Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thánh Phúc Âm Liên Hiệp Tacoma Mừng Lễ Giáng Sinh

04/01/201100:00:00(Xem: 2375)

Hội Thánh Phúc Âm Liên Hiệp Tacoma Mừng Lễ Giáng Sinh

Mục Sư Quản Nhiệm Võ Đình Dương đang truyền giảng Sứ Điệp Giáng Sinh một cách hùng hồn và mạch lạc với  Đề tài "Nối lại Nhịp Cầu" hay Chúa Gesus là con đường duy nhất. (ảnh/Đặng Công Minh.)

 

 

 

 


Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh (ảnh/Đặng Công Minh)

Tacoma, WA (VBMN-ảnh Đặng Công Minh) -- Lúc 7giờ 30 tối ngày Thứ Sáu 24-12-2010, Hội Thánh Phúc Âm Liên Hiệp Tacoma tại số 3832 S.G Street, Tacoma WA.98418, đã cử hành Đại Lễ Mừng Chúa GESUS Giáng Sinh 2010 rất trọng thể và đầy ý nghĩa.
Dù thời tiết có se lạnh,mưa nhẹ,nhưng mọi người vẫn hân hoan vui vẻ đến tham dự Lễ Giáng Sinh trong tâm trạng của người Ly hương,
Tham dự Buổi Lễ khoảng 150 người gồm có các Quan Khách trong Cộng Đồng Việt Nam tại Thành phố Tacoma, Ông Bà Bùi Phú,Chủ Nhiệm Việt Báo Miền Nam, Ông Đặng Công Minh,Phóng Viên nhiếp ảnh, Ông Nguyễn Phước Quang ,Đại Diện Hội Trợ Tang Việt Nam Pierce County/WA, Ông Đỗ Hạnh, Đại Diện Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, các Thân Hữu, Đồng Hương Việt Nam , các Tín Hữu trong và ngoài Hội Thánh Phúc Âm.
Mở đầu chương trình Ông Chấp Sự Dương Trường Giang thay mặt cho Hội Thánh giơí thiệu Chương trình tổng quát và có đôi lời chào mừng Con Dân Chúa và Qúy Đồng Hương đến tham dự, tiếp theo Nghị Viên Nguyễn Quốc Tân hướng dẫn Ca Đoàn Hội Thánh, Ca Đoàn Gia Đình Trẻ Hội Thánh hát những bài Thánh ca, ca ngợi Chúa Giáng Sinh như Hành Trình về Bê-Lem,Đón mừng Chúa Gíáng Sinh và Nguồn Vui Giáng Sinh khiến bầu không khí trong hội trường thêm phần vui tươi và ấm cúng dù ngoài trời đang mưa gíó và lạnh lẽo.
Sau đó Cô Lâm Tuyết Linh đọc bài Diễn Văn nói về Ý Nghĩa Lễ Giáng Sinh,ngày Chúa GESUS chào đời, ngày vui của con dân Chúa và mọi người, ngày Lễ rất quan trọng được tổ chức rầm rộ tại nhiều nơi trên thế giới mang tầm vóc Quốc Tế làm cho chương trình buổi Lễ thêm phần phong phú
 Ngoài ra Ban Hát Cao Niên Hội Thánhï cũng góp phần trong chương trình thêm sinh động với bài Thánh ca "Thiên Bình Vang Tiếng Hát" qua sự hướng dẫn của Mục Sư Quản Nhiệm.
Đồng thời Mục Sư Nguyễn Phú Trung dâng lời cầu nguyện cho Quê hương Mỹ - Việt  không ngoài mục đích cầu nguyện cho Quê hương Thứ 2,đất nước Hoa Kỳ được luôn An Bình và giầu mạnh và Quê hương Việt Nam sớm thoát cảnh đọa đầy và sớm được tự do nhân quyền, nhất là Tự do Tôn Giáo đang bị bách hại.Đây là một tiết mục làm cho Đồng Hương và Tôi con Chúa không khỏi chạnh lòng thương nhớ đến Quê Hương của mình.


 Sau cùng Mục Sư Chủ Lễ Võ Đình Dương, Quản Nhiệm Hội Thánh Phúc Âm Liên Hiệp Tacoma,một nhà Truyền Giáo nhiều kinh nghiệm,đã từng bị đọa đầy nhiều năm trong lao tù Cộng Sản đã thuyết giảng Sứ Điệp Giáng Sinh rất đơn giản,nhưng sâu sắc do nhiều năm kinh nghiệm bản thân mới hoàn thành tâm nguyện với Đề tài :" Nối lại Nhịp Cầu ", hay Chúa Gesus là con đường duy nhất .
Mục Sư Võ Đình Dương nhấn mạnh, trên 2000 năm trước,Chúa Gesus và con người tội nỗi đã bị gián đoạn vì tội Tổ Tông sau khi Ông Adam và Bà Eva súc phạm ăn trái cấm trên Thiên Đàng, và con người càng ngày càng gây thêm nhiều tội nỗi, thì giờ đây, ngay từ Lễ Giáng Sinh này, con người phải sớm biết ăn năn tội lỗi,sớm nối lại nhịp cầu với Chúa để hưởng hồng ân của Chúa hầu con người sớm được giải thoát những khổ lụy của Thế gian.Tất cả mọi của cải vật chất Chúa ban cho mọi người đều có thể mất hết nếu con người không tin tưởng sớm nối lại nhịp cầu với Chúa.
Mục Sư Quản nhiệm diễn giải rộng thêm, điển hình như nước Mỹ là nước được hưởng nhiều hồng ân của Chúa nên mới lập quốc hơn 200 năm đã mau chóng trở thành một nước Công nghiệp giầu mạnh nhất Thế giới mà còn lãnh đạo cả Thế giới nữa vì thế  nên các Tổng Thống Mỹ mỗi khi nhậm chức đều đăt tay mặt lên cuốn Thánh Kinh  tuyên thệ, đó cũng là truyền thống của nước Mỹ không ai có thể phủ nhận được. Ngoài ra nước Mỹ cũng là nước có nhiều cầu đường nhất Thế giới khiến việc giao thông vận chuyển , đi lại được dễ dàng hơn khiến cho nền kinh tế Công nghiệp nước Mỹ ngày một phát triển mạnh hơn,một cây cầu nhỏ nối qua một con mương nhỏ cũng khiến mọi người qua lại được dễ dàng thuận lợi hơn, nhất là con người đối với con người sẽ dễ dàng cảm thông nhau hơn nếu ai cũng biết tha thứ bỏ lỗi cho nhau, gạt bỏ những tự ti mặc cảm tự ái cá nhân để cùng nhau đối xử  mình vì mọi người và mọi người vì mình,phải chăng đó cũng  là Nhịp cầu thông cảm..
Tóm lại Mục Sư đã diễn giải Đề tài nói trên một cách hùng hồn mạch lạc khiến mọi người hiện diện trong Hội Trường phải lắng tâm suy ngẫm
Sau khi Mục Sư Quản nhiệm kết thúc đề tài Nối lại nhịp cầu, mọi người đều vỗ tay tán thưởng.
Buổi lễ Giáng Sinh chấm dứt lúc 10giờ tối cùng ngày,mọi người đều xuống Phòng ăn rất rộng rãi của Hội Thánh chứa trên 200 người để tham dự bữa tiệc Thông công đạm bạc Mừng Chúa Giáng Sinh do Hội Thánh khỏan đãi , sau đó tất cảmọi người vui vẻ ra về dưới cơn mưa nặng hạt nhưng tâm hồn rất thanh thản vì đã được tham dự một Buổi Lễ Giáng Sinh đầy ý nghĩa trong Kỷ nguyên Hòa Bình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.