Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghệ Sĩ Bích Ty Ra Mắt 2 CD ‘Tự Tình Dưới Hoa Và Mưa Xuân’

12/01/201100:00:00(Xem: 3867)
Nghệ Sĩ Bích Ty Ra Mắt 2 CD ‘Tự Tình Dưới Hoa Và Mưa Xuân’

nu_nghe_si_bich_ty-contentNghệ Sĩ Bích Ty trong buổi ra mắt 2 CD ngâm thơ “Tự Tình Dưới Hoa và Mưa Xuân.”

Westminster ( Bình Sa )- - Tại hội trường Việt Herald, 14861 Moran St. Westminster, CA 92683, chiều Chủ Nhật 9-1-2011 hơn 200 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, Văn Thi hữu, thân hữu tham dự buổi ra mắt 2 CD ngâm thơ Tự Tình Dưới Hoa do Nghệ Sĩ Bích Ty thực hiện. Gồm những bài thơ nổi tiếng của các nhà thơ tiền chiến như Nguyễn Bính, Tản Đà, Thế Lữ, TTKH, Huy Cận, Hồ Dzếnh, Quang Dũng, Nguyên Sa. . .
Điều hợp chương trình khai mạc do Nhà Văn Nguyễn Hữu Của, Phó Chủ Tịch Văn Bút Nam Cali fornia, Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo 2 MC là nhà thơ: Nguyễn Thị Mắt Nâu & Y Cao Nguyên thay phiên nhau giới thiệu thành phần quan khách tham dự. Trong chương trình ra mắt có 7 diễn giả nói về " Tình Tự Dưới Hoa và Mưa Xuân" người nói đầu tiên là cựu Đại Tá Lê Khắc Lý Ông nói nói cảm nghỉ của ông về tinh thần thơ văn của dân tộc Việt Nam Ông nói: ". . . Mỗi người Việt Nam là một Thi sĩ! Việt Nam có một thể thơ mà không có một quốc gia nào đó là thơ Lục Bát như vậy, loại thơ nầy bàn bạc trong dân gian Việt Nam như là ca dao. . ."
Kế đến cựu Chánh Biện Lý, Lương Đức Hợp ví von "...nói về tiếng ngâm của Bích Ty trong 2 CD đã làm người nghe như có một sự gần gủi với thơ hơn. . ." Tiếp theo Bích Ty và Hạnh Cư trình bày thơ nhạc giao duyên bài Tự Tình Dưới Hoa. Sau đó các diễn giả lần lượt lên sân khấu, nhà thơ Vũ Thùy Nhân nói cảm tưởng về Bích Ty, có giọng thơ hay và tặng Bích Ty một bài thơ do cô làm ra .Thẩm phán Đặng Đình Long nhận xét về hai CD- Nhà văn Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ cho biết ông đã nghe hai CD của Bích Ty và ông rất thích. Giáo Sư Dương Ngọc Sum có đôi lời khen Bích Ty, một người hoạt động rất xông xáo trong cộng đồng và giọng ngâm thơ êm dịu, diễn tả rất nhịp nhàng theo từng bài thơ - Nhà Thơ Du Tử Lê có nhận xét về CD và giọng ngâm thơ của tác giả.rất hiếm hay- Nói chung các diễn giả ai cũng ca ngợi công trình của Bích Ty, người đã gợi nhó một thời về chương trình thơ nhạc giao duyên trước năm 1975.
Tiếp theo Nữ Nghệ Sĩ Bích Ty lên có đôi lời tâm tình cùng thân hữu: "bà cho biết rất đam mê nghệ thuật, nhất là về thơ vì vậy mà bà không tiếc công để sưu tập những áng thơ hay để làm ra những CD hòng chuyển tải giọng ngâm của mình cống hiến giới yêu thơ, bạn hữu và gia đình con cái để lại một kỷ niệm đẹp cho mai sau biết đến những áng thơ hay trong nền văn hóa nước nhà. Một hình thức văn nghệ độc đáo để lưu truyền cho mọi người cùng nghe. . ." Tiếp theo đại diện các hội đoàn lên tặng hoa cho nữ sĩ Bích Ty như: Hội Thái Bình, Hưng Yên, Nhân Ái Thiện Nguyện, Tây Sơn Bình Định.
Ngoài những giọng ngâm thơ như Trúc Minh, Phi Loan, Bích Ty với tiếng sáo quen thuộc của Ngọc Nôi phụ họa, còn rất nhiều ca sĩ thân hữu góp phần trình diễn như: Vi Kha, Hạnh Cư, Nhã Đoàn, Ngọc Đăng, Ngọc Thủy, Ái Liên, Quỳnh Hoa và đoàn vũ của các chị Bích Đào, An Hải, Phương Lan, Dạ Lan, Kim Bích mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ cùng dùng thức ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đải. 
Quý thân hữu và đồng hương muốn có CD ngâm thơ của Nữ sĩ Bích Ty xin liên lạc qua điện thoại ( 714 ) 726-4002- (714 ) 505- 0273. Email: bichty19@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.