Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask Napca (national Asian Pacific Center On Aging): Medicare Thay Đổi Năm 2011"

05/01/201100:00:00(Xem: 2496)

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Medicare Thay Đổi Năm 2011"

Bảng lệ phí mỗi tháng.

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt phẩm chất tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời qúy vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (qúy       vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của qúy vị, để chúng  tôi gửi thư trả lời): Hỏi NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101.
Câu hỏi:
Tôi muốn biết tiền mua, lệ phí, tiền khấu trừ và tiền phụ trả của Medicare có thay đổi gì trong năm 2011. Xin vui lòng cho biết những tin trong vấn đề này.
(Độc giả ờ Tiểu Bang Washington)   
Trả lời:
Cám ơn lá thư của qúy vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau:
Tiền bảo hiểm Medicare có hiệu lực trong năm 2011 như dưới đây:
Phần A: Lệ phí (Bảo Hiểm Bệnh Viện)
-- Phần nhiều không phải trả lệ phí hàng tháng cho Phần A, vì qúy vị hoặc người phối ngẫu có 40 tín chỉ (credit) hay hơn.
-- Lệ phí cho Phần A là $248.00 mỗi tháng cho những người có từ 30 đến 39 tín chỉ.
-- Lệ phí của Phần A là $450.00 một tháng cho những người không hội đủ điều kiện hưởng bảo hiểm bệnh viện miễn phí, hoặc có dưới 30 tín chỉ.
Phần B: Lệ phí (Bảo Hiểm Y-Tế)
Phần nhiều vẫn trả $96.40 hay $110.50 trong năm 2011. Những người hưởng An Sinh Xã Hội (SSA) đã trừ Phần B vào tiền hưu và có mức thu nhập dưới $85,000 (độc thân) hoặc dưới $170,000 (hai vợ chồng) lệ phí của bảo hiểm Phần B không tăng trong năm 2011.
Để thêm chi tiết xin coi mục hỏi và đáp Medicare: “Will my Medicare Part B premium increase in 2011"”.
Còn những người khác Medicare Phần B lệ phí mỗi tháng là $115.40 trong năm 2011, như vậy là tăng 4.4% của năm 2010,  do vậy Phần B có thể tăng. Medicare Phần B tăng nếu tiền thu nhập trên $85,000 (độc thân) hoặc $170,000 (hai vợ chồng), lệ phí của Phần B có thể cao hơn $115.40 mỗi tháng. Để biết thêm chi tiết xin coi hỏi và đáp Medicare: “2010 Part B Premium Amounts for Persons with Higher Income Levels”
Số tiền Khấu Trừ và Phụ Trả của Medicare năm 2011:
Phần A: (trả cho nằm bệnh viện, phương tiện y-tế và một số việc săn sóc tại nhà). Medicare trả toàn phần cho mỗi người, trừ trừơng hợp Phần A khấu trừ (năm 2011 là $1,132) trong 60 ngày đầu, tiền phụ trả nằm bệnh viện trên 60 ngày và không quá 150 ngày. 
Mỗi kỳ phải trả:
-- Tiền khấu trừ là $1,132 khi nằm bệnh viện từ 1-60 ngày.
-- $283 một ngày từ 61-90 ngày nằm bệnh viện
-- $566 một ngày từ 91-150 ngày nằm bệnh viện (Lifetime Reserve Days)
-- Trả toàn phần những ngày sau 150 ngày
Phụ trả y tá và dụng cụ y-tế:
-- $141.50 một ngày từ 21 qua 100 ngày, mỗi thời kỳ (benefit period)
Phần B: (Medicare trả cho khi đi khám bác sĩ, bệnh nhân ngoại trú, săn sóc tại nhà và những dụng cụ y-tế)
-- $162.00 một năm (chú ý: quý vị phải trả 20% số tiền Medicare chấp thuận sau khi vượt quá mức khấu trừ $162.00)
Để biết thêm chi tiết về trả tiền Medicare, lệ phí, khấu trừ và phụ trả của năm 2011, tài liệu có từ 4 Tháng 11 năm 2010, tên là “Medicare Premiums, Deductibles for 2011” hặoc có thể truy tầm trên mạng www.cms.gov.
Năm 2011 lệ phí cho Phần B của những người có lợi tức cao.


Phần nhiều vẫn trả $96.40 hay $110.50 trong năm 2011. Những người hưởng An Sinh Xã Hội (SSA) đã trừ Phần B vào tiền hưu và có mức thu nhập dưới $85,000 (độc thân) hoặc dưới $170,000 (hai vợ chồng) lệ phí của bảo hiểm Phần B không tăng trong năm 2011. Để thêm chi tiết xin coi mục hỏi và đáp Medicare: “Will my Medicare Part B premium increase in 2011"”.
 Còn những người khác Medicare Phần B lệ phí mỗi tháng là $115.40 trong năm 2011, như vậy là tăng 4.4% của năm 2010,  do vậy Phần B có thể tăng. Medicare Phần B tăng nếu tiền thu nhập trên $85,000 (độc thân) hoặc $170,000 (hai vợ chồng), lệ phí của Phần B có thể cao hơn $115.40 mỗi tháng.
Sở An Sinh Xã Hội sẽ căn cứ vào mức thu nhập khai báo với sở thuế của hai năm trước để định số lệ phí (nếu không có, SSA sẽ chiết tính của ba năm trước). Thí dụ họ sẽ căn cứ vào khai thuế lợi tức năm 2009 để tính tiền phải đóng cho năm 2011. Nếu số lợi tức bị giảm từ năm 2009, có thể xin căn cứ vào những năm gần hơn để định số tiền lệ phí, nhưng vẫn phải nằm trong điều kiện ấn định.
Bảng chiết tính dưới đây cho số lệ phí hàng tháng của Phần B, căn cứ vào lợi tức. Bảng số này sẽ thay đổi mỗi năm. Có cả tiền phạt vì ghi danh trễ.
*
Trường hợp không trả nổi tiền lệ phí hàng tháng, quý vị nên liên lạc với State Medical Assistance (Medicaid) của Tiểu Bang để xem có đủ điều kiện được giúp đỡ không. Nhiều Tiểu Bang gọi văn phòng Medicaid là Public Aid Office, Public Assistance office hoặc State Medical Assistance office của Tiểu Bang.
INCOME RELATED MONTHLY ADJUSTMENT AMOUNT (IRMAA)
Sở thuế sẽ cung cấp những dữ kiện của qúy vị khai cho văn phòng An Sinh Xã Hội sau khi chiết tính tiền lợi tức, trừ những tiền miễn thuế để chiết tính ra số tiền lệ phí hàng tháng (IRMAA).  An Sinh Xã Hội sẽ cộng chung tất cả tiền thu nhập, tiền lời và tiền được miễn thuế, để điều chỉnh ra tổng số lợi tức, gọi là (MAGI).
Số lợi tức này (MAGI) sẽ có hiệu lực mỗi năm từ 1 Tháng giêng đến ngày 31 Tháng 12. Văn phòng An Sinh Xã Hội sẽ chiết tính lại số tiền đóng cho Medicare Phần B cho năm tới sau khi nhận được báo cáo của sở thuế.
Để biết thêm chi tiết về trả tiền Medicare, lệ phí, khấu trừ và phụ trả của năm 2011, tài liệu có từ 4 Tháng 11 năm 2010, tên là “Medicare Premiums, Deductibles for 2011” hoặc có thể sưu tầm trên mạng www.cms.gov.
Lời ghi chú: Nếu qúy vị là người thu nhập thấp (low income) và tài sản ít, đã hưởng bảo hiểm y-tế (Medicare), thì cũng có thể xin được tiền phụ thêm (Low Income Subsidy) của chính phủ tiểu bang, họ giúp đỡ cho một số tiền về mua thuốc theo toa. Nếu qúy vị nào đã đủ điều kiện mà chưa xin bảo hiểm y-tế Phần D (bảo hiểm mua thuốc theo toa), nếu qúy vị đã được chấp nhận thì sẽ không bị phạt. Đồng thời qúy vị đã có Medicare và Medicaid, trong trừơng hợp cần thì qúy vị có thể thay đổi chương trình khác, mỗi tháng chỉ được đổi một lần. Nếu qúy vị có gì thắc mắc, xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa nói tiếng Việt miễn phí: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.                                                                                                    (NAPCA xin trả lời qúy vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.