Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thánh Phúc Âm Liên Hiệp Tacoma Mừng Lễ Giáng Sinh

04/01/201100:00:00(Xem: 2356)

Hội Thánh Phúc Âm Liên Hiệp Tacoma Mừng Lễ Giáng Sinh

Mục Sư Quản Nhiệm Võ Đình Dương đang truyền giảng Sứ Điệp Giáng Sinh một cách hùng hồn và mạch lạc với  Đề tài "Nối lại Nhịp Cầu" hay Chúa Gesus là con đường duy nhất. (ảnh/Đặng Công Minh.)

 

 

 

 


Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh (ảnh/Đặng Công Minh)

Tacoma, WA (VBMN-ảnh Đặng Công Minh) -- Lúc 7giờ 30 tối ngày Thứ Sáu 24-12-2010, Hội Thánh Phúc Âm Liên Hiệp Tacoma tại số 3832 S.G Street, Tacoma WA.98418, đã cử hành Đại Lễ Mừng Chúa GESUS Giáng Sinh 2010 rất trọng thể và đầy ý nghĩa.
Dù thời tiết có se lạnh,mưa nhẹ,nhưng mọi người vẫn hân hoan vui vẻ đến tham dự Lễ Giáng Sinh trong tâm trạng của người Ly hương,
Tham dự Buổi Lễ khoảng 150 người gồm có các Quan Khách trong Cộng Đồng Việt Nam tại Thành phố Tacoma, Ông Bà Bùi Phú,Chủ Nhiệm Việt Báo Miền Nam, Ông Đặng Công Minh,Phóng Viên nhiếp ảnh, Ông Nguyễn Phước Quang ,Đại Diện Hội Trợ Tang Việt Nam Pierce County/WA, Ông Đỗ Hạnh, Đại Diện Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, các Thân Hữu, Đồng Hương Việt Nam , các Tín Hữu trong và ngoài Hội Thánh Phúc Âm.
Mở đầu chương trình Ông Chấp Sự Dương Trường Giang thay mặt cho Hội Thánh giơí thiệu Chương trình tổng quát và có đôi lời chào mừng Con Dân Chúa và Qúy Đồng Hương đến tham dự, tiếp theo Nghị Viên Nguyễn Quốc Tân hướng dẫn Ca Đoàn Hội Thánh, Ca Đoàn Gia Đình Trẻ Hội Thánh hát những bài Thánh ca, ca ngợi Chúa Giáng Sinh như Hành Trình về Bê-Lem,Đón mừng Chúa Gíáng Sinh và Nguồn Vui Giáng Sinh khiến bầu không khí trong hội trường thêm phần vui tươi và ấm cúng dù ngoài trời đang mưa gíó và lạnh lẽo.
Sau đó Cô Lâm Tuyết Linh đọc bài Diễn Văn nói về Ý Nghĩa Lễ Giáng Sinh,ngày Chúa GESUS chào đời, ngày vui của con dân Chúa và mọi người, ngày Lễ rất quan trọng được tổ chức rầm rộ tại nhiều nơi trên thế giới mang tầm vóc Quốc Tế làm cho chương trình buổi Lễ thêm phần phong phú
 Ngoài ra Ban Hát Cao Niên Hội Thánhï cũng góp phần trong chương trình thêm sinh động với bài Thánh ca "Thiên Bình Vang Tiếng Hát" qua sự hướng dẫn của Mục Sư Quản Nhiệm.
Đồng thời Mục Sư Nguyễn Phú Trung dâng lời cầu nguyện cho Quê hương Mỹ - Việt  không ngoài mục đích cầu nguyện cho Quê hương Thứ 2,đất nước Hoa Kỳ được luôn An Bình và giầu mạnh và Quê hương Việt Nam sớm thoát cảnh đọa đầy và sớm được tự do nhân quyền, nhất là Tự do Tôn Giáo đang bị bách hại.Đây là một tiết mục làm cho Đồng Hương và Tôi con Chúa không khỏi chạnh lòng thương nhớ đến Quê Hương của mình.


 Sau cùng Mục Sư Chủ Lễ Võ Đình Dương, Quản Nhiệm Hội Thánh Phúc Âm Liên Hiệp Tacoma,một nhà Truyền Giáo nhiều kinh nghiệm,đã từng bị đọa đầy nhiều năm trong lao tù Cộng Sản đã thuyết giảng Sứ Điệp Giáng Sinh rất đơn giản,nhưng sâu sắc do nhiều năm kinh nghiệm bản thân mới hoàn thành tâm nguyện với Đề tài :" Nối lại Nhịp Cầu ", hay Chúa Gesus là con đường duy nhất .
Mục Sư Võ Đình Dương nhấn mạnh, trên 2000 năm trước,Chúa Gesus và con người tội nỗi đã bị gián đoạn vì tội Tổ Tông sau khi Ông Adam và Bà Eva súc phạm ăn trái cấm trên Thiên Đàng, và con người càng ngày càng gây thêm nhiều tội nỗi, thì giờ đây, ngay từ Lễ Giáng Sinh này, con người phải sớm biết ăn năn tội lỗi,sớm nối lại nhịp cầu với Chúa để hưởng hồng ân của Chúa hầu con người sớm được giải thoát những khổ lụy của Thế gian.Tất cả mọi của cải vật chất Chúa ban cho mọi người đều có thể mất hết nếu con người không tin tưởng sớm nối lại nhịp cầu với Chúa.
Mục Sư Quản nhiệm diễn giải rộng thêm, điển hình như nước Mỹ là nước được hưởng nhiều hồng ân của Chúa nên mới lập quốc hơn 200 năm đã mau chóng trở thành một nước Công nghiệp giầu mạnh nhất Thế giới mà còn lãnh đạo cả Thế giới nữa vì thế  nên các Tổng Thống Mỹ mỗi khi nhậm chức đều đăt tay mặt lên cuốn Thánh Kinh  tuyên thệ, đó cũng là truyền thống của nước Mỹ không ai có thể phủ nhận được. Ngoài ra nước Mỹ cũng là nước có nhiều cầu đường nhất Thế giới khiến việc giao thông vận chuyển , đi lại được dễ dàng hơn khiến cho nền kinh tế Công nghiệp nước Mỹ ngày một phát triển mạnh hơn,một cây cầu nhỏ nối qua một con mương nhỏ cũng khiến mọi người qua lại được dễ dàng thuận lợi hơn, nhất là con người đối với con người sẽ dễ dàng cảm thông nhau hơn nếu ai cũng biết tha thứ bỏ lỗi cho nhau, gạt bỏ những tự ti mặc cảm tự ái cá nhân để cùng nhau đối xử  mình vì mọi người và mọi người vì mình,phải chăng đó cũng  là Nhịp cầu thông cảm..
Tóm lại Mục Sư đã diễn giải Đề tài nói trên một cách hùng hồn mạch lạc khiến mọi người hiện diện trong Hội Trường phải lắng tâm suy ngẫm
Sau khi Mục Sư Quản nhiệm kết thúc đề tài Nối lại nhịp cầu, mọi người đều vỗ tay tán thưởng.
Buổi lễ Giáng Sinh chấm dứt lúc 10giờ tối cùng ngày,mọi người đều xuống Phòng ăn rất rộng rãi của Hội Thánh chứa trên 200 người để tham dự bữa tiệc Thông công đạm bạc Mừng Chúa Giáng Sinh do Hội Thánh khỏan đãi , sau đó tất cảmọi người vui vẻ ra về dưới cơn mưa nặng hạt nhưng tâm hồn rất thanh thản vì đã được tham dự một Buổi Lễ Giáng Sinh đầy ý nghĩa trong Kỷ nguyên Hòa Bình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.