Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Bỏ Quy Định Hạn Chế Tạo Việc Làm Để Giúp Kinh Tế Tăng Trưởng Và Hàn Gắn Quan Hệ Với Kinh Doanh

19/01/201100:00:00(Xem: 3471)
Obama: Bỏ Quy Định Hạn Chế Tạo Việc Làm Để Giúp Kinh Tế Tăng Trưởng Và Hàn Gắn Quan Hệ Với Kinh Doanh

WASHINGTON - TT Obama đã ra lệnh cho các nhà chuyên môn tìm kiếm để loại bỏ các quy định có thể hạn chế khả năng tạo việc làm và khuyến khích tăng trưởng kinh tế.
Trong 1 hành động hàn gắn quan hệ với các giới kinh doanh sản xuất của TT Obama, các cơ quan liên bang nhận lệnh tìm kiếm các quy định là gánh nặng vô lý với doanh nghiệp.
Ông nói: doanh nghiệp nhỏ tạo ra phần lớn việc làm. Qua mục ý kiến của báo The Wall Street Journal ấn bản Thứ Ba 18-1, ông Obama xác nhận ý muốn tạo cân bằng giữa việc bảo vệ công chúng và kích thích kinh tế.
Cho tới nay, các ngành chế xuất ngần ngại đầu tư và thuê người, 1 phần vì tính bất định trong các quy định và chính sách thuế.
Sau thất bại của đảng DC trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 11, ông Obama nhận là cần điều chỉnh mối liên lạc với lãnh vực tư. Từ sau cuộc bầu cử giữa kỳ, Bạch Ốc không ngừng tìm kiếm hậu thuẫn từ cộng đồng doanh nghiệp. Trong Tháng 12, ông Obama họp 5 giờ với các giám đốc, chọn cựu thị trưởng William Daley làm chánh văn phòng. Qua tháng tới, ông Obama sẽ lên tiếng tại Phòng thương mại, là nhóm đã tranh đấu chống lại các sáng kiến của ông về chính sách y tế và về luật kiểm soát thị trường tài chính.

Các viên chức Phòng thương mại xác nhận đang theo dõi cuộc duyệt xét.
Trong bài đăng báo, ông Obama cho biết các cơ quan liên bang đuợc yêu cầu tìm kiếm những quy định lỗi thời làm kém sức cạnh tranh của kinh tế Hoa Kỳ. Ông viết "Cuộc duyệt xét này sẽ đem lại trật tự cho các quy định đã trở thành các tròng chéo chắp vá, là kết quả trò chơi của các viên chức hành pháp và lập pháp của 2 đảng và ảnh hưởng của các quyền lợi đặc biệt trong nhiều thập niên".
Các cơ quan liên bang đuợc lệnh không ngần ngại xét tới sơ hở trong các quy định, như là các tiêu chuẩn mới về an toàn của sữa bột nhi đồng và những biện pháp có thể ngăn ngừa nhiễm trùng có thể tránh ở bệnh viện… Vẫn theo bài báo, sẽ bỏ đi những quy định mâu thuẫn, không đáng để chi tiền, hay đơn giản là vô bổ.
Ông Obama khẳng định: các quy định khác, như luật về không khí sạch và về khai thác sức lao động của trẻ em, là cần thiết để tránh lạm dụng, không can thiệp vào sự theo đuổi tiến bộ và tăng trưởng kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTA là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.