Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương, Thân Hữu Phước-long Họp Mặt Thường Niên

07/01/201100:00:00(Xem: 4041)

Đồng Hương, Thân Hữu Phước-Long Họp Mặt Thường Niên

Hình ảnh họp mặt Phước Long.


ORANGE COUNTY -- Khi nên trời cũng chìu người, ngày xưa thi-hào Nguyễn-Du đã  nói thế! Sau nhiều ngày mưa giông tầm tả, buổi sáng ngày chủ-nhật 02 tháng 01, 2011, Nam Cali bổng nhiên trời tạnh ráo, lại còn le lói chút nắng vàng,  giúp cho những đồng-hương & thân-hửu Phước-Long trên đường đến với buổi họp mặt  thường niên thêm phần thuận lợi.
Chỉ mới sau 10 giờ sáng, Ban-tổ-chức còn đang chuẩn-bị,trang –hoàng phòng ốc thì đã có nhiều đồng-hương & than-hửu tới nơi, dù thơ mời ghi là bắt đầu từ 11 giờ ! Thế là dưới tấm biểu-ngữ “Chào mừng Đồng-Hương và Thân-Hữu PHƯỚC-LONG” đã bắt đầu râm rang những âm-thanh hỏi chào, cùng cảnh tay bắt mặt mừng… cuả những bạn bè, thân-hửu gặp lai nhau sau nhiều tháng ngaỳ xa cách, thậm chi có nhiều người gặp lại nhau sau… vài chục năm xa cách (!), kể từ khi mất nuớc, rả đàn tan nghé cho đến bây giờ !
Đây là năm thứ bảy, Nhóm Đồng-Hương & Thân-Hữu Phước-Long tổ chức họp mặt thường niên, thế mà vẩn có nhửng người ‘gặp lại nhau sau mấy mươi năm xa cách’ ! Do bởi có nhiều người cư-ngụ ở các Tiểu-Bang xa, nhờ các phương tiện truyền-thông hoặc được bạn bè thông báo nên biết có kỳ họp mặt thường niên này mà tìm đến. Đó là trường-hợp cuả hai Anh Đặng-xuân-Hùng (CO) và Nguyển-Hùng (San Diego).
- Nhà hàng EMERALD BAY, thuộc thành-phố Santa Ana là địa-diểm quen thuộc được Ban-tổ-chức duy-trì và NGÀY CHỦ-NHẬT ĐẦU TIÊN CUẢ THÁNG GIÊNG DL cũng được cố-định về mốc thời-gian hầu giúp đồng-hương & thân-hữu Phước-Long dể nhớ.


Sau nghi-thức khai-mạc, Ban-tổ-chức đặc-biệt giới-thiệu trước  cử-toạ những đồng-hương & thân-hữu đến từ xa ; với hàm ý vinh danh quý vị ấy đã bõ nhiều thời gian và công khó để tìm đến với buổi họp mặt. Mà xét ra cũng rất đáng được tuyên-dương. Chẳng hạn như anh Huỳnh-Đức-Xuân va gia-dình đến từ New Jersey, anh cho biết là ngày lên đường qua CA, trước nhà anh tuyết ngập lên gần cả thước ! đến không thể lấy xe ra khỏi garage. Ông Bà Đặng-vũ-Khoái  thì lái xe từ El Sobrante, Bắc CA, mất 8 giờ đăng đẳng mới tới Orange  County.
Cụ-thể thì ban-tổ-chức ghi nhận được một số đồng-hương & than-hửu đến từ xa như sau: Bà Kim-Thành , ÔB. Toàn-Phạm & Loan-Lê đến từ New Jersey ; ÔB. Đàm-Hữu-Lợi & Christie Đàm, đến từ Charlotte, North Carolina; ÔB. Huỳnh-Minh đến từ Diamond Bar, CA ; ÔB. Lân-Trần & Trần-tuyết-Lê đến từ Kansas ; Ông Hùng-Nguyển đến từ San Diego ; ÔB. Phạm-duy-Thanh đến từ Lake Wood CA;  ÔB. Đặng-Xuân-Hùng đến từ Colorado. Đặc-biệt còn có một vị đến từ rất xa, đó là Bà Ngô-Thị-Cẩm-Dung đến từ NA-UY (NORWAY), Âu-Châu.
Chưa hết, ngoài ra còn có những vị  tuy không lien-hệ gì vớI Phước-Long, chi vì có Bạn là thân-hữu Phước-Long mà cũng đến chung vui, đó là ÔB. Nguyển-văn-Tạo (Phó chủ-tịch Hội Thân-Hữu Bình-Thuận) và Ô. Hồ-Phi (gốc Sa-đéc).
Mặc dù thời-gian chưa thật sự là Xuân, song để mừng nhau ngày hội-ngộ, bà con đã cùng  nâng ly và hát “Ly rượu mừng” tạo bầu không khí ấm nồng tình thân-ái.
Diễn Đàn Thân Hữu là một tiết-mục đặc-biệt mà năm nào Ban-tổ-chức cũng dành trọn thời gian  từ khi bắt đầu nhập tiệc, để tạo cơ hội cho đồng-hương & than-hửu tuỳ-nghi phát-biểu bất cứ vấn đề gì hoặc góp vui bằng bất cứ thể lọại văn-nghệ nào. Tiết mục này năm nào cũng được hưởng-ứng nhiệt-liệt, đã  tạo được những tràng cười thoải mái qua những câu chuyện khôi hài, những điệu vũ tưng bừng khi có người góp một bản nhạc kích-động ….
Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải chấm dứt. Đồng-hương & than-hửu Phước-long lưu-luyến chia tay trong nuối tiếc va không quên hẹn nhau cùng tái-ngộ trong ngày họp mặt năm sau./-
THANH-NGUYÊN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.