Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tài Tử Lý Hương Đã Ẵm Con, Chuyển 100 Triệu Đô Về VN"

08/01/201100:00:00(Xem: 14049)
Tài Tử Lý Hương Đã Ẵm Con, Chuyển 100 Triệu Đô Về VN"

Câu chuyện diễn viên Lý Hương ra tòa Mỹ về tội bắt cóc con ruột để trốn về Việt Nam đã gây sôi nổi dư luận.
Sau đây là trích đoạn từ bản tin trên Đài VOA (http://www.voanews.com/vietnamese/news/) cho thấy câu chuyện phức tạp hơn những gì trên báo Mỹ và báo Việt đã viết, đặc biệt cả trăm triệu đôla đã được cô Lý Hương bí mật đưa từ New York về VN trưoơc khi cô trốn về VN.
Bài của VOA có nhan đề là “Vụ án của diễn viên Lý Hương qua lời người trong cuộc” trích như sau.
Lý Hương, diễn viên từng một thời nổi tiếng, chuyên đóng các bộ phim võ thuật ở Việt Nam trong giai đoạn 1990 – 2000, đã bị một tòa án ở Mỹ kết tội bắt cóc con đẻ hồi tháng 12 năm 2010. Lý Hương khai rằng cô đã bị chồng hành hạ và đã phải bỏ trốn về Việt Nam để thoát khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh. Vụ việc gây xôn xao dư luận Việt Nam trong thời gian gần đây được nhiều người cho rằng vẫn còn nhiều uẩn khúc. Báo chí Mỹ và Việt Nam đã đề cập nhiều đến sự đau khổ của Lý Hương tại phiên tòa này. Tuy nhiên, để có cái nhìn từ cả hai phía, Minh Anh đã có cuộc trao đổi với chồng cô, ông Tony Lam.
Lý Hương tên thật là Lý Thị Kim Hương, sinh năm 1978, trở nên nổi tiếng ở Việt Nam khi tham gia các phim võ thuật trong giai đoạn 1990 - 2000.
Cô kết hôn với một Hoa Kiều tên là Tony Lam vào năm 2001 và theo chồng sang Mỹ định cư kể từ đó. Họ có với nhau một bé gái, năm nay đã 9 tuổi.
Tony Lam là một doanh nhân thành đạt và có một số doanh nghiệp riêng ở Mỹ, hiện ông đang làm chủ một nhà hàng có tên là Bún Soho ở New York.
Cuộc hôn nhân của Lý Hương và Tony Lam đã bắt đầu đổ vỡ vào năm 2005 khi Lý Hương quyết định mang theo bé Princess, khi đó được 4 tuổi, về Việt Nam.
Tới năm 2007, tòa Án Nhân dân T.P Hồ Chí Minh đã tiến hành xét xử vụ ly hôn của nữ diễn viên Lý Hương và chấp thuận đơn ly hôn của cô, đồng thời giao cho cô được quyền nuôi dưỡng con của mình.
Tuy nhiên ông Tony Lam đã kháng lại phán quyết này của tòa án ở Việt Nam. Trong cuộc phỏng vấn với đài VOA ông nhắc lại lý do tại sao ông kháng án:
“Tòa án của Việt Nam đã gạt tòa án của New York, nói là hai vợ chồng đã không ở chung với nhau từ năm 2001, vì vậy cho nên tòa mới xử. Ở đây tôi không có tài liệu, nếu có tài liệu thì có khoảng 300 tấm hình chứng minh là từ 2001 cho đến 2005, kể cả ngày cuối cùng hai vợ chồng gặp nhau, thì hai người vẫn còn rất là hạnh phúc với nhau. Đó là trên 300 hình ảnh ăn ở, chung sống với nhau thế nào trong suốt 5 năm trời.”
Sau khi gửi đơn kháng án đối với quyết định của tòa án Việt Nam, ông Tony Lam cũng đã làm đơn gửi đến Tòa án Gia đình New York. Ông tố cáo Lý Hương và gia đình cản trở quyền thăm viếng con, và nói rằng cô đã không chăm sóc con chu đáo để bé bị bệnh.
Năm 2008, khi quay lại Mỹ, Lý Hương đã bị Bộ An ninh Nội địa Mỹ bắt giữ tại sân bay Los Angeles. Lý Hương bị tố cáo đã bắt cóc con gái mình khi "chống lại án lệnh" của tòa án Mỹ và tự ý nuôi con. Cô bị quản chế tại Mỹ kể từ đó để phục vụ việc xét xử.

Sau hai năm Lý Hương bị quản chế, tòa án New York đã đưa vụ việc của vợ chồng cô ra xét xử hồi giữa tháng 12 năm 2010. Trong phiên tòa, Lý Hương cho biết cô phải đem con gái về Việt Nam để trốn chạy khỏi cuộc hôn nhân mà theo lời cô là đầy ngược đãi, lạm dụng và cưỡng bức với người chồng cũ, là ông Tony Lam.
Lý Hương cũng khai rằng sau khi sang đất Mỹ, cô được chồng sắp xếp làm thu ngân tại cửa hàng pizza và ở nhà làm nội trợ. Cô khai rằng cuộc sống hôn nhân rơi vào khủng hoảng khi Tony Lam thường xuyên đi sớm về khuya, thậm chí còn đưa gái mại dâm về nhà và đánh đập vợ. Cô nói: “nhiều lúc tôi chỉ muốn tìm một con dao và cắt cổ mình cho xong”. Cô nói cô chán ngán với cuộc sống ở khu ổ chuột Chinatown.
Trong khi đó, tại phiên tòa, ông Tony Lam đã phủ nhận việc hành hạ vợ, và nói rằng, xin trích “nếu tôi đánh vợ, tôi sẽ là người chết trước vì cô ta là võ sư chuyên nghiệp.”
Trong cuộc phỏng vấn với đài VOA, ông Tony Lam cũng giải thích rằng những công việc cô làm không phải là những công việc nặng nhọc:
“Ở trên tòa án, luật sư của họ hỏi là mình là một người có nhiều doanh nghiệp và kinh doanh thành công, tại sao lại để vợ đi thu tiền ở tiệm pizza, với lại kế đến có cái tiệm bán đồ lưu niệm nữa. Mình trả lời rằng là cô ấy là chủ và cô ấy có muốn làm hay không muốn làm thì đâu có ai ngăn cản đâu. Hơn nữa, không phải là cô ấy làm lao động mà chỉ là đi thu tiền thôi.”
Lý Hương không chỉ là một nghệ sĩ có tên tuổi mà cô cũng sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Cô là con của nghệ sĩ Lý Huỳnh được mệnh danh là Lý Tiểu Long của Việt Nam, và em của diễn viên Lý Hùng.
Đó cũng là lý do mà Phó biện lý Soumya Dayananda nêu ra khi đề cập đến về việc tòa án Việt Nam đã xử vụ ly hôn và trao quyền nuôi con cho Lý Hương.
Tại phiên tòa ở New York, Phó biện lý Dayananda lập luận rằng Lý Hương đã tìm cách ly dị chồng là ông Tony Lam trên đất Việt Nam vì tại đây “gia đình cô và bản thân cô đều rất nổi tiếng” nên mọi việc diễn biến thuận lợi hơn cho phía cô.
Báo chí Mỹ cũng trích lời phó biện lý Dayananda lập luận tại phiên tòa rằng “quí vị không thể trốn chạy khỏi một cuộc hôn nhân chỉ vì trong nhà không có một cái bếp lò, hay quí vị chán ngấy việc phải leo cầu thang hay phải sống ở đường Canal”.
Còn Tony Lam thì lý giải việc vợ ông bỏ về Việt Nam là vì một lý do khác:
“Vợ của mình thật ra là người rất là tốt, nhưng vì gạt tiền của những người buôn bán ở đây (nên phải về Việt Nam). Cô ấy đại diện cho công ty đất Khang Điền, liên quan tới gần 100 triệu đôla ở Việt Nam do gia đình cô đứng tên, cho nên gạt rất nhiều người ở New York, cô ấy lấy tiền đó mang về Việt Nam. Lúc đó thì mình chưa biết, bây giờ mình mới biết vì FBI cho mình biết là có một số người thưa cô ấy ở đây.”...(hết trích)
Cần ghi nhận: Tất cả các báo quốc nội đều bênh vực cô Lý Hương, và tin vào lời quy tội cho ông Tony Lam, và không nhắc gì tới công ty đất Khang Điền.

Ý kiến bạn đọc
08/01/201110:13:03
Khách
té ngu*a~ ! thê' mó*i bíêt lây' phai? vo*. là Ve.m!!!!
08/01/201107:14:33
Khách
khi thuong trai au cung tron ,khi ghet trai bo hon cung meo. tot xau gi di nua chi co nhung nguoi trong cuoc moi biet ,mong moi deu tot dep den
11/01/201104:33:59
Khách
da khong biet bao nhieu nguoi dan ong VN o ngoai quoc ngu roi, them mot nguoi ngu nua nhu Tony Lam thi cung khong co gi la la.
10/01/201100:46:46
Khách
Ly Huong la nguoi Trung Hoa nen lay chong la nguoi Trung Hoa. Viec ly di giua Ly Huong va Tony Lam cha dinh dang gi toi dan toc VN het.
09/01/201103:45:15
Khách
Tony ma hanh ha vo thi chet la cai chac. Co ta co Kungfu ma.
09/01/201101:44:16
Khách
Tôi cho rằng với bản chất của giòng họ Lý Hùynh, Lý Hùng, Lý Hương ai ở gần họ mà chả biết đây là một gia đình mánh lới hạng gộc, thủ đọan bẩn thỉu về mọi mặt kể cả trong việc đối nhân xữ thế với người xung quanh hay gần hơn là trong giòng họ. Nhưng chúng ta cũng thấy cái chuyện một Tony Lam thành công trong sự nghiệp nhưng đần độn trong giới tình... Phải biết thân phận của mình và vị trí của mình
09/01/201101:17:28
Khách
tôi tin lời Tony Lam. Tôi hiểu nhiều phụ nữ Việt đã thơ mộng hóa về cuộc sống ở Mỹ, họ thất vọng khi chạm thật tế. Nên đa số sinh chán nản và làm nhiều điều bậy. New York là thành phố có sinh hoạt đắt đỏ nổi tiếng trên thế giới. Khu phố Tầu ở đấy cũng thế, rất xô-bồ phức tạp, làm ăn chụp giựt, nhà cửa cũ kỹ và rất đắt, mọi người tất bật suốt ngày đêm để kiếm sống. Lý Hương quen được sự ngưỡng mộ v
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.