Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Hướng Đạo Diana Phạm Và Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long Sẽ: Sửa Sang Lại 2 Bảng Hiệu ‘Welcome To Little Saigon’

15/01/201100:00:00(Xem: 2495)
Nữ Hướng Đạo Diana Phạm Và Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long Sẽ: Sửa Sang Lại 2 Bảng Hiệu ‘Welcome To Little Saigon’

Lúc 12PM, Thứ Bảy, Ngày 15-1-2011, Trên Đường Brookhurst
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của nữ Hướng Đạo Sinh Diana Phạm và Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Đề tài: Nữ Hướng Đạo Sinh Việt Nam sửa sang hai bảng mốc “Welcome to Little Saigon”
Thời gian: Từ 8:00 giờ sáng đến 12:00 giờ trưa, Thứ Bảy, ngày 15 tháng 1 năm 2011.
Địa điểm: Trên đường Brookhurst, góc đường Hazard và gần freeway 22.
Liên lạc: Diana Phạm (714) 891-9980.
Sau hai lần dự định thực hiện công tác phục vụ cộng đồng qua việc tu bổ và làm đẹp hai bảng mốc “Chào Mừng vào Little Saigon” trên đường Brokkhurst thuộc thành phố Garden Grove, vì bị mưa nên phải hoãn lại. Từ 8:00 giờ sáng đến 12:00 giờ trưa, Thứ Bảy, ngày 15 tháng 1 năm 2011, tại hai bảng mốc “Welcome to Little Saigon” trên đường Brookhurst, một gần góc đường Hazard và một gần freeway 22, nữ Hướng Đạo Sinh Diana Phạm sẽ cùng các anh chị em Hướng Đạo thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long cùng nhau sơn và sửa chữa lại hai bảng mốc “Chào Mừng vào Little Saigon” đã được xây dựng từ năm 2003, nhưng nay đã bị hư hỏng bởi thời tiết.
Đây là một dự án phục vụ cộng đồng để được nhận lãnh Giải Hoàng Kim (Gold Award) của Nữ Hướng Đạo Sinh Diana Phạm. Khi được biết 2 tấm bảng mốc chào mừng vào khu vực Little Saigon trên đường Brookhurst thuộc thành phố Garden Grove cần được tu bổ lại, em Diana Phạm đã quyết định chọn việc tu bổ hai bảng mốc này làm dự án phục vụ cộng đồng của em để được lảnh giải thưởng Hoàng Kim của hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ. Để có thể thực hiện dự án này, em Diana Phạm đã liên lạc với các viên chức khác của thành phố Garden Grove để xin phép. Trong buổi họp của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove ngày 9 tháng 11 năm 2010, em Diana Phạm đã được toàn thể Hội Đồng Thành Phố Garden Grove hân hoan chấp thuận và yểm trợ mạnh mẽ cho em để thực hiện dự án này. Thêm vào đó, em Diana Phạm còn được tổ chức Little Saigon Foundation bảo trợ cho các chi phí, công ty Lee’s Sandwiches bảo trợ cho ẩm thực và nhân sự thì được sự giúp đở bởi các phụ huynh cùng các trưởng và đoàn sinh trong Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long.

Giải Hoàng Kim của hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ (Girl Scout Gold Award) là đẳng cấp cao nhất mà một Nữ Hướng Đạo Sinh từ 14 tuổi đến 18 tuổi có thể nhận lảnh được. Nếu muốn được trao Giải Hoàng Kim thì người Nữ Hướng Đạo Sinh đầu tiên phải đạt được một số những chuyên hiệu hướng đạo đòi hỏi bởi hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ trước, sau đó mới có thể đệ trình một dự án có tính cách phục vụ cộng đồng, hay đáp ứng một nhu cầu trong cộng đồng hoặc đem lại sự ích lợi cho cộng đồng của người Nữ Hướng Đạo Sinh đang sinh sống. Dự án phục vụ cộng đồng cần phải bao gồm kiến thức và tài năng lãnh đạo, sự giao thiệp, sự tổ chức, khả năng tìm tài nguyên và các kỹ năng nối kết với những người khác cộng tác với mình để thực hiện dự án. Việc thực hiện một dự án phục vụ cộng đồng để có thể được nhận lảnh Giải Hoàng Kim là phải được đệ trình và chấp thuận bởi hội đồng giám định Giải Hoàng Kim, sau khi đó thì người Nữ Hướng Đạo Sinh mới có thể xúc tiến việc thực hành dự án, tường trình kết quả của dự án sau khi hoàn tất, và cuối cùng mới được vinh dự nhận lảnh giải thưởng Hoàng Kim trong một buổi lễ trao giải thưởng long trọng.
Hai tấm bảng “Welcome to Little Saigon” trên đường Brookhurst tại thành phố Garden Grove là hai tấm bảng mốc đầu tiên chào mừng vào khu vực Little Saigon do Ủy Ban Thương Mại Little Saigon (Little Saigon Business District Committee) đã đóng góp tài chánh và thực hiện để quảng bá và chào mời du khách đến khu vực Little Saigon. Hai bảng mốc này được khánh thành vào ngày 4 tháng 2 năm 2003 với sự tham dự của hàng ngàn quan khách và cũng đã đánh dấu thời điểm phát triển mạnh mẽ nhất của khu vực Little Saigon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.