Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

VB Online Nhiều Chức Năng: Độc Giả Tự Đăng Rao Vặt, Góp Ý

10/01/201100:00:00(Xem: 5149)
VB Online Nhiều Chức Năng: Độc Giả Tự Đăng Rao Vặt, Góp Ý; Tin sẽ cập nhật liên tục trong ngày, có phần âm thanh, băng hình...

viet_bao_new_interface-contentGiao diện mới của Việt Báo Online.

WESTMINSTER (VB) – Trang Việt Báo Online (www.vietbao.com hay www.vietbaoonline.com) đã bắt đầu có một giao diện mới tuần này, trong đó mang nhiều chức năng hơn, tiện dụng hơn, và sẽ có sự tham gia dễ dàng của độc giả vào trang web từ sự hiển thị, biến đổi màu, đổi kích thước chữ, và cả việc góp ý vào các bài bình luận hay bản tin. Và trang báo sẽ được cập nhật tin liên tục nhiều lần trong ngày, và bạn sẽ có quyền góp ý, cũng như tự động đăng các rao vặt của bạn (đối với những bạn ghi danh làm thành viên).
Một số độc giả sử dụng nhu liệu duyệt web các đời cũ của Internet Explorer có thể sẽ gặp trở ngại. Trường hợp đó, độc giả nên vào trang www.download.com để hạ tải IE đời mới hơn, hoặc là hạ tải các trình duyệt khác nhanh nhẹn và gọn nhẹ hơn, như Firefox (còn gọi là Mozilla Firefox) hay Google Chrome. Tất cả các trình duyệt này đều miễn phí.
Tiện dụng nhất trong giao diện mới của Việt Báo là đọc các đầu tin nhanh hơn. Khi bạn thoạt vào trang nhất Việt Báo, hãy nhấp chuột vào “Tin Hàng Ngày” (nơi thanh ngang, ô thứ 2), sẽ thấy thứ tự 50 bài và bản tin mới nhất.
Muốn đọc tiện hơn, bạn hãy tới ô “Tin/Trang” bên phải, kế bên logo của giải thưởng viết văn “Writing on America,” đổi số 50 thành 250, và bạn sẽ thấy hiển thị ngay trong một trang là tới 250 bài hay là tin mới nhất trong ngày. Như thế, bạn sẽ không phảỉ mất công vào xem từng mục. Nếu cần đọc tin hôm qua, bạn thấy cuối trang sẽ có một dãy số, nơi bạn mới vaò là trang 1, bạn nhấp vào số 2 là ra trang báo cũ tiếp theo với 250 bài hoặc bản tin.
Trường hợp bạn muốn xem bài của một ngày nhất định. Sau khi bạn vào Tin Trong Ngày xong, cuối trang bên trái có ô mang nhóm chữ “Xem theo ngày,” bạn hãy nhấp chuột vào đây, sẽ thấy một tấm lịch, và bạn hãy chọn ngày mà bạn muốn đọc.
Đặc biệt, bạn sẽ thấy bên trái có những số thống kê, tiện dụng cho các bạn nào ưa thích những con số.
Đối với các bạn ưa thích những màu riêng, bạn có thể đổi màu của giao diện. Nơi cuối trang, bên phải có ô “Chọn giao diện.” Xin mời bạn vào đây để đổi màu trang web Việt Báo.
Thêm nữa, mọi người đều có thể ghi danh để làm thành viên. Hiện thời sẽ có nhiều dạng thành viên khác nhau.
Thành viên bình thường (góp ý kiến phải chờ VB thông qua, bài góp ý mới hiện ra).
Thành viên VIP (góp ý kiến thì hiện ngay).
Thành viên report (được quyền post bài lên một số vùng nhất định).
Như thế, trang web sẽ là của bạn đọc, nơi đó bạn sẽ tham dự hầu hết các nơi.
Sôi nổi dự kiến sẽ là phần dưới mỗi bài viết, tin đều có phần góp ý kiến mọi người đều có thể góp ý kiến:
a. Thành viên bình thường góp ý kiến phải chờ VB staff active bài viết;
b. thành viên VIP góp ý kiến sẽ hiện ra ngay;
c. Thành viên bình thường nếu đã có đóng góp ý kiến xây dựng nghiêm túc sẽ được đổi ra thành viên VIP bởi VB admin.
Một điểm tiện lợi nữa: Bạn sẽ thấy một nút mũi tên nhỏ trước chủ đề bài viết; nếu bạn bấm vào nút này, chi tiết bài viết sẽ dược hiện ra mà không phải thay đổi trang web.

Một điểm đặc biệt cho các bạn không có bộ gõ tiếng Việt trong máy: Bộ gõ tiếng Việt có ngay trên trang web Việt Báo, nên mọi lúc mọi nơi đều có thể bật nút “on” lên để đánh tiếng Việt góp ý trong web Việt Báo. Bộ gõ tiếng Việt được bật và tắt ở 2 nút bên phải, giữa 2 thanh ngang.
Nơi giữa thanh ngang giữa trang, bạn sẽ thấy một ô mang chữ “WEBLINKS.” Nơi đây có hơn 2000 links tới các trang web Việt Nam khác để tiện việc cho việc tìm các web cấn thiết.
Một điểm đặc biệt nữa: giao diện mới cuả Việt Báo có phần Album Video, sẽ do VB sưu tầm và gom góp theo các đề tài video được post trên Youtube vào một album dễ dàng cho việc tìm kiếm.
Đối với các bạn yêu thích âm nhạc, VB Online còn có phần Audio list sẽ dược link tới các mp3 nhạc việt để dễ dàng cho việc truy tìm nhạc.
Thêm nữa, còn có phần Sách: các bài viết sẽ được lên theo dạng sách như là đang đọc một cuốn sách để độc giả thoải mái, tiện dụng.
Và một điểm mà bây giờ VB sẽ cung cấp: có phần ghi danh để nhận tin nếu ghi danh mỗi ngày web sẽ tự động email các bản tin mới.
Với giao diện mới, trang VB Online sẽ được lên tin nhiều lần trong ngày, nghĩa là luôn được update.
Trong đó, mỗi bản tin đều có thể gắn Audio và Video chung vào bản tin. Và còn có phần slide show để làm slide show hình ảnh.
Nhưng độc đáo sẽ là mục Rao Vặt Việt Báo. Mọi người đểu có thể tự động ghi danh và đưa quảng cáo rao vặt vào web site rao vặt của VB.
Cũng cần nhắc rằng, khi bạn ghi danh, chương trình sẽ gởi email tới địa email và người ghi danh phải vào email của mình để bấm vào link trong email do chương trình gởi tới để khởi động account, nhắm tránh tình trạng giả email.
Nghĩa là, “chú ý ghi danh xong thì phải vào email active thì mới có thể log in được.”
Như thế, với phần Rao Vặt Việt Báo, các công ty cần tìm nhân viên sẽ rất dễ dàng đưa quảng cáo của công ty lên để quảng cáo tìm người.
Thêm nữa, các công ty cần quảng cáo sản phẩm mới cũng có thể tự động rao trên VB rao vặt.
Và những người cần tìm việc có thể tự đăng lời tìm việc của mình, tự đăng tiểu sử, học vấn và trình độ, kinh nghiệm các nơi đã làm việc (post resume) của mình vào VB để các công ty tìm kiếm tuyển nhân viên.
Đặc biệt phần rao vặt có phần add on Buy Now buttton có thể trực tiếp bán hàng ngay trong phần rao vặt.
Lại có phần add on "donation" rất tiện lợi cho các tổ chức tôn giáo thông báo và quyên góp.
Rao vặt có phần add on tự động translate của Google có thể xem ở nhiều ngôn ngữ khác nhau (53 ngôn ngữ).
Còn môt chức năng tiện dụng nữa là: các bài viết có hai chữ “a A” dưới nhan đề, để người xem có thể nhấn vào chữ A để xem cỡ chữ thích hợp với mắt mình.
Trong phần Chuyên Mục, bạn sẽ thấy Báo Xuân Việt Báo nhiều năm, cũng như nhiều sách, nhiều tiểu thuyết đăng nơi đây.
Nếu bạn góp ý nơi các bài viết và bạn tin mà thấy còn nhiều điều muốn trình bày thêm: xin mời vào phần Phố Rùm (ô gần giữa thanh ngang) sẽ đưa bạn vào các nơi thảo luận, hội hè, họp mặt, tranh luận... và gặp lại các bạn trong hội cựu HS Mẫu Tâm, Gia Long, Trưng Vương...
Và nếu trong lòng bạn còn nhiều lời muốn tâm sự, xin mời vào mục Dự Thi Viết Về Nước Mỹ: xin mời nhấp chuột vào logo bên phải, nơi có chữ “Writing on America,” nơi các giảỉ thưởng trao hàng năm trị giá hàng chục ngàn đôla, và là nơi đã có nhiều nhà văn khắp nơi tham dự.
Và nhiều chức năng tiện dụng khác trên Việt Báo Online đang mời bạn sử dụng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.