Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đồng Hương, Thân Hữu Phước-long Họp Mặt Thường Niên

07/01/201100:00:00(Xem: 4418)

Đồng Hương, Thân Hữu Phước-Long Họp Mặt Thường Niên

Hình ảnh họp mặt Phước Long.


ORANGE COUNTY -- Khi nên trời cũng chìu người, ngày xưa thi-hào Nguyễn-Du đã  nói thế! Sau nhiều ngày mưa giông tầm tả, buổi sáng ngày chủ-nhật 02 tháng 01, 2011, Nam Cali bổng nhiên trời tạnh ráo, lại còn le lói chút nắng vàng,  giúp cho những đồng-hương & thân-hửu Phước-Long trên đường đến với buổi họp mặt  thường niên thêm phần thuận lợi.
Chỉ mới sau 10 giờ sáng, Ban-tổ-chức còn đang chuẩn-bị,trang –hoàng phòng ốc thì đã có nhiều đồng-hương & than-hửu tới nơi, dù thơ mời ghi là bắt đầu từ 11 giờ ! Thế là dưới tấm biểu-ngữ “Chào mừng Đồng-Hương và Thân-Hữu PHƯỚC-LONG” đã bắt đầu râm rang những âm-thanh hỏi chào, cùng cảnh tay bắt mặt mừng… cuả những bạn bè, thân-hửu gặp lai nhau sau nhiều tháng ngaỳ xa cách, thậm chi có nhiều người gặp lại nhau sau… vài chục năm xa cách (!), kể từ khi mất nuớc, rả đàn tan nghé cho đến bây giờ !
Đây là năm thứ bảy, Nhóm Đồng-Hương & Thân-Hữu Phước-Long tổ chức họp mặt thường niên, thế mà vẩn có nhửng người ‘gặp lại nhau sau mấy mươi năm xa cách’ ! Do bởi có nhiều người cư-ngụ ở các Tiểu-Bang xa, nhờ các phương tiện truyền-thông hoặc được bạn bè thông báo nên biết có kỳ họp mặt thường niên này mà tìm đến. Đó là trường-hợp cuả hai Anh Đặng-xuân-Hùng (CO) và Nguyển-Hùng (San Diego).
- Nhà hàng EMERALD BAY, thuộc thành-phố Santa Ana là địa-diểm quen thuộc được Ban-tổ-chức duy-trì và NGÀY CHỦ-NHẬT ĐẦU TIÊN CUẢ THÁNG GIÊNG DL cũng được cố-định về mốc thời-gian hầu giúp đồng-hương & thân-hữu Phước-Long dể nhớ.


Sau nghi-thức khai-mạc, Ban-tổ-chức đặc-biệt giới-thiệu trước  cử-toạ những đồng-hương & thân-hữu đến từ xa ; với hàm ý vinh danh quý vị ấy đã bõ nhiều thời gian và công khó để tìm đến với buổi họp mặt. Mà xét ra cũng rất đáng được tuyên-dương. Chẳng hạn như anh Huỳnh-Đức-Xuân va gia-dình đến từ New Jersey, anh cho biết là ngày lên đường qua CA, trước nhà anh tuyết ngập lên gần cả thước ! đến không thể lấy xe ra khỏi garage. Ông Bà Đặng-vũ-Khoái  thì lái xe từ El Sobrante, Bắc CA, mất 8 giờ đăng đẳng mới tới Orange  County.
Cụ-thể thì ban-tổ-chức ghi nhận được một số đồng-hương & than-hửu đến từ xa như sau: Bà Kim-Thành , ÔB. Toàn-Phạm & Loan-Lê đến từ New Jersey ; ÔB. Đàm-Hữu-Lợi & Christie Đàm, đến từ Charlotte, North Carolina; ÔB. Huỳnh-Minh đến từ Diamond Bar, CA ; ÔB. Lân-Trần & Trần-tuyết-Lê đến từ Kansas ; Ông Hùng-Nguyển đến từ San Diego ; ÔB. Phạm-duy-Thanh đến từ Lake Wood CA;  ÔB. Đặng-Xuân-Hùng đến từ Colorado. Đặc-biệt còn có một vị đến từ rất xa, đó là Bà Ngô-Thị-Cẩm-Dung đến từ NA-UY (NORWAY), Âu-Châu.
Chưa hết, ngoài ra còn có những vị  tuy không lien-hệ gì vớI Phước-Long, chi vì có Bạn là thân-hữu Phước-Long mà cũng đến chung vui, đó là ÔB. Nguyển-văn-Tạo (Phó chủ-tịch Hội Thân-Hữu Bình-Thuận) và Ô. Hồ-Phi (gốc Sa-đéc).
Mặc dù thời-gian chưa thật sự là Xuân, song để mừng nhau ngày hội-ngộ, bà con đã cùng  nâng ly và hát “Ly rượu mừng” tạo bầu không khí ấm nồng tình thân-ái.
Diễn Đàn Thân Hữu là một tiết-mục đặc-biệt mà năm nào Ban-tổ-chức cũng dành trọn thời gian  từ khi bắt đầu nhập tiệc, để tạo cơ hội cho đồng-hương & than-hửu tuỳ-nghi phát-biểu bất cứ vấn đề gì hoặc góp vui bằng bất cứ thể lọại văn-nghệ nào. Tiết mục này năm nào cũng được hưởng-ứng nhiệt-liệt, đã  tạo được những tràng cười thoải mái qua những câu chuyện khôi hài, những điệu vũ tưng bừng khi có người góp một bản nhạc kích-động ….
Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải chấm dứt. Đồng-hương & than-hửu Phước-long lưu-luyến chia tay trong nuối tiếc va không quên hẹn nhau cùng tái-ngộ trong ngày họp mặt năm sau./-
THANH-NGUYÊN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.