Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VB Online Nhiều Chức Năng: Độc Giả Tự Đăng Rao Vặt, Góp Ý

10/01/201100:00:00(Xem: 4715)
VB Online Nhiều Chức Năng: Độc Giả Tự Đăng Rao Vặt, Góp Ý; Tin sẽ cập nhật liên tục trong ngày, có phần âm thanh, băng hình...

viet_bao_new_interface-contentGiao diện mới của Việt Báo Online.

WESTMINSTER (VB) – Trang Việt Báo Online (www.vietbao.com hay www.vietbaoonline.com) đã bắt đầu có một giao diện mới tuần này, trong đó mang nhiều chức năng hơn, tiện dụng hơn, và sẽ có sự tham gia dễ dàng của độc giả vào trang web từ sự hiển thị, biến đổi màu, đổi kích thước chữ, và cả việc góp ý vào các bài bình luận hay bản tin. Và trang báo sẽ được cập nhật tin liên tục nhiều lần trong ngày, và bạn sẽ có quyền góp ý, cũng như tự động đăng các rao vặt của bạn (đối với những bạn ghi danh làm thành viên).
Một số độc giả sử dụng nhu liệu duyệt web các đời cũ của Internet Explorer có thể sẽ gặp trở ngại. Trường hợp đó, độc giả nên vào trang www.download.com để hạ tải IE đời mới hơn, hoặc là hạ tải các trình duyệt khác nhanh nhẹn và gọn nhẹ hơn, như Firefox (còn gọi là Mozilla Firefox) hay Google Chrome. Tất cả các trình duyệt này đều miễn phí.
Tiện dụng nhất trong giao diện mới của Việt Báo là đọc các đầu tin nhanh hơn. Khi bạn thoạt vào trang nhất Việt Báo, hãy nhấp chuột vào “Tin Hàng Ngày” (nơi thanh ngang, ô thứ 2), sẽ thấy thứ tự 50 bài và bản tin mới nhất.
Muốn đọc tiện hơn, bạn hãy tới ô “Tin/Trang” bên phải, kế bên logo của giải thưởng viết văn “Writing on America,” đổi số 50 thành 250, và bạn sẽ thấy hiển thị ngay trong một trang là tới 250 bài hay là tin mới nhất trong ngày. Như thế, bạn sẽ không phảỉ mất công vào xem từng mục. Nếu cần đọc tin hôm qua, bạn thấy cuối trang sẽ có một dãy số, nơi bạn mới vaò là trang 1, bạn nhấp vào số 2 là ra trang báo cũ tiếp theo với 250 bài hoặc bản tin.
Trường hợp bạn muốn xem bài của một ngày nhất định. Sau khi bạn vào Tin Trong Ngày xong, cuối trang bên trái có ô mang nhóm chữ “Xem theo ngày,” bạn hãy nhấp chuột vào đây, sẽ thấy một tấm lịch, và bạn hãy chọn ngày mà bạn muốn đọc.
Đặc biệt, bạn sẽ thấy bên trái có những số thống kê, tiện dụng cho các bạn nào ưa thích những con số.
Đối với các bạn ưa thích những màu riêng, bạn có thể đổi màu của giao diện. Nơi cuối trang, bên phải có ô “Chọn giao diện.” Xin mời bạn vào đây để đổi màu trang web Việt Báo.
Thêm nữa, mọi người đều có thể ghi danh để làm thành viên. Hiện thời sẽ có nhiều dạng thành viên khác nhau.
Thành viên bình thường (góp ý kiến phải chờ VB thông qua, bài góp ý mới hiện ra).
Thành viên VIP (góp ý kiến thì hiện ngay).
Thành viên report (được quyền post bài lên một số vùng nhất định).
Như thế, trang web sẽ là của bạn đọc, nơi đó bạn sẽ tham dự hầu hết các nơi.
Sôi nổi dự kiến sẽ là phần dưới mỗi bài viết, tin đều có phần góp ý kiến mọi người đều có thể góp ý kiến:
a. Thành viên bình thường góp ý kiến phải chờ VB staff active bài viết;
b. thành viên VIP góp ý kiến sẽ hiện ra ngay;
c. Thành viên bình thường nếu đã có đóng góp ý kiến xây dựng nghiêm túc sẽ được đổi ra thành viên VIP bởi VB admin.
Một điểm tiện lợi nữa: Bạn sẽ thấy một nút mũi tên nhỏ trước chủ đề bài viết; nếu bạn bấm vào nút này, chi tiết bài viết sẽ dược hiện ra mà không phải thay đổi trang web.

Một điểm đặc biệt cho các bạn không có bộ gõ tiếng Việt trong máy: Bộ gõ tiếng Việt có ngay trên trang web Việt Báo, nên mọi lúc mọi nơi đều có thể bật nút “on” lên để đánh tiếng Việt góp ý trong web Việt Báo. Bộ gõ tiếng Việt được bật và tắt ở 2 nút bên phải, giữa 2 thanh ngang.
Nơi giữa thanh ngang giữa trang, bạn sẽ thấy một ô mang chữ “WEBLINKS.” Nơi đây có hơn 2000 links tới các trang web Việt Nam khác để tiện việc cho việc tìm các web cấn thiết.
Một điểm đặc biệt nữa: giao diện mới cuả Việt Báo có phần Album Video, sẽ do VB sưu tầm và gom góp theo các đề tài video được post trên Youtube vào một album dễ dàng cho việc tìm kiếm.
Đối với các bạn yêu thích âm nhạc, VB Online còn có phần Audio list sẽ dược link tới các mp3 nhạc việt để dễ dàng cho việc truy tìm nhạc.
Thêm nữa, còn có phần Sách: các bài viết sẽ được lên theo dạng sách như là đang đọc một cuốn sách để độc giả thoải mái, tiện dụng.
Và một điểm mà bây giờ VB sẽ cung cấp: có phần ghi danh để nhận tin nếu ghi danh mỗi ngày web sẽ tự động email các bản tin mới.
Với giao diện mới, trang VB Online sẽ được lên tin nhiều lần trong ngày, nghĩa là luôn được update.
Trong đó, mỗi bản tin đều có thể gắn Audio và Video chung vào bản tin. Và còn có phần slide show để làm slide show hình ảnh.
Nhưng độc đáo sẽ là mục Rao Vặt Việt Báo. Mọi người đểu có thể tự động ghi danh và đưa quảng cáo rao vặt vào web site rao vặt của VB.
Cũng cần nhắc rằng, khi bạn ghi danh, chương trình sẽ gởi email tới địa email và người ghi danh phải vào email của mình để bấm vào link trong email do chương trình gởi tới để khởi động account, nhắm tránh tình trạng giả email.
Nghĩa là, “chú ý ghi danh xong thì phải vào email active thì mới có thể log in được.”
Như thế, với phần Rao Vặt Việt Báo, các công ty cần tìm nhân viên sẽ rất dễ dàng đưa quảng cáo của công ty lên để quảng cáo tìm người.
Thêm nữa, các công ty cần quảng cáo sản phẩm mới cũng có thể tự động rao trên VB rao vặt.
Và những người cần tìm việc có thể tự đăng lời tìm việc của mình, tự đăng tiểu sử, học vấn và trình độ, kinh nghiệm các nơi đã làm việc (post resume) của mình vào VB để các công ty tìm kiếm tuyển nhân viên.
Đặc biệt phần rao vặt có phần add on Buy Now buttton có thể trực tiếp bán hàng ngay trong phần rao vặt.
Lại có phần add on "donation" rất tiện lợi cho các tổ chức tôn giáo thông báo và quyên góp.
Rao vặt có phần add on tự động translate của Google có thể xem ở nhiều ngôn ngữ khác nhau (53 ngôn ngữ).
Còn môt chức năng tiện dụng nữa là: các bài viết có hai chữ “a A” dưới nhan đề, để người xem có thể nhấn vào chữ A để xem cỡ chữ thích hợp với mắt mình.
Trong phần Chuyên Mục, bạn sẽ thấy Báo Xuân Việt Báo nhiều năm, cũng như nhiều sách, nhiều tiểu thuyết đăng nơi đây.
Nếu bạn góp ý nơi các bài viết và bạn tin mà thấy còn nhiều điều muốn trình bày thêm: xin mời vào phần Phố Rùm (ô gần giữa thanh ngang) sẽ đưa bạn vào các nơi thảo luận, hội hè, họp mặt, tranh luận... và gặp lại các bạn trong hội cựu HS Mẫu Tâm, Gia Long, Trưng Vương...
Và nếu trong lòng bạn còn nhiều lời muốn tâm sự, xin mời vào mục Dự Thi Viết Về Nước Mỹ: xin mời nhấp chuột vào logo bên phải, nơi có chữ “Writing on America,” nơi các giảỉ thưởng trao hàng năm trị giá hàng chục ngàn đôla, và là nơi đã có nhiều nhà văn khắp nơi tham dự.
Và nhiều chức năng tiện dụng khác trên Việt Báo Online đang mời bạn sử dụng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.