Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Xây Chùa Điều Ngự, Cứu Trợ Bão Lụt Việt Nam

10/01/201100:00:00(Xem: 3359)
Tiệc Chay Xây Chùa Điều Ngự, Cứu Trợ Bão Lụt Việt Nam

chua_dieu_ngu_tt_vien_ly_dsc_0777-contentWestminster (Bình Sa)-- Tối Thứ Bảy ngày 8 tháng 1 năm 2011, tại nhà hàng Seafood Palace tọa lạc số 6731 Westminster Blvd, khoảng 800 quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tham dự buổi tiệc chay tất niên, gây qũy yểm trợ xây dựng Chùa Điều Ngự và cứư trợ bão lụt Miền Trung Việt Nam, do Đoàn Phật Tử An Lạc Phụng Sự và Phật Tử Thân Hữu tổ chức.
Chư Tôn Đức tham dự nhận thấy có Hòa Thượng Thích Viên Thành, Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, viện chủ chùa Diệu Pháp và Điều Ngự, Thượng Tọa Thích Viên Huy Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh, trụ trì chùa Điều Ngự.
Quan khách có ông bà Chánh Aùn Nguyễn Trọng Nho, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Diệp Miên Trường, Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và phu nhân, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phái đoàn, Bà Minh Nguyệt Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và phái đoàn. . .
Điều hợp chương trình khai mạc Nhà Thơ Nhà Báo Thái Tú Hạp. MC cho chương trình tiệc chay do Minh Phượng và Nữ Sĩ Ái Cầm điều khiển chương trình.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo Ông Hoàng Văn Phong và Bà Nguyễn Như An đồng trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức cùng toàn thể tham dự sau đó ông nhắc lại lời Thượng Tọa Thích Viên Lý Viện Chủ Chùa Điều Ngự: " . . . Nhờ sự gia bị của Chư Phật và Lịch Đại Tổ Sư, chúng tôi đã tạo mãi một cơ sở rất lý tưởng để làm nơi quy hướng cho mọi giới quần chúng Phật tử, đồng thời cũng là Trụ sở Trung ương của Giáo Hội và Văn Phòng II Viện Hóa Đạo. Tuy nhiên với điều kiện hiện có, chùa Điều Ngự không thể đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt quan yếu vì vậy chúng tôi đã nhờ Kiến Trúc Sư vẽ họa đồ và xin phép Thành Phố để xây cất ngôi chùa mới sẽ mang những sắc thái tiêu biểu cho truyền thống văn hóa Phật Giáo dân tộc..."

Cảm kích và hưởng ứng tâm thư của Thượng Tọa Viện Chủ kêu gọi xây dựng chùa Điều Ngự, là những người cư sĩ Phật tử có cùng quyết tâm ủng hộ GHPGVNTN/Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, đoàn Phật tử An Lạc vẫn biết tình hình kinh tế khó khăn nhưng ý thức được tầm quan trọng của việc xây dựng chùa Điều Ngự là nhu cầu thiết yếu cần có, do đó nên đã quyết định tổ chức tiệc chay hôm nay. Ông cũng cho biết số tiền thu được tiệc chay nầy sẽ trích một phần vào công tác cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung Việt Nam. . .
chua_dieu_ngu_tiec_chay_dsc_0773-contentSau đó Bà Như An lên cảm ơn bằng tiếng anh đến quan khách ngọai quốc. Tiếp theo chương trình là Đạo Từ của Thượng Tọa Thích Viên Lý, mở đầu Thượng Tọa gởi lời cảm ơn đến Chư Tôn Đức, Quan Khách và đồng hương Phật tử tham dự, đặc biệt là Ban tổ chức tiệc chay gây qũy. Thượng Tọa tiếp: "Trước bối cảnh hình thành ngôi chùa Điều Ngự trong trường hợp rất đặc biệt, lấy hạnh Tri Túc thay thế Bất Túc, phát huy Bồ Đề Tâm chu toàn Phật sự."
Thượng Tọa cho biết: "Trong hai năm qua đã phát triển đáng khích lệ đó cũng nhờ vào tấm lòng của qúy vị... Thay mặt Chư Tăng một lần nữa cám ơn Hội Đồng Thành Phố, qúy vị Ngị Viên, Ông Bà Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và các vị trong ban tổ chức tiệc chay hôm nay, xin nhận nơi đây lòng biết ơn sâu xa của chúng tôi. Sự hiện diện của qúy vị là một đóng góp to lớn cho đạo pháp và dân tộc."
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và Ban Nhạc của Bác Sĩ Phạm Gia Cổn trình diễn.
Theo ban tổ chức cho biết sơ khởi kết qủa tiệc chay sau khi trừ chi phí còn lại hơn 50,000.00 ngàn Mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.