Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghệ Sĩ Bích Ty Ra Mắt 2 CD ‘Tự Tình Dưới Hoa Và Mưa Xuân’

12/01/201100:00:00(Xem: 4185)
Nghệ Sĩ Bích Ty Ra Mắt 2 CD ‘Tự Tình Dưới Hoa Và Mưa Xuân’

nu_nghe_si_bich_ty-contentNghệ Sĩ Bích Ty trong buổi ra mắt 2 CD ngâm thơ “Tự Tình Dưới Hoa và Mưa Xuân.”

Westminster ( Bình Sa )- - Tại hội trường Việt Herald, 14861 Moran St. Westminster, CA 92683, chiều Chủ Nhật 9-1-2011 hơn 200 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, Văn Thi hữu, thân hữu tham dự buổi ra mắt 2 CD ngâm thơ Tự Tình Dưới Hoa do Nghệ Sĩ Bích Ty thực hiện. Gồm những bài thơ nổi tiếng của các nhà thơ tiền chiến như Nguyễn Bính, Tản Đà, Thế Lữ, TTKH, Huy Cận, Hồ Dzếnh, Quang Dũng, Nguyên Sa. . .
Điều hợp chương trình khai mạc do Nhà Văn Nguyễn Hữu Của, Phó Chủ Tịch Văn Bút Nam Cali fornia, Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo 2 MC là nhà thơ: Nguyễn Thị Mắt Nâu & Y Cao Nguyên thay phiên nhau giới thiệu thành phần quan khách tham dự. Trong chương trình ra mắt có 7 diễn giả nói về " Tình Tự Dưới Hoa và Mưa Xuân" người nói đầu tiên là cựu Đại Tá Lê Khắc Lý Ông nói nói cảm nghỉ của ông về tinh thần thơ văn của dân tộc Việt Nam Ông nói: ". . . Mỗi người Việt Nam là một Thi sĩ! Việt Nam có một thể thơ mà không có một quốc gia nào đó là thơ Lục Bát như vậy, loại thơ nầy bàn bạc trong dân gian Việt Nam như là ca dao. . ."

Kế đến cựu Chánh Biện Lý, Lương Đức Hợp ví von "...nói về tiếng ngâm của Bích Ty trong 2 CD đã làm người nghe như có một sự gần gủi với thơ hơn. . ." Tiếp theo Bích Ty và Hạnh Cư trình bày thơ nhạc giao duyên bài Tự Tình Dưới Hoa. Sau đó các diễn giả lần lượt lên sân khấu, nhà thơ Vũ Thùy Nhân nói cảm tưởng về Bích Ty, có giọng thơ hay và tặng Bích Ty một bài thơ do cô làm ra .Thẩm phán Đặng Đình Long nhận xét về hai CD- Nhà văn Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ cho biết ông đã nghe hai CD của Bích Ty và ông rất thích. Giáo Sư Dương Ngọc Sum có đôi lời khen Bích Ty, một người hoạt động rất xông xáo trong cộng đồng và giọng ngâm thơ êm dịu, diễn tả rất nhịp nhàng theo từng bài thơ - Nhà Thơ Du Tử Lê có nhận xét về CD và giọng ngâm thơ của tác giả.rất hiếm hay- Nói chung các diễn giả ai cũng ca ngợi công trình của Bích Ty, người đã gợi nhó một thời về chương trình thơ nhạc giao duyên trước năm 1975.
Tiếp theo Nữ Nghệ Sĩ Bích Ty lên có đôi lời tâm tình cùng thân hữu: "bà cho biết rất đam mê nghệ thuật, nhất là về thơ vì vậy mà bà không tiếc công để sưu tập những áng thơ hay để làm ra những CD hòng chuyển tải giọng ngâm của mình cống hiến giới yêu thơ, bạn hữu và gia đình con cái để lại một kỷ niệm đẹp cho mai sau biết đến những áng thơ hay trong nền văn hóa nước nhà. Một hình thức văn nghệ độc đáo để lưu truyền cho mọi người cùng nghe. . ." Tiếp theo đại diện các hội đoàn lên tặng hoa cho nữ sĩ Bích Ty như: Hội Thái Bình, Hưng Yên, Nhân Ái Thiện Nguyện, Tây Sơn Bình Định.
Ngoài những giọng ngâm thơ như Trúc Minh, Phi Loan, Bích Ty với tiếng sáo quen thuộc của Ngọc Nôi phụ họa, còn rất nhiều ca sĩ thân hữu góp phần trình diễn như: Vi Kha, Hạnh Cư, Nhã Đoàn, Ngọc Đăng, Ngọc Thủy, Ái Liên, Quỳnh Hoa và đoàn vũ của các chị Bích Đào, An Hải, Phương Lan, Dạ Lan, Kim Bích mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ cùng dùng thức ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đải. 
Quý thân hữu và đồng hương muốn có CD ngâm thơ của Nữ sĩ Bích Ty xin liên lạc qua điện thoại ( 714 ) 726-4002- (714 ) 505- 0273. Email: bichty19@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.