Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Xây Chùa Vạn phước, Đại Lễ Thành Đạo Thành Công

13/01/201100:00:00(Xem: 5772)
Nhạc Hội Xây Chùa Vạn phước, Đại Lễ Thành Đạo Thành Công

chua_van_phuoc_dsc_0814-large-contentHình ảnh trong buổi Đại Nhạc Hội.

Santa Ana (Bình Sa) -- Chiều Chủ Nhật 9-1-2011 tại Hội trường Trung Học Valley High School , hằng trăm quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương Phật tử tham dự Đại nhạc hội Kính Mừng Đức Phật Thích Ca Thành Đạo do Thượng Tọa Thích Phước Niệm Viện Chủ Chùa Vạn Phước tổ chức, ngoài việc tổ chức Đại Lễ Thành Đạo phần còn lại với chương trình đại nhạc hội mục đích gây qũy trùng tu Chùa Vạn Phước.
Về phía Chư Tôn Đức tham dự nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, HT. Thích Phước Thuận, HT.Thích Nguyên Trí, HT. Thích Từ Diệu, HT. Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Trí Thọ, TT. Thích Tuệ Uy, TT. Thích Thánh Minh, TT. Thích Phước Nghĩa, TT. Thích Phước Định... Quan khách có Nghị Viên Tạ Đức Trí...
Điều hợp buổi lễ Thượng Tọa Thích Phướùc Niệm. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do ban hợp ca Hoa Từ Bi phụ trách.
Thượng Tọa Thích Phước Niệm, Trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo và đồng hương Phật tử tham dự. Thượng Tọa cũng nhắc lại ý ngĩa ngày Thành Đạo: "...Khi còn là Thái Tử, Đức Phật đã sớm nhận ra tuổi xuân của mình rồi sẽ chóng qua và muôn loài hoa rồi cũng sẽ phai tàn theo ngày tháng; cho nên Ngài từ bỏ ngai vàng điện ngọc, vợ đẹp con thơ đi tìm con đường giải thoát cho mình và cho người. Ngài đã 5 năm tầm sư học đạo, 6 năm khổ hạnh trong rừng sâu núi thẳm, cuối cùng Ngài đã chọn con đường trung đạo và quay trở về chính mình. Suốt 49 ngày thiền định dưới cội Bồ Đề, Ngài đã lần lược chiến thắng các loại ma: ma khiếp đảm, ma sợ hãi, ma tham ái, ma sắc dục, ma phiền não. Vào đêm cuối cùng, Ngài đã thể nhập vào bản giác thanh tịnh của vạn pháp vô ngã và lần lược chứng tam minh và lục thông, mở ra cho nhân loại một mùa xuân chơn thường trong huyển mộng. . . Quả địa cầu đã và đang bị đe dọa bởi các cuộc thiên tai, chiến tranh khủng bố, các cuộc khai thác tài nguyên vô tội vạ, tất cả đó là do lòng tham dục của con người mà ra. Do đó bức thông điệp hôm nay của nhân loại là: "Hãy Chiến Thắng Chính Mình". Một người chiến thắng chính mình, người đó sẽ giác ngộ; một gia đình, một xã hội mà chiến thắng được chính mình thì gia đình đó, xã hội đó sẽ được an lạc; và một thế giới mà chiến thắng được chính mình thì thế giới đó sẽ hòa bình. Đó là ý nghĩa và cũng là lý do chính của Đại Lễ Kính Mừng Đức Phật Thích Ca Thành Đạo-Phật Lịch 2554- DL. 2011 được khai mở hôm nay!"

Tiếp theo là Nhạc lễ xưng tán Phật Thích Ca Mâu Ni do nghệ sĩ Phương Thảo và đoàn vũ Hương Sen trình bày với vũ khúc "Mừng Thích Ca Thành Đạo." Sau đó đạo hữu Trí Cường, thay mặt Ban Hộ Trì Tam Bảo Chùa Vạn Phước San Diego tường trình về quá trình hình thành và sinh hoạt của chùa Vạn Phước, đại ý 4 năm nay tài chánh không khả quan, nhưng tổ chức tu học rất tốt và phát triển mạnh nhất là về y tế đã khám bệnh, ngăn ngừa ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ đảm trách, đã gởi tiền mổ mắt cho dân nghèo trong nước về xã hội đã phát 2600 phần quà bão lụt cho đồng bào Quảng Trị.. Hiện tại còn nợ ngân hàng 230,000 đôla, phần nầy đã nhờ Phật tử cho vay không lời trả một ít nợ chính, nhờ vào đó mới không bị nhà Bank kéo nhà đi. Ông cũng kêu gọi đồng hương Phật tử phát nguyện cho vay không lời và cúng dường thì phần lời nhà băng 6.5% sẽ đỡ cho chùa trong những ngày tháng tới...
chua_van_phuoc_dsc_0799-large-contentTiếp theo lễ chính thức, Cung Nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni lên sân khấu trước bàn thờ với hình Đức Thích Ca Mâu Ni thành đạo để cử hành lễ thành đạo do Hòa Thượng Thích Phước Thuận chủ lễ. Sau phần nghi lễ là đạo từ của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, trong phần Đạo từ. Ngài cho biết: "...Thầy Phước Niệm hôm nay tổ chức lễ có hai mục đính Tất cả mọi người hướng về ngày lễ Kính Mừng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thành Đạo, sau đó ủng hộ một chút tịnh tài để trùng tu chùa Vạn Phước." ø Hòa Thượng chúc tất cả mọi người thân tâm thanh tịnh, vạn sự cát tường, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, tất cả chúng ta hòa hợp với nhau như anh em ruột thịt một nhà... Kết thúc phần Đạo Từ ngài đọc lại mấy câu thơ của Thiền Sư Thích Mãn Giác: "...Tự thuở ra đi vắng bóng chùa, Đường đời đã nhọc chuyện hơn thua, Trong tôi bừng dậy niềm chua xót, Lưu luyến mơ về một cảnh xưa... Chuông vẳng nơi đâu nhớ lạ lùng, Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung, Mái chùa che chở hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của tổ tông... Có hàng tre gợi hồn sông núi, Im lặng chùa tôi ngập nắng vàng..."
Tiếp theo phần phát biểu của Nghị Viên Tạ Đức Trí, Ông cám ơn Thượng Tọa Thích Phước Niệm đã nói về ý nghĩa ngày Đức Phật Thích Ca thành đạo để ông hiểu cặn kẻ hơn về lý do Đức Phật đã từ bỏ ngai vàng, vợ con để tìm đường giải thoát cho chính bản thân mình và nhân loại. Tu tâm và giác đạo, rồi ý nghĩa Tứ Diệu Đế và nguồn gốc tham sân si... Sau đó Phật Tử Quảng Tâm, Tổng Giám Đốc Điện Thoại Viễn Liên, Phước Lộc Thọ lên tri ân Thầy Phước Niệm và cầu mong chùa Vạn Phước được nhiều phước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.