Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nha Sĩ Hà Dương Hân Nhận Bằng Sáng Chế Nha Cụ Chỉnh Hàm Mới: Chữa Tận Gốc Hô, Móm, Không Cần Giải Phẫu, Niềng Răng

17/01/201100:00:00(Xem: 6594)
Nha Sĩ Hà Dương Hân Nhận Bằng Sáng Chế Nha Cụ Chỉnh Hàm Mới: Chữa Tận Gốc Hô, Móm, Không Cần Giải Phẫu, Niềng Răng

nha_si_ha_duong_han_053-large-contentNha Sĩ Hà Dương Hân và phu nhân Đan Chi tại Nhà Hàng Grand Garden. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - "Lý thuyết mà tôi vừa phát minh có thể sẽ thay đổi toàn bộ phương pháp chữa trị hàm răng sau này." Đó là phát biểu của Nha Sĩ Hà Dương Hân trong cuộc gặp gỡ với các thân hữu và báo chí tại Nhà Hàng Grand Garden, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster, vào trưa xế Chủ Nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2011.
Trong các thân nhân bằng hữu tham dự, đặc biệt gồm ông bà Đỗ Quý Toàn, ông Tô Văn Lai từ Trung Tâm Băng Nhạc Thúy Nga Paris, nhà tướng pháp Trần Quang Quyến, v.v…
Nha Sĩ Hà Dương Hân đã dùng màng ảnh lớn để trình bày về phương thức và công dụng của việc chỉnh hàm để chữa trị nhiều bệnh liên quan đến hàm răng như hô, móm, thiếu chỗ mọc răng.
Nha sĩ Hân cho biết rằng phương pháp chỉnh hàm mà ông phát minh gọi là "MyoEffect Orthodontics." Trọng tâm của phát minh này là "mang hàm trên vào đúng với đầu," theo vị trí tự nhiên. Nha sĩ Hân giải thích rằng hầu hết các bệnh liên quan tới hàm như hô, móm, thiếu chỗ cho răng mọc đều bắt nguồn từ vị trí không đúng của 2 hàm răng trên và dưới. Ông nhấn mạnh, đầu con người được cấu thành bởi 27 miếng xương, chứ không phải chỉ có một bộ xương. Cho nên, ông dựa vào cấu trúc đó để phát minh ra phương pháp chỉnh hàm mới mà không cần đến giải phẫu, không cần phải niềng răng, chỉ cần đeo mouth piece một giờ đồng hồ mỗi ngày là đủ, và cũng không gây đau nhứt khó chịu cho bệnh nhân. Chủ yếu là nhờ vào sức của lưỡi để giúp thay đổi hình dạng của hàm răng.
Theo Nha Sĩ Hà Dương Hân, để chỉnh hàm, ông đã chế ra các dụng cụ đặc biệt, và đã được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận. Nha sĩ Hân nói rằng lứa tuổi lý tưởng nhất để thực hiện việc chỉnh hàm là từ 7 tới 10 tuổi. Thời gian để chỉnh hàm tùy theo người, nhưng chung chung thì mất từ 9 tới 12 tháng. Với người lớn tuổi hơn cũng có thể chỉnh được theo phương pháp mới của NS Hân nhưng ông cho biết hiệu quả sẽ không được toàn vẹn 100%. Tuy nhiên, NS Hân cũng kể một trường hợp mà ông vừa giúp chỉnh hàm được thành công mỹ mãn là một người phụ nữ đã 42 tuổi. Nha Sĩ Hân kể một chuyện vui là sau khi chỉnh hàm cho một bé gái, phụ huynh của em này cho biết cháu đã có nhiều bạn trai hơn lúc trước, vì trông đẹp ra hơn. Trong các dụng cụ để chỉnh hàm của Nha Sĩ Hà Dương Hân kể rằng qua mười mấy năm làm trong ngành và trải qua bao nhiêu kinh nghiệm, giúp ông phát hiện ra nhiều điều hữu ích, như chỉ cần nhìn hàm răng của một người là có thể biết được người đó bị triệu chứng gì và cần phải chữa trị ra sao. Nha Sĩ Hân nhấn mạnh rằng hầu hết các chứng bệnh xệ vai, ngắn chân, đau nhứt cổ, lưng, đầu, và hai vai đều liên quan đến hàm răng. Ngay cả các chứng bệnh như nghiến răng, ngủ ngáy cũng bắt nguồn từ sự mất quân bình của hàm trên và hàm dưới. NS Hân cho biết, nhiều bệnh nhân của ông, sau khi được chỉnh hàm thành công đã tự nhiên hết các chứng đau lưng, nhứt đầu.

Nha Sĩ Hà Dương Hân nói rằng mỗi bệnh nhân đến, ông đều chụp tới 17 tấm hình để nghiên cứu và tìm ra nguyên nhân bệnh chính xác giúp việc chỉnh hàm hiệu quả cao.
Nha Sĩ Hân cho biết ông qua Mỹ từ năm 1975, học 3 năm ở bậc trung học, và rồi lên đại học tại USC và tốt nghiệp nha sĩ tại UCLA vào năm 1986, cùng năm này ông bắt đầu ra làm việc.
Được hỏi bằng sáng chế mới này trải qua thời gian bao lâu để có thành tựu như hôm nay, Nha Sĩ Hân cho biết ông mất từ 1 năm rưỡi tới 2 năm để có được sự chấp thuận của chính phủ về phát minh mới. Tuy nhiên, theo NS Hân, vì lý thuyết này làm đảo ngược các lý thuyết về hàm răng trước đây cho nên nó sẽ là lý thuyết làm thay đổi toàn bộ phương pháp chữa trị răng sau này. NS Hân nói rằng hiện ông có toàn quyền để phổ biến phương pháp chỉnh hàm cũng như các dụng cụ nha khoa dùng để chữa trị hàm răng.
Ông Tô Văn Lai, chủ nhân Trung Tâm Nhạc Thúy Nga Paris, phát biểu rằng phương pháp này sẽ giúp NS Hân làm giàu vì theo ông Tô Văn Lai nhiều ca sĩ, đặc biệt các ca sĩ trong Trung Tâm Thúy Nga Paris, rất muốn thực hiện việc chỉnh hàm để có được khuôn mặt đẹp.
Nhà Tướng Pháp Trần Quang Tuyến nói rằng việc chỉnh hàm thành công và giúp con người đẹp sẽ làm cho họ có thêm tin hơn trong giao tiếp ngoài xã hội. Ông Tuyến cho biết chỉnh hàm là thay đổi tướng nơi khuôn mặt cũng có nghĩa là góp phần thay đổi phần nào vận mệnh của người đó.
Được hỏi các ca sĩ khi thực hiện việc chỉnh hàm thành công có giúp hát hay hơn không, Nha Sĩ Hà Dương Hân cho biết rằng điều đó chắc chắn có hiệu quả, còn hiệu quả bao nhiêu thì phải tuỳ người. Nha Sĩ Hân giải thích rằng khi chỉnh hàm tức mang hàm trên của một người trở lại vị trí đúng với đầu sẽ giúp cho người đó đứng thẳng hơn, cổ họng sẽ thông suốt hơn và do đó, giọng cũng sẽ tự nhiên hơn.
Được biết, vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2011, Nha Sĩ Hà Dương Hân sẽ có buổi nói chuyện và trả lời các câu hỏi tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, trên đường Moran, Thành Phố Westminster.

Ý kiến bạn đọc
17/01/201106:40:38
Khách
Xin Bac si cho biet van phong lam viec cua Bac si o dau de toi co the den chua rang duoc khong?
17/01/201104:22:49
Khách
Chao Nha si,

Xin Nha si vui long cho biet co the dieu chinh 2 ham rang co the an com va nhai do an nhuyen, toi vua bi

TMJ problems gan 1nam nay, nen bi van de nhai do an khong duoc. ham rang can khong sat vao nhau duoc.

cam on nhieu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.