Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sắp Ra Mắt 2 Cd Ngâm Thơ: Mưa Xuân, Tự Tình Dưới Hoa

07/01/201100:00:00(Xem: 4283)

Sắp Ra Mắt 2 CD Ngâm Thơ: Mưa Xuân, Tự Tình Dưới Hoa

Bìa một CD ngâm thơ trong bộ Những Bài Thơ Tình Bất Hủ.


WESTMINSTER (VB)– Các nghệ sĩ Đào Bích Ty và Hoàng Đức Tâm sẽ ra mắt 2 CD ngâm thơ vào Chủ Nhật tới, trong đó mỗi CD để sẽ  có 12 bài thơ tình bất hủ của các nhà thơ nổi tiếng vang bóng một thời.
Không chỉ là thơ tình, nhưng giữa các dòng chữ vẫn có những lời được viết như lời tiên tri cho vận mệnh của một dân tộc. Thí dụ, trong CD Tự Tình Dưới Hoa, với bài Đời Vắng Em Rồi của nhà thơ Vũ Hoàng Chương, chúng ta như được nhìn lại những bước  chân lưu lạc của nhiều triệu người ở hải ngoại:
“...Gặp gỡ chừng như truyện Liêu Trai.
Ra đi chẳng hứa một ngày mai.
Em ơi! lửa tắt bình khô rượu,
Đời vắng em rồi say với ai"
*
Phương Âu mờ mịt lối quê Nàng
Trăng nước âm thầm vạn dặm tang
Ghé bến nào đây, người hải ngoại
Chiều sương mặt bể có mơ màng"”
Chẳng hứa một ngaỳ mai" Đúng vậy, hầu hết những người Việt tị nạn khi ra đi thật không dám hứa một ngaỳ mai, bởi vì biết “ghé bến nào đây”....
Hay như bài thơ “Tống biệt hành” của Thâm Tâm, cũng trong cùng CD nêu trên:
“Đưa người ta không đưa qua sông
Sao có tiếng sóng ở trong lòng"
Bóng chiều không thắm không vàng vọt
Sao đầy hoàng hôn trong mắt trong...”
Những dòng thơ như tiên báo định mệnh cho một dân tộc lúc nào cũng  ra đi trong khi tiếng sóng dội mãi trong lòng...


Hay là những hình ảnh thơ mộng nhìn qua đôi mắt ngây thơ của thiếu nữ trong bài “Đi chùa Hương” của nhà thơ Nguyễn Nhược Pháp”
“Hôm nay đi chùa Hương.
Hoa cỏ mờ hơi sương
Cùng thầy me em dậỵ
Em vấn đầu soi gương...
...
Ngun ngút khói hương vàng,
Say trong giấc mơ màng,
Em cầu xin Giời Phật
Sao cho em lấy chàng.”
Bài này trong CD Mưa Xuân. Những hình ảnh đó tất nhiên là không tìm được ở hải ngoại, và cũng thật khó tìm được tại quê nhà trong một thời mà sự ngây thơ của thời tiền chiến đã biến mất.
Cả 2 CD thơ đều do Bích Ty và Hoàng Đức Tâm diễn ngâm.
Buổi ra mắt sẽ tổ chức tại: Hội Trường Nhật Báo Việt Herald vào lúc 1:00 PM, Chủ Nhật 9/1/2011. Văn nghệ sẽ do Bích Ty và các bạn ca nghệ sĩ nổi tiếng trình diễn. Hội Đồng Hương Và Thân Hữu Thái Bình Hải Ngoại sẽ khoản đãi tiệc mừng. Vào cửa tự do. Thắc mắc, xin gọi Đào Bích Ty  (714) 726-4002.
Cả hai nghệ sĩ đều từng hoạt động trong giới văn học nghệ thuật nhiều năm.
Bà Đào Bích Ty cũng là một khuôn mặt quen thuộc trong giới văn nghệ trước 1975: bà là cựu Xướng Ngôn viên các chương trình Thi văn Tao Đàn, Thi văn Mây Tần. Đọc truyện Chiến Trường Trầm Hương, Lá Rụng về cội, Kịch thơ Tân Thanh trên Đài Truyền hình số 9, Đài Phát Thanh Sài Gòn và Đ PT Quân đội.
Cả 2 CD đều thực hiện bởi Bích Ty Productions: Tel (714) 726-4002 và Email: bichty19@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.