thượng Viện Bill Frist "Đập bỏ 1 toà nhà là dễ hơn nhiều việc xây nhà thay thế - phải có nhiều thời gian, và các chính khách CH hiểu thế".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.