Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Minh Nhiều Nhất: Utah, Oregon, Calif., Mass., Conn.

09/01/201100:00:00(Xem: 2216)
Phát Minh Nhiều Nhất: Utah, Oregon, Calif., Mass., Conn.

Tiểu bang phát minh nhiều nhất tính trên tỷ lệ đầu dân Mỹ" Trong danh sách 5 tiểu bang có sức năng động phát minh nhiều nhất là, theo thứ tự: Utah, Oregon, California, Massachusetts, Connecticut.
Theo cuộc nghiên cứu của viện Kauffman Foundation, nhóm 5 tiểu bang này có nhiều bằng phát minh độc lập nhất tính trên mật độ dân số.
Utah đứng đầu sổ, với 22.1 bằng phát minh trên một triệu đầu dân.
Utah là tiểu bang có thuế nhẹ, có luật pháp thuận lợi cho ccá công ty kinh doanh, và tiểu bang taọ ưu đãi cho việc phát minh, theo lời Michael O'Malley, giám đốc truyền thông của Utah Science Technology and Research Initiative, một tổ chức khaỏ sát về phát triển kinh tế.
Chương trình của tiểu bang có tên là USTAR Technology Commercialization Grant đã thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp và các đaị học trong tiểu bang. Tới giờ, USTAR đã cấp tiền cho 76 dự án, và từ đó giúp khởi ra 27 bằng phát minh và ứng dụng mới.

Thứ nhì là tiểu bang Oregon. Số bằng phát minh trên 1 triệu dân là 14.4.
Nơi đây tập trung nhiều kỹ sư và nhà nghiên cứu trẻ, thuộc lĩnh vực kỹ thuật cao và tài nguyên thiên nhiên, nhờ hỗ trợ từ các hãng khổng lồ như Intel và Hewlett-Packard đã đưa nhiều ngàn chuyên gia trẻ về đây. Phát minh cũng đa dạng, về kỹ thuật cực vi, về khoa hoc5 vật liệu, về sản phẩm thiên nhiên, về y khoa, sinh học và chất dán cao cấp.
Thêm nữa, cũng nhờ doanh nghiệp hợp tác với đaị học để nghiên cứu.
Thứ ba là California. Số bằng phát minh trên mỗi triệu dân là 11.3.
Nơi khai sinh của những hãng khởi nghiệp ngành điện tử ở Silicon Valley, các hãng kỹ thuật lớn như Apple và Google, và là nơi có các đaị học nghiên cứu nổi tiếng như Stanford, California từ lâu đã là nơi của nhiều phát minh. Thứ tư là Massachusetts. Số bằng phát minh trên mỗi triệu dân: 9.8.
Thứ năm là Connecticut, với 9.4 bằng phát minh/triệu dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.