Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Giao Nhiều Dịch Vụ Xuống Cấp Quận, Thành Phố

09/01/201100:00:00(Xem: 2268)
Cali: Giao Nhiều Dịch Vụ Xuống Cấp Quận, Thành Phố

Vì California đang đối diện thiếu hụt ngân sách mà có thể lên tới 28 tỉ đô trong 18 tháng tới, Thống Đốc Jerry Brown và các lãnh đạo tiểu bang khác bị buộc phải chuyển trách nhiệm đối với việc cung cấp một số dịch vụ từ tiểu bang xuống các quận và thành phố.
Trong cuộc họp đầu tiên với tư cách thống đốc, Brown nói với các lãnh đạo quận hạt hôm Thứ Ba về việc tái cấu trúc chính quyền. Ông cũng cố gắng làm giảm sự sợ hãi của một số giới chức địa phương rằng tiểu bang có thể bỏ qua trách nhiệm cung cấp đầy đủ phương tiện để trả cho họ.
Brown nói với các phóng viên sau cuộc họp rằng, "Chúng tôi sẽ chuyển tài trợ tới cấp địa phương, chúng tôi sẽ bảo đảm có đủ trách nhiệm và kỹ lưỡng để dùng số tiền trong cách thông minh nhất." Ông cũng nói thêm rằng ông không tin rằng đó là thay đổi dễ dãi. Ông nói: "Sẽ có nhiều tranh cãi."

Brown không công bố một kế hoạch cụ thể nào, nhưng nói rằng ông đang xem xét việc thay đổi cách tài trợ chăm sóc, welfare, food stamps, tái phát triển, và các dịch vụ tha thứ và quản chế được cung cấp cho công chúng.
Thượng viện đã đề xuất việc chuyển một số trách nhiệm welfare và các chương trình dành cho người cao niên, gồm các dịch vụ bảo vệ người già. Việc thay đổi đó có thể chuyển hàng tỉ đô la chi phí cho việc cung cấp các dịch vụ từ thủ phủ xuống 58 quận trong tiểu bang.
Kế hoạch của Thượng viện kêu gọi đặt mức thuế mới lên xăng dầu cộng với việc điều chỉnh một số loại thuế hiện tại để cung cấp 4.2 tỉ đô cho các quận để trả cho những trách vụ mới.
Sau cuộc họp hôm Thứ Ba, Brown nói với các phóng viên rằng, "Nếu chúng ta làm việc gì đó ở đây, chúng ta có thể trả nó về lại các quận và gửi tiền theo đó như vậy nó không đòi hỏi phải tăng thuế."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
Một người bị giết chết và ít nhất 5 người khác bị thương – 4 trong số đó bị thương nặng – trong một vụ nổ súng tại một cơ sở kinh doanh tại thành phố Bryan, Texas, vào trưa xế Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.