Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình 'I Can Afford College' Của Đại Học Cộng Đồng Cali: Khuyến Khích Người Dân Vào ĐH Cộng Đồng Có Tài Trợ

13/01/201100:00:00(Xem: 3121)
Chương Trình 'I Can Afford College' Của Đại Học Cộng Đồng Cali: Khuyến Khích Người Dân Vào ĐH Cộng Đồng Có Tài Trợ

i_can_afford_college_044-large-contentTừ phải, Ronald Wong, Nguyễn Linh, và GS Phạm Thị Huê (ngồi) tại Nhật Báo Người Việt. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Bạn đang thất nghiệp và có ý định đi học lại để có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm việc làm" Chương trình "I Can Afford College" do hệ thống đại học cộng đồng bảo trợ đang hướng dẫn, nhắc nhở và khuyến khích mọi cư dân tại California về chính sách tài trợ học bổng của hệ thống đại học cộng đồng lớn nhất thế giới này.
Trong mục đích ấy, một cuộc họp báo được tổ chức tại Nhật Báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Tư, ngày 12 tháng 1 năm 2011, với sự tham dự của đông đảo cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ tại Quận Cam.
Nhà báo Nguyễn Linh mở đầu buổi họp báo với lời chào mừng các đồng nghiệp, ông Ronald Wong (giám đốc của Imprenta Communications Group), Giáo Sư Phạm Thị Huê, và trình bày lý do của buổi họp báo.
Ông Ronald Wong đi vào phần thuyết trình chính gồm các điểm nổi bật như giới thiệu chiến dịch có tên là "I Can Afford College" do hệ thống đại học cộng đồng bảo trợ, nói về hệ thống đại học cộng đồng tại California, về chính sách tài trợ học bổng của hệ thống đại học cộng đồng. Ông cũng đưa ra các thống kê cho thấy số lượng sinh viên thuộc các sắc dân được nhận trợ cấp học bổng của đại học cộng đồng taị California. Sau cùng ông Wong giới thiệu những trang mạng, số điện thọai để độc giả có thể liên lạc tìm hiểu thêm chi tiết hoặc nạp đơn xin trợ cấp học bổng.
Qua phần thuyết trình của ông Ronald Wong cho thấy rằng California có tổng cộng 112 trường đại học cộng đồng với gần 3 triệu sinh viên theo học. Số lượng sinh viên theo học tại hệ thống đại học cộng đồng tại California chiếm 24% tổng số sinh viên trong các đại học cộng đồng trên toàn nước Mỹ. Ông Wong cũng cho biết một sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học cộng đồng ra đi làm có thể kiếm về được số tiền lên tới 1.6 triệu đô la trong thời gian trọn đời, tức là nhiều hơn một học sinh trung học $400,000 đô.
Ông Wong cho biết rằng hệ thống đại học cộng đồng tại California mỗi năm tài trợ học bổng lên tới 1.6 tỉ đô la cho khoảng 900 ngàn sinh viên. Tài trợ của đại học cộng đồng gồm các phần như học phí, học bổng, chương trình vừa học vừa làm, tiền vay đi học, tiền sách vở và dụng cụ học đường cần thiết cho sinh viên, v.v… Ông Wong nhấn mạnh rằng trong số 900 ngàn sinh viên của hệ thống đại học cộng đồng tại California, có 307,880 sinh viên gốc Á Châu. Nhưng trong số đó chỉ có 98,422 sinh viên, chiếm 11.2%, là có nhận tài trợ học bổng.
Ông Wong lưu ý rằng mỗi năm hệ thống đại học cộng đồng tại California có tới hàng triệu đô la tiền không xài tới. Chính vì vậy, ông Wong khuyến khích mọi người nếu muốn đi học lại thì nên xin trợ cấp học bổng, cũng như nhắc nhở con em và bạn bè về việc này.
Giáo Sư Phạm Thị Huê, trong phần phát biểu, nói rằng đại học cộng đồng là bước tiến lớn sau khi tốt nghiệp bậc trung học. Bà nói rằng chương trình "I Can Afford College" giúp ích rất nhiều để các học sinh vượt qua những trở ngại hầu có thể tiếp tục con đường học vấn. GS Huê nhấn mạnh rằng đại học cộng đồng có mặt khắp mọi nơi chung quanh chúng ta. GS Huê phát biểu rằng, "Lời khuyên của tôi là, nếu quý vị muốn trở lại học đại học cộng đồng thì nên bắt đầu ngay hôm nay. Đại học cộng đồng là hệ thống mở rộng cho mọi người, không phân biệt chủng tộc, tuổi tác…"
GS Phạm Thị Huê cũng giới thiệu chương trình học bổng Cal Grant do tiểu bang cấp có thể tài trợ tới $1,500 đô cho một sinh viên học đại học cộng đồng và khoảng $9,000 đô la cho sinh viên đại học 4 năm.
Độc giả muốn biết thêm chi tiết về chiến dịch "I Can Afford College" có thể vào trang mạng www.icanaffordcollege.com . Độc giả cũng có thể vào trang mạng trên để nạp đơn ghi danh xin trợ cấp học bổng; hoặc có thể liên lạc số điện thọai: 1-800-987-4226.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.