Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật Sẽ Triển Lãm, Vinh Danh Những Nhiếp Ảnh Gia Kỳ Cựu

13/01/201100:00:00(Xem: 3349)
Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật Sẽ Triển Lãm, Vinh Danh Những Nhiếp Ảnh Gia Kỳ Cựu, Và Ra Mắt Đặc San Việt Ảnh Số 4

viet_anh_dsc_0760-large-contentTừ trái: nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung, Ông Thân Trọng Nhân, Ông Nguyễn Dũng.

Westminster ( Bình Sa )- - Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật sẽ tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật, vinh danh những nhiếp ảnh gia kỳ cựu và ra mắt Đặc San Việt Ảnh số 4 vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy, 22 tháng 1 năm 2011 tại hội trường Nhật Báo Việt Herald 14861 Moran St. Westminster CA 92863. Triểm lảm diễn ra trong 2 ngày Thứ Bảy ngày 22 và Chủ Nhật ngày 23 tháng 1 năm 2011, mở cửa từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày.
Đặc biệt trong ngày khai mạc có phần vinh danh những nhiếp ảnh gia kỳ cựu như: Phạm Văn Mùi, Nguyễn Cao Đàm, Nguyễn Văn Chiêm, Trần Cao Lĩnh, Lại Hữu Đức, Nguyễn Mạnh Đan, Lê Anh Tài, Nguyễn Ngọc Hạnh, và Vy Vy Trần cùng với các tác phẩm tiêu biểu của họ đã góp phần làm rạng danh cho nền Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam trên trường quốc tế.
Trong dịp nầy đồng hương đến tham dự sẽ được tặng 1 đặc san Việt Ảnh số 4, dày 230 trang, tập hợp nhiều bài viết giá trị về nghệ thuật nhiếp ảnh của những Nhiếp ảnh gia kỳ cựu, những văn thi sĩ đương thời, và những tràng ảnh màu tuyển chọn...
Cuộc triển lãm nầy sẽ trưng bày hàng trăm bức ảnh nghệ thuật do các nhiếp ảnh gia từng theo học các lớp hướng dẫn của hội.
Vài nét về Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật, hội do nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung khởi xướng và thành lập năm 2002, đến nay hội có khoảng 100 hội viên thường xuyên sinh hoạt. Trong 10 năm qua đã liên tục mở những khóa hướng dẫn về nhiếp ảnh, đào tạo nhiều nhiếp ảnh gia, tổ chức các buổi hội luận nhiếp ảnh, thực hiện các cuốn đặc san, cẩm nang, bản tin, sách ảnh và nhiều cuộc triển lãm, bế giảng khóa học. . . Đặc biệt cuốn sách "Ảnh Nghệ Thuật năm 2005" giá trị về phẩm cũng như lượng được phát hành để giúp cho các em khuyết tật tại Việt Nam. Trong năm 2004, Việt Ảnh đã tổ chức một cuộc triển lãm mang tầm vóc quốc ttế, qui tụ 225 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới gởi về tham dự triển lãm nhân ngày vinh danh các nhiếp ảnh gia hải ngoại đã có công trong sự phát triển Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật hải ngoại.

Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung, Ông Thân Trọng Nhân, Ông Nguyễn Dũng là thành viên trong Ban Chấp Hành hội được các ông cho biết vì lý do sức khỏe nên hiện nay ông chỉ giử chức vụ sáng lập viên, cố vấn hội và làm giảng viên chính trong các khóa nhiếp ảnh miễn phí. Hiện tại người đang điều hành hội là Bác Sĩ Thái Minh Trung làm hội trưởng cùng tất cả các vị trong ban chấp hành.
Là một hội bất vụ lợi, nơi hội tụ những người yêu nhiếp ảnh nghệ thuật để cùng chia xẻ truyền đạt dẫn dắt cho nhau những tâm tình, kinh nghiệm, kiến thức để cùng nhau rút kinh nghiệm trong việc sáng tác anh em đến với nhau với châm ngôn: "người đi trước hướng dẫn ngưòi đi sau với tấm lòng tự nguyện." Ông cũng cho biết mục đích Việt Ảnh là tạo một mái gia điình ấm áp, chất chứa những tâm hồn mang nhiều rung cảm, phóng khoáng, bao dung và tương kính nhằm thăng hoa đời sống trong thế giới của ánh sáng và màu sắc một cách chân chính mang theo một tình yêu quê hương Việt Nam. Nhằm đóng góp một phần bảo tồn và phát huy văn hóa nghệ thuật của người Việt tại hải ngoại.
Nói về hội Việt Ảnh Nghệ Thuật, đồng hương hải ngoại thường nghĩ đến Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung nhất là qua tập hình ảnh "Một cuộc đời 2 quê hương," một sưu tập giá trị với những hình ảnh nghệ thuật diễn đạt được một phần sinh hoạt về văn hóa dân tộc trải dài từ Bắc chí Nam. Đây là một tập ảnh giá trị do chính nhiếp ảnh gia Phí Văn trung thực hiện xin trân trọng giới thiệu đến qúy đồng hương.
Về sinh hoạt của hội: hiện nay mỗi năm hội có tổ chức 2 khóa huấn luyện nhiếp ảnh, mỗi khóa 6 tháng, 6 tháng đầu chương trình cấp 1, 6 tháng sau chương trình cấp 2. Riêng trong năm 2011 sẽ mở cùng một lúc 2 lớp nhiếp ảnh căn bản và trung cấp. Địa điểm học tại Tổ Đình Minh Đăng Quang. Điều kiện, không phân biệt tuổi tác, không đóng tiền lệ phí, thời gian học mỗi tuần vào ngày Chủ Nhật (lý thuyết) phần thực hành đi ngoài để chụp ảnh, sau đó đem về để góp ý nhau, phê bình ảnh theo phương pháp thính thị tối tân hiện nay. Học viên còn được dạy cách xử dụng máy, nắm vững chức năng của máy...
Đồng hương muốn tham dự các khóa học kể trên xin mời đến tham dự ngày triển lãm để tìm hiểu về những sinh hoạt nghệ thuật cho mọi lứa tuổi, sau đó ghi tên ngay tại chổ trong ngày nầy để theo học.
Mọi chi tiết liên lạc: Thân Trọng Nhân (714)262-5424 hoặc Anna Phạm (714) 719-9675.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.