Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Hoàng Sa 2011 Ghi Ơn Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân

17/01/201100:00:00(Xem: 3896)
Ngày Hoàng Sa 2011 Ghi Ơn Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân, Do Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long tổ chức, để nhắc các thế hệ sau

ngay_hoang_sa_jan_16_2011__22_-large-contentPhó Đề Đốc Vũ Đình Đào nói chuyện trong Ngày Hoàng Sa.

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật 16 tháng 1 năm 2011 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Tổ Chức Ngày Hoàng Sa lần thứ 37. Hàng trăm cựu quân nhân các binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong sắc phục và đồng hương tham dự. Chủ tọa buổi lễ Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào nguyên Tư Lệnh Hải Quân Vùng III Duyên Hải ngoài ra còn có Hải Quân Đại Tá Nguyễn Ngọc Quỳnh và Phạm Mạnh Khuê.
Về phía quan khách ngoài qúy vị đại diện các quân binh chủng, các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh còn có sự hiện diện của Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí... Điều hợp chương trình Ông Vũ Đình Thọ, Trần Khắc Hữu và cô Đỗ Phương Trâm thông dịch tiếng Anh.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Ông Vũ Đình Thọ hội phó hội Cửu Long, Trưởng ban tổ chức lễ lên tuyên bố lý do. Tiếp theo lời chào mừng của Ông Hội Trưởng Đinh Hoàng Cảnh, mở đầu Ông cảm ơn tất cả quý vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và toàn thể đồng hương tham dự. Ông cũng không quên tri ân các vị mạnh thường quân, các hội đoàn bạn đã yểm trợ để buổi lễ được tổ chức thành công ngày hôm nay. . .

Tiếp theo phần phát biểu của Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào. Trong phần phát biểu Ông nhắc lại gương hy sinh anh dũng của các chiến sĩ Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, ông nói sự đóng góp xương máu của các chiến sĩ đã nói lên tinh thần bất khuất của dân tộc ta trong suốt chiều dài bảo vệ quê hương đất nước và Ông cũng báo động ý đồ xâm lăng của Trung Cộng hiện nay đối với lãnh thổ lãnh hải của chúng ta... Tiếp theo Ban Tù Ca Xuân Điềm lên đồng ca nhạc bản Hội Nghị Diên Hồng. Sau đó lễ đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng tử sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và lễ tiến hoa tưởng niệm các anh hùng tử sĩ Hải Quân Hoàng Sa. Sau đó phần tế lễ cổ truyền do hội Đền Hùng phụ trách theo nghi thức cổ truyền dân tộc và sau cùng là lễ dâng hương. Chương trình tiếp theo với phần phát biểu của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng xen lẫn với chương trình văn nghệ đấu tranh do ban Tù Ca Xuân Điềm và một số nghệ sĩ thân hữu đóng góp.
Cũng nên nhắc lại trận chiến Hoàng Sa Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã thủy táng Soái hạm Trung Cộng Krondstadr No. 274 cùng với Đô Đốc Phương Quang Kinh Tư Lệnh Phó Hạm Đội Nam Hải và hầu hết Bộ Tham Mưu cùng với 3 chiến hạm khác: 271 - 389 - 396 bị hư hại nặng, 3 Đại Tá và 1 Trung Tá Hạm Trưởng của các chiến hạm trên đều tử trận. Vè phía Việt Nam Cộng Hòa hy sinh: tàu HQ 10 có 62 chiến sĩ tử thương, HQ 4 có 3 chiến sĩ tử thương, HQ 5 có 3 chiến sĩ tử thương, HQ 16 có 2 chiến sĩ tử thương, Liên Đoàn Người Nhái có 4 chiến sĩ tử thương. Tổng cộng có 74 chiến sĩ hy sinh trong trân chiến. Họ là những anh hùng bất tử đối với tổ quốc và dân tộc.
Để tưởng nhớ và cũng là dịp nhắc nhở cho các thế hệ mai sau, hằng năm Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long đã long trọng Tổ Chức Ngày Hoàng Sa để biết ơn những người đã vị quốc vong thân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.