Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Obama Sẽ Mở Quốc Yến Đón Hồ Cẩm Đào

18/01/201100:00:00(Xem: 3135)
TT Obama Sẽ Mở Quốc Yến Đón Hồ Cẩm Đào

WASHINGTON - Khi chủ tịch Hồ Cẩm Đào đến thủ đô Hoa Kỳ trong chuyến đi có thể là sau cùng ở địa vị nguyên thủ, ông sẽ nhận đuợc vinh dự mong muốn đã bị từ chối gần 5 năm trước, là quốc yến tại Bạch Ốc.
Tính biểu tượng và nghi lễ là rất quan trọng với người Hoa và quốc yến do TT Obama khoản đãi vào tối Thứ Tư tuần này sẽ là điều rất mãn nguyện với kỹ sư thủy điện 67 tuổi đã lãnh đạo nước lớn nhất thế giới từ năm 2002.
Quốc yến tại Bạch Ốc cũng góp phần cải thiện các quan hệ giữa 2 nền kinh tế hùng mạnh nhất địa cầu. Nhà báo nhắc lại : ông Hồ không vui vì TT Bush không đãi quốc yến - vị TT thứ 43 của Hoa Kỳ ít mở quốc yến.

Ông Bush thích các vị khách ngoại quốc bàn công việc trong lúc dùng bữa, đồng thời nhậy cảm với các quan ngại trong nước về nhân quyền ở Hoa Lục.
Theo giới quan sát châu Á, liên lạc giữa cá nhân các nhà lãnh đạo là quan trọng - ông Obama và ông Hồ còn ít nhất 2 năm làm việc chung với nhau, và ông Hồ có thể thôi chức chủ tịch trong năm tới.
Ông Victor Cha, giám đốc Á-vụ tại Bạch Ốc thời Bush, nhận xét "Quan hệ giữa 2 nguyên thủ tương tự như 2 hàng không mẫu hạm - cách duy nhất có thể chuyển hướng chính sách là từ thượng tầng, nghĩa là đòi hỏi mối quan hệ cá nhân". Ông Cha nhận thấy còn thiếu yếu tố cá nhân giữa chủ tịch Hồ và TT Obama, tuy 2 vị đã gặp nhau 7 lần trong 2 năm qua. Theo ông, lần này là cơ hội để tạo ra các liên lạc cá nhân.

Ý kiến bạn đọc
18/01/201123:25:40
Khách
TT Obama, có nhiều cách hành xử đã thể hiện nhiều lầ̀n trong 2 năm qua khi ngài chu du thế giới. Vì thế nhận định thêm cho lần này hầu như qúa tải. Hữu xạ tự nhiên hương, dựng tượng đức Khổng tử chung với Mao ở Thiên an Môn it ra cũng có chút đỉnh Cộng sản tỏ ý còn lưu luyến với đạo đức, chớ lúc nào cũng chiêu bài kỳ thị, chắc đạo đức sớm muộn cũng đi đoong. So sánh nhưng chờ đợi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.