Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Yểm Trợ Quốc Nội, Nhiều Tổ Chức Cộng Đồng Tại Quận Cam: Biểu Tình Yểm Cuộc Tranh Đấu của Đồng Bào Trong nước

12/01/201100:00:00(Xem: 3849)
Ủy Ban Yểm Trợ Quốc Nội, Nhiều Tổ Chức Cộng Đồng Tại Quận Cam: Biểu Tình Yểm Cuộc Tranh Đấu của Đồng Bào Trong nước

bieu_tinh_khu_phuoc_loc_tho-contentHình ảnh trong cuộc biểu tình yểm trợ công cuộc đấu tranh của đồng bào trong nước theo lời kêu gọi của LM Nguyễn Văn Lý trước khu Phước Lộc Thọ, trên đường Bolsa.

Westminster ( Bình Sa )- - Sáng Thứ Ba ngày 11 tháng 1 năm 2011, trước sân cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, Ủy Ban Yểm Trợ Quốc Nội do Ông Trần trọng An Sơn, trưởng ban phối hợp, cùng các tổ chức đấu tranh, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản Và Tay Sai, và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí đã tổ chức cuộc biểu tình yểm trợ đồng bào trong nước theo lời kêu gọi của LM Nguyễn Văn Lý. Đặc biệt có nhà truyền thông Vạn Võ đã trực tiếp đưa lên mạng Paltalk tường trình cuộc biểu tình.
Điều hợp chương trình do Luật Sư Trần Sơn Hà phát ngôn viên Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Tuyên Vận Công Sản Và Tay Sai.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ông Trần Trọng An Sơn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của toàn thể đồng hương tham gia cuộc biểu tình để yểm trợ đồng bào quốc nội theo lời kêu gọi của Linh Mục Nguyễn Văn Lý về việc: "Tiến hành giải thể chế độ cộng sản để thiết lập chế độ dân chủ đa nguyên, đa đảng, Việt Nam thăng tiến hòa bình." Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên phát biểu, Ông nói: "Mặc dù cuộc biểu tình hôm nay không đông nhưng đã thể hiện được tinh thần đoàn kết của đại khối dân tộc trong công cuộc đấu tranh chung. Ông tiếp bất cứ một chế độ nào mà không thuận lòng dân thì chế độ đó nhất định phải sụp đỗ. . ."

Sau đó là phần phát biểu của Ông Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa ông nói: "Sự hiện diện của tất cả qúy vị hôm nay đã nói lên tinh thần đấu tranh không mệt mỏi cho một Việt Nnam có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. . ."
Tiếp theo Ông Phạm Trần Anh Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương Mặt Trận Dân Tộc Cứu Nguy Việt Nam lên phát biểu: ". . . Hôm nay là ngày lịch sử trong nước cũng như hải ngoại đồng loạt xuống đường đấu tranh lật đỗ chế độ cộng sản." Trong lời kêu gọi có đoạn: Hỡi toàn dân đồng bào, Giờ lịch sử đã điểm!!! Tự do hay là chết!!! Hồn thiêng sông nuúi đang réo gọi chúng ta!!! Tổ quốc Việt Nam trường tồn. . . Dân tộc việt Nam bất diệt. . . Việt Nam Muôn Năm!!!"
Sau đó đoàn người biểu tình đã sắp thành hàng dọc đi qua các khu phố trên Đại Lộ Bolsa.
Trong lời kêu gọi của Linh Mục Ngyễn Văn Lý trong lời mở đầu cho thấy: "chế độ cộng sản độc tài vô thần duy vật đã trở thành một đại họa vô cùng cay đắng cho nhân loại. . ." có những điểm kêu gọi bộ chính trị, Ban chấp hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, Lực lượng công an, bộ đội, cán bộ trong bộ máy công quyền, hãy đứng về phía dân tộc và Linh Mục cũng đề nghị các tổ chức dân chủ hãy công bố ngay với quốc dân dự án chính trị của mình để toàn dân an tâm kỳ vọng vào một Việt Nam tương lai đạo đức hơn, văn minh hơn, ổn định hơn và vững bền hơn. . ."Kêu gọi các tổ chức tôn giáo, Thanh Niên Sinh Viên, học sinh, công nhân, hãy tham gia biểu tình ôn hoà nhưng cương quyết với những khẩu hiệu: Tổ Quốc Việt Nam Bất Diệt, Dân Là Chủ, Chống Giặc Tàu, Dân Chủ Muôn Năm, Giải Thể Đảng Cộng Sản, Đảng Cộng Sản Hãy Tự Giải Thể, Phải có bầu cử Quốc Hội Đa Đảng, Đa Nguyên Đa Đảng Muôn Năm, Việt Nam Đa Nguyên Đa Đảng, Sự Thật Giải Thoát Quê Hương, Hòa Giải Thắng Hận Thù, Dân Tộc Việt Nam Nhân Ái..."
Mọi chi tiết cần biết về công cuộc đấu tranh nầy xin liên lạc về Trần Trọng An Sơn, điện thoại (714) 980-3594.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.