Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thất Nghiệp Tăng Lại Ở 2/3 Thành Phố Lớn; Dù Đơn Đặt Hàng Tháng 11 Cao Nhất 8 Tháng

05/01/201100:00:00(Xem: 3319)

Thất Nghiệp Tăng Lại Ở 2/3 Thành Phố Lớn; Dù Đơn Đặt Hàng Tháng 11 Cao Nhất 8 Tháng

WASHINGTON   -      Các doanh nghiệp đặt hàng nhiều hơn với các hãng chế xuất trong Tháng 11 để đáp ứng nhu cầu về máy gia dụng của người tiêu thụ.
Bộ thương mại loan báo: đơn đặt hàng tăng 0.7% trong Tháng 11, sau khi giảm 0.7% trong Tháng 10.
Không tính phi cơ và xe hơi, đơn đặt hàng tăng 2.4%, là mạnh nhất trong 8 tháng.
Kinh tế gia nhận thấy sức tăng trưởng như thế là tương xứng với kinh tế lành mạnh - so với Tháng 3-2009 là thời gian suy thoái cao điểm, đơn đặt hàng Tháng 11 tăng 20.4%.
Các hoạt động chế xuất tăng mỗi tháng kể từ khi suy thoái chấm dứt, là Tháng 6-2009.
Trong khi đó một bản tin khác nói rằng tỉ lệ thất nghiệp đã gia tăng tại hơn 2/3 khu vực thành thị trong tháng 11, một đảo ngược từ tháng trước và hầu như kể từ tháng 6.


Bộ Lao Động cho biết hôm Thứ Ba r8àng tỉ lệ thất nghiệp đã gia tăng trong 158 của 372 thành phố lớn nhất, giảm tại 88 thành phố  và không thay đổi tại 26 thành  phố. Đó là tình trạng tồi tệ hơn tháng trước, khi tỉ lệ sút giảm tại 200 khu vực và tăng tại 105 nơi.
Kinh đang phát triển mạnh, nhưng các công ty miễn cưỡng tạo thêm việc làm. Việc thuê mướn người sẽ tăng trong năm 2011, nhưng không đủ để hạ thấp đáng kể tỉ lệ thất nghiệp, theo các nhà kinh tế tiên đoán.
Những khu vực thành thị tại những tiểu bang với thị trường nhà cửa yếu kém, như Californnia,  Nevada, Florida và Georgia, đang có vẻ gia tăng thất nghiệp.  Las Vegas, Atlanta, San Francisco, và Miami tất cả đều chứng kiến tỉ lệ lên cao. Việc làm xây dựng chưa trở lại. Các nhà làm trung gian địa ốc và cho vay tiền mua nhà vẫn chưa xuất hiện.
Trên toàn quốc, tỉ lệ thất nghiệp gia tăng trong tháng 11 tới 9.8% từ 9.6% trong tháng trước đó, theo phúc trình hàng tháng của Bộ Lao Động cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.