Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Xây Chùa Điều Ngự, Cứu Trợ Bão Lụt Việt Nam

10/01/201100:00:00(Xem: 3418)
Tiệc Chay Xây Chùa Điều Ngự, Cứu Trợ Bão Lụt Việt Nam

chua_dieu_ngu_tt_vien_ly_dsc_0777-contentWestminster (Bình Sa)-- Tối Thứ Bảy ngày 8 tháng 1 năm 2011, tại nhà hàng Seafood Palace tọa lạc số 6731 Westminster Blvd, khoảng 800 quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tham dự buổi tiệc chay tất niên, gây qũy yểm trợ xây dựng Chùa Điều Ngự và cứư trợ bão lụt Miền Trung Việt Nam, do Đoàn Phật Tử An Lạc Phụng Sự và Phật Tử Thân Hữu tổ chức.
Chư Tôn Đức tham dự nhận thấy có Hòa Thượng Thích Viên Thành, Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, viện chủ chùa Diệu Pháp và Điều Ngự, Thượng Tọa Thích Viên Huy Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh, trụ trì chùa Điều Ngự.
Quan khách có ông bà Chánh Aùn Nguyễn Trọng Nho, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Diệp Miên Trường, Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và phu nhân, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phái đoàn, Bà Minh Nguyệt Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và phái đoàn. . .
Điều hợp chương trình khai mạc Nhà Thơ Nhà Báo Thái Tú Hạp. MC cho chương trình tiệc chay do Minh Phượng và Nữ Sĩ Ái Cầm điều khiển chương trình.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo Ông Hoàng Văn Phong và Bà Nguyễn Như An đồng trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức cùng toàn thể tham dự sau đó ông nhắc lại lời Thượng Tọa Thích Viên Lý Viện Chủ Chùa Điều Ngự: " . . . Nhờ sự gia bị của Chư Phật và Lịch Đại Tổ Sư, chúng tôi đã tạo mãi một cơ sở rất lý tưởng để làm nơi quy hướng cho mọi giới quần chúng Phật tử, đồng thời cũng là Trụ sở Trung ương của Giáo Hội và Văn Phòng II Viện Hóa Đạo. Tuy nhiên với điều kiện hiện có, chùa Điều Ngự không thể đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt quan yếu vì vậy chúng tôi đã nhờ Kiến Trúc Sư vẽ họa đồ và xin phép Thành Phố để xây cất ngôi chùa mới sẽ mang những sắc thái tiêu biểu cho truyền thống văn hóa Phật Giáo dân tộc..."

Cảm kích và hưởng ứng tâm thư của Thượng Tọa Viện Chủ kêu gọi xây dựng chùa Điều Ngự, là những người cư sĩ Phật tử có cùng quyết tâm ủng hộ GHPGVNTN/Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, đoàn Phật tử An Lạc vẫn biết tình hình kinh tế khó khăn nhưng ý thức được tầm quan trọng của việc xây dựng chùa Điều Ngự là nhu cầu thiết yếu cần có, do đó nên đã quyết định tổ chức tiệc chay hôm nay. Ông cũng cho biết số tiền thu được tiệc chay nầy sẽ trích một phần vào công tác cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung Việt Nam. . .
chua_dieu_ngu_tiec_chay_dsc_0773-contentSau đó Bà Như An lên cảm ơn bằng tiếng anh đến quan khách ngọai quốc. Tiếp theo chương trình là Đạo Từ của Thượng Tọa Thích Viên Lý, mở đầu Thượng Tọa gởi lời cảm ơn đến Chư Tôn Đức, Quan Khách và đồng hương Phật tử tham dự, đặc biệt là Ban tổ chức tiệc chay gây qũy. Thượng Tọa tiếp: "Trước bối cảnh hình thành ngôi chùa Điều Ngự trong trường hợp rất đặc biệt, lấy hạnh Tri Túc thay thế Bất Túc, phát huy Bồ Đề Tâm chu toàn Phật sự."
Thượng Tọa cho biết: "Trong hai năm qua đã phát triển đáng khích lệ đó cũng nhờ vào tấm lòng của qúy vị... Thay mặt Chư Tăng một lần nữa cám ơn Hội Đồng Thành Phố, qúy vị Ngị Viên, Ông Bà Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và các vị trong ban tổ chức tiệc chay hôm nay, xin nhận nơi đây lòng biết ơn sâu xa của chúng tôi. Sự hiện diện của qúy vị là một đóng góp to lớn cho đạo pháp và dân tộc."
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và Ban Nhạc của Bác Sĩ Phạm Gia Cổn trình diễn.
Theo ban tổ chức cho biết sơ khởi kết qủa tiệc chay sau khi trừ chi phí còn lại hơn 50,000.00 ngàn Mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.