Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình 'I Can Afford College' Của Đại Học Cộng Đồng Cali: Khuyến Khích Người Dân Vào ĐH Cộng Đồng Có Tài Trợ

13/01/201100:00:00(Xem: 3461)
Chương Trình 'I Can Afford College' Của Đại Học Cộng Đồng Cali: Khuyến Khích Người Dân Vào ĐH Cộng Đồng Có Tài Trợ

i_can_afford_college_044-large-contentTừ phải, Ronald Wong, Nguyễn Linh, và GS Phạm Thị Huê (ngồi) tại Nhật Báo Người Việt. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Bạn đang thất nghiệp và có ý định đi học lại để có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm việc làm" Chương trình "I Can Afford College" do hệ thống đại học cộng đồng bảo trợ đang hướng dẫn, nhắc nhở và khuyến khích mọi cư dân tại California về chính sách tài trợ học bổng của hệ thống đại học cộng đồng lớn nhất thế giới này.
Trong mục đích ấy, một cuộc họp báo được tổ chức tại Nhật Báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Tư, ngày 12 tháng 1 năm 2011, với sự tham dự của đông đảo cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ tại Quận Cam.
Nhà báo Nguyễn Linh mở đầu buổi họp báo với lời chào mừng các đồng nghiệp, ông Ronald Wong (giám đốc của Imprenta Communications Group), Giáo Sư Phạm Thị Huê, và trình bày lý do của buổi họp báo.
Ông Ronald Wong đi vào phần thuyết trình chính gồm các điểm nổi bật như giới thiệu chiến dịch có tên là "I Can Afford College" do hệ thống đại học cộng đồng bảo trợ, nói về hệ thống đại học cộng đồng tại California, về chính sách tài trợ học bổng của hệ thống đại học cộng đồng. Ông cũng đưa ra các thống kê cho thấy số lượng sinh viên thuộc các sắc dân được nhận trợ cấp học bổng của đại học cộng đồng taị California. Sau cùng ông Wong giới thiệu những trang mạng, số điện thọai để độc giả có thể liên lạc tìm hiểu thêm chi tiết hoặc nạp đơn xin trợ cấp học bổng.
Qua phần thuyết trình của ông Ronald Wong cho thấy rằng California có tổng cộng 112 trường đại học cộng đồng với gần 3 triệu sinh viên theo học. Số lượng sinh viên theo học tại hệ thống đại học cộng đồng tại California chiếm 24% tổng số sinh viên trong các đại học cộng đồng trên toàn nước Mỹ. Ông Wong cũng cho biết một sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học cộng đồng ra đi làm có thể kiếm về được số tiền lên tới 1.6 triệu đô la trong thời gian trọn đời, tức là nhiều hơn một học sinh trung học $400,000 đô.

Ông Wong cho biết rằng hệ thống đại học cộng đồng tại California mỗi năm tài trợ học bổng lên tới 1.6 tỉ đô la cho khoảng 900 ngàn sinh viên. Tài trợ của đại học cộng đồng gồm các phần như học phí, học bổng, chương trình vừa học vừa làm, tiền vay đi học, tiền sách vở và dụng cụ học đường cần thiết cho sinh viên, v.v… Ông Wong nhấn mạnh rằng trong số 900 ngàn sinh viên của hệ thống đại học cộng đồng tại California, có 307,880 sinh viên gốc Á Châu. Nhưng trong số đó chỉ có 98,422 sinh viên, chiếm 11.2%, là có nhận tài trợ học bổng.
Ông Wong lưu ý rằng mỗi năm hệ thống đại học cộng đồng tại California có tới hàng triệu đô la tiền không xài tới. Chính vì vậy, ông Wong khuyến khích mọi người nếu muốn đi học lại thì nên xin trợ cấp học bổng, cũng như nhắc nhở con em và bạn bè về việc này.
Giáo Sư Phạm Thị Huê, trong phần phát biểu, nói rằng đại học cộng đồng là bước tiến lớn sau khi tốt nghiệp bậc trung học. Bà nói rằng chương trình "I Can Afford College" giúp ích rất nhiều để các học sinh vượt qua những trở ngại hầu có thể tiếp tục con đường học vấn. GS Huê nhấn mạnh rằng đại học cộng đồng có mặt khắp mọi nơi chung quanh chúng ta. GS Huê phát biểu rằng, "Lời khuyên của tôi là, nếu quý vị muốn trở lại học đại học cộng đồng thì nên bắt đầu ngay hôm nay. Đại học cộng đồng là hệ thống mở rộng cho mọi người, không phân biệt chủng tộc, tuổi tác…"
GS Phạm Thị Huê cũng giới thiệu chương trình học bổng Cal Grant do tiểu bang cấp có thể tài trợ tới $1,500 đô cho một sinh viên học đại học cộng đồng và khoảng $9,000 đô la cho sinh viên đại học 4 năm.
Độc giả muốn biết thêm chi tiết về chiến dịch "I Can Afford College" có thể vào trang mạng www.icanaffordcollege.com . Độc giả cũng có thể vào trang mạng trên để nạp đơn ghi danh xin trợ cấp học bổng; hoặc có thể liên lạc số điện thọai: 1-800-987-4226.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.