Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Sẽ Đặt Bản Doanh Tái Tranh Cử 2012 Ở Chicago

05/01/201100:00:00(Xem: 2472)

Obama: Sẽ Đặt Bản Doanh Tái Tranh Cử 2012 Ở Chicago

HONOLULU   -     Sau 2 tuần lễ không xuất hiện, TT Obama sẽ trở về thủ đô Washington trước trưa Thứ Ba, để đối diện đảng CH có thế mạnh hơn tại QH mới, và nhu cầu chỉnh đốn nhân sự tại Bạch Ốc.
Tuần lễ đầu của năm 2011 có thể là trắc nghiệm sơ khởi về khả năng đối phó với Lập Pháp phe phái của ông Obama và để biết ông có thể giữ đuợc các thắng lợi lập pháp trong những ngày cuối của QH "vịt què" hay không.
Ngoài ra, với 1 số chính khách CH lăm le tranh cử TT năm 2012, Bạch Ốc cũng bắt đầu đặt nền móng cho kế hoạch tái tranh cử năm 2012 của ông Obama, với bản doanh tại Chicago.
Cố vấn Axelrod định đi Chicago trong tháng này - thay thế ông tại Bạch Ốc sẽ là cựu quản lý tranh cử năm 2008 của ông Obama là ông David Plouffe. 1 số tham mưu sẽ đi theo ông Axelrod, tuy chưa đuợc yêu cầu.
Trong ngày nghỉ cuối cùng tại Hawaii, ông Obama ra chơi bãi biển, thết đãi bạn bè và người thân ăn ca-rem tại tiệm Island Snow, bắt tay 1 số cư dân địa phương đi qua. Tối Thứ Hai, ông cùng gia đình thăm sở thú Honolulu.


Phe CH tại Hạ Viện định biểu quyết đề nghị rút lại luật cải tổ y tế gọi là ObamaCare vào ngày 12-1, là trước khi TT Obama đọc thông điệp về tình trạng liên bang. Nhưng, đảng DC vẫn là phe đa số tại Thượng Viện, cuộc vận động lật ngược sẽ bị đánh lui. Ngoài ra, ông Obama đã báo trước sẽ dùng quyền phủ quyết.
Dù thế, các nhà lập pháp CH sẽ tìm cách ngăn trở các tài trợ để thi hành cải tổ, và tiêu trừ từng phần.
TT Obama sẽ bị chống đối về chi tiêu và nợ công - ông báo trước : giảm chi sẽ gây phương hại nền kinh tế đang hồi phục chậm và yếu. Nhưng, các nhà lập pháp CH, gồm 1 số vị tân cử, muốn giảm chi ngay.
Thử thách đầu tiên với ông Obama sẽ diễn ra vào Tháng 2, khi các nhà lập pháp cứu xét luật về chi phí điều hành chính quyền liên bang. Thử thách sau sẽ diễn ra vào Tháng 3, khi các nhà lập pháp biểu quyết cho nâng giới hạn của nợ công hay không.
Trong khi đó, TT Obama cho biết ông muốn hoàn tất 1 số việc chưa xong, như luật gọi là DREAM Act cho phép di dân theo học bậc cao đẳng và tòng quân đuợc bắt đầu tiến trình nhập tịch. Theo các viên chức Bạch Ốc, vẫn còn cơ may để thương luợng với đảng CH về thương ước ký kết với Panama và Colombia, và gia hạn luật về giáo dục gọi là No Child Left Behind.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
Các nhà lập pháp California hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021, đã thông qua kế hoạch thu nhập bảo đảo được tiểu bang tài trợ lần đầu tiên, để dành nhiều triệu đô la cho việc chi trả hàng tháng cho các phụ nữ mang thai và thanh niên, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm được đăng trên trang mạng của báo The Hill.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.