Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Ghi Danh Hiến Tủy Toàn Quốc ‘Be The Match’

15/01/201100:00:00(Xem: 3990)
Chương Trình Ghi Danh Hiến Tủy Toàn Quốc ‘Be The Match’

Hội Hiến Tủy Á Châu (A3M) được thành lập từ năm 1991, trụ sở đặt tại Little Tokyo thành phố Los Angeles, là một trong hơn 20 tiểu ban hoạt động với sự tài trợ của cơ quan trung ương Be The Match. Mỗi tiểu ban được chỉ định pham vi hoạt động theo từng vùng và theo gốc dân trong khắp 50 tiều bang tại Hoa Kỳ.
Tên và mẫu tế bào của tất cả những người ghi danh vào chương trình hiến tủy từ những tiểu ban đều được tích trữ trong ngân hàng Hội Hiến Tủy Toàn Quốc ở Minneapolis, Minnesota.
Từ khi được thành lập tới cuối năm 2010, Hội Hiến Tủy Á Châu đã thâu nhập được hơn 161,089 người gốc Á Châu ghi danh vào chương trình hiến tủy so với tổng số 615,000 ngưới Á Châu có tên trong ngân hàng hiến tủy toàn quốc. Đó là một thành quả đáng ghi nhận. Và chỉ riêng trong năm 2010 Hội đã tuyển thêm 15,964 người gốc Á, trong con số đó hơn 7,396 là người Việt.
Cũng trong năm 2010 Hội Hiến Tủy Á Châu đã cung ứng được 60 người thực sự hiến tặng tủy bào hoặc tế bào gốc. Trong số đó hơn ¼ lại là người gốc Việt.
Đó là một hãnh diện tột bực cho người Việt vì kết quả đó đã chứng tỏ được sự đoàn kết và lòng tương ái tương trợ của cộng đồng ngưới Việt tại Hoa Kỳ.
Chúng ta cũng nên biết một khi ghi danh vào chương trình hiến tủy chúng ta cũng có thể cứu giúp được cho bất cứ bệnh nhân Việt nào sống tại các quốc gia có chân trong Hội Hiến Tủy Thế Giới (World Bone Marrow Association) ví dụ như ở Âu Châu, Úc Châu và một số quốc gia Á châu như Đài Loan, Nam Hàn, Singapore, Hong Kong.
Vì dân cư gốc Việt sống giải rác trên nhiều tiểu bang và tụ tập ở một số thành phố lớn nên nhân viên của Hội Hiến Tủy Á Châu đều phải thường xuyên di chuyển tới những vùng có nhiều dân cư gốc Á Châu nhất là dân cư gốc Việt.
Kể từ năm 1975, người di dân gốc Việt chiếm tỷ lệ cao nhất so với các sắc tộc thiểu số Á Châu và chỉ đứng sau những dân thiểu số gốc da đen ( Black African American), da đỏ ( Indian American) và gốc la tinh (Latino American).
Theo một bản thống kê bán chính thức con số di dân gốc Việt trên 1 triệu 6 trăm ngàn người phần đông định cư tại những thành phố sau đây theo thứ tự tổng dân số người Việt (trên 10 ngàn người).

1) Los Angeles/Orange County (233,573); 2) San Francisco/San Jose (146,613); 3) Houston metro (63,924); 4) Dallas/Fort Worth (47,090); 5) Washington DC/VA/MD (43,709); 5) Seattle/Tacoma (40,001); 6) San Diego (33,000); 7) Boston/Worchester (31,325); 8) Atlanta (23,996); 9) Sacramento/Yolo (18,170); 10) Portland/Salem (17,799); 11) Orlando/Tampa (16,939); 12) Minneapolis/St. Paul (15,905); 13)Chicago (15,894); 14) New Orleans (14,868); 15)Denver/Boulder (13,885); 16) New York City ( 12,040); 17)Phoenix (10,176).
Nhờ vào sự trợ lực của các cơ quan truyền thông và sự ủng của các vị lãnh đạo tôn giáo và cộng đồng cùng với sự hợp tác của các hội đoàn, cơ quan thiện nguyện và các tư nhân mà Hội Hiến Tùy Á Châu đã có thể đi tới các thành phố đông đúc dân cư, ngoài tiểu bang Cali, như Houston, Dallas, Annandale-Fairfax, New Orleans, Orlando, Phoenix-Tucson, Carthage-Missouri để phổ biến chương trình ghi danh hiến tặng tủy bào tới cộng đồng người Việt nhất là trong các dịp lễ Tết, lễ Giáng sinh, lễ Tạ Ơn, lễ Phật Đản, Lễ Thánh Mẫu, lễ Vu Lan, lễ Phật Ngọc v.v…
Vì ngân qũy eo hẹp nên nhiều khi Hội không có đủ nhân viên và phải nhờ đến các nhóm tình nguyện đứng ra tổ chức các buổi ghi danh trong điạ phương của họ. Để đẩy mạnh phong trào ghi danh này Hội Hiến Tủy Á Châu muốn kêu gọi các vị mạnh thường quân và các nhóm sinh viên trẻ đứng ra tổ chức các buổi ghi danh cho người Á Châu tại các trường đại học và tại càc địa điểm lễ hội trong vùng. Nếu được sự tiếp tay tích cực đó thì các bệnh nhân họai huyết người Việt đều có cơ hội được cứu sống. Cũng như gần đây Hội đã được sự ủng hộ nhiệt liệt của các giới nghệ sĩ kể cả các anh chi em nghệ sĩ của hai trung tâm âm nhạc hàng đẩu là trung tâm Asia và trung tâm Thúy Nga để Hội có dịp đặt một bàn ghi danh trong các buổi trình diễn đại nhạc hội của họ.
Mọi người trong hạn tuồi từ 18 tới 60 và có điều kiện sức khỏe trung bình đều có thể gia nhập và ghi danh vào chương trình hiến tăng tủy bào bằng một cách thức rất đơn giản là điền một mẫu đơn và cho mẫu tế bào của mình với 4 que gạc bông gòn quẹt vào thành má trong miệng. Công việc này chỉ mất có 10 phút thôi.
Nếu quí vị muốn tiếp tay tổ chức các buổi ghi danh hay gia nhập vào chương trình xin liên lạc với ông Thạch Nguyễn (714) 797-0661 hoặc Cô Anh Nguyễn (714) 553-0520 hoặc qua email: hientuy@gmail.com.
Muốn biết thêm về hình thức hiến tặng tủy bào xin vào mạng www.a3mhope.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.