Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tác Dụng Của Nghị Quyết 36 Tại Hải Ngoại

08/02/200600:00:00(Xem: 5539)
- LTS: Dạy tiếng Việt để nhuộm đỏ trẻ em hải ngoại là một độc chiêu của Nghị Quyết 36 do Đảng CSVN đưa ra. Tuổi trẻ hải ngoại đã đứng đầu sóng ngọn gió để ngăn chận làn sóng đỏ này. Tuổi trẻ cũng đã khởi động các phong trào cứu các em gái bị bán ra ngoaì biên giới. Bài viết sau đây của một người trẻ, anh Trần Công Tâm, đã giải thích về một ngộ nhận mới xảy ra trong cộng đồng về “Ngày Tị Nạn,” trong đó tác giả viết những dòng chữ thiết tha với đồng hương như trích: “Một số đồng hương đã mắc mưu khi quay sang chống giới trẻ, những người đã kế thừa và liên tục gìn giữ các sinh hoạt chống cộng hải ngoại... Giới trẻ không hề có ý nghĩ muốn xóa bỏ ngày 30/4 vì năm nào các em cũng chung tay dồn nỗ lực tổ chức ngày Quốc Hận vô cùng trọng thể và thành công tại Nam California... Giới trẻ rất thông cảm với quý đồng hương đã vì bị dẫn giải sai lạc nên đã hiểu lầm thiện chí của giới trẻ...”

Bài viết trần tình chân thành của Trần Công Tâm như sau.

*

Như mọi người đều biết tháng 3 năm 2004, Bộ Chính Trị CSVN ban hành nghị quyết 36 về công tác ngoại vận gồm 9 nhiệm vụ. Một trong những nhiệm vụ chủ yếu là xen vào việc dạy tiếng Việt cho giới trẻ ở hải ngoại với chiêu bài “Tích cực đầu tư cho chương trình dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là cho thế hệ trẻ. Xây dựng và hoàn chỉnh sách giáo khoa tiếng Việt cho kiều bào…cải tiến chương trình dạy tiếng Việt trên truyền hình, truyền thanh và internet…Cử giáo viên dạy tiếng Việt, tổ chức trại hè cho thanh thiếu niên Việt Nam ở nước ngoài… “

Người Việt hải ngoại vô tư đến mấy cũng không thể nghĩ mục đích của CSVN chỉ thuần túy muốn tiếp tay với các Trung tâm Việt ngữ hải ngoại để duy trì tiếng Việt cho người trẻ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài vì, công việc này đã được Cộng đồng người Việt hải ngoại quan tâm lo lắng từ lâu rồi. Ai cũng hiểu mục tiêu chính của nhà cầm quyền Hà nội, qua nghị quyết này, là chỉ muốn với tay ra nước ngoài, lợi dụng chiêu bài dạy tiếng Việt, để xen vào việc giáo dục giới trẻ hải ngoại, gieo trồng trong tâm trí non nớt của con em người Việt hải ngoại mớ lý thuyết cũ rích và lỗi thời của chủ thuyết ngoại lai “yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa…” nhằm kích thích lòng yêu nước, yêu quê hương nơi giới trẻ, để mê hoặc, chiêu dụ giới trẻ mang kiến thức về xây dựng Đất Nước làm giầu, củng cố chế độ độc tài đảng trị của chúng. Đối với CSVN việc tuyên truyền vận động quần chúng là kế sách hàng đầu, “mười năm trồng cây, một trăm năm trồng người” là điều tâm niệm của chúng.

Do đó gần đây chúng đã vận dụng mọi phương cách để tuyên truyền cho chế độ, qua truyền thanh, truyền hình, internet… kể cả việc đưa tài liệu, sách vở vào các thư viện Mỹ nhằm đầu độc giới trẻ Hoa Kỳ và con em chúng ta ở hải ngoại về chủ thuyết ngoại lai này.

Nhằm vô hiệu hóa âm mưu thâm độc này của CSVN, biết bao nhiêu tâm óc của người Việt hải ngoại đã được vận dụng ở nhiều nơi để thu hút, giáo dục, hướng dẫn giới trẻ về những tội ác của CSVN đối với dân tộc, hướng thượng và khuyến khích giới trẻ tham gia vào những công tác cộng đồng, đặc biệt là những cuộc đấu tranh cho dân chủ, tự do tại Việt Nam.

Hướng dẫn giới trẻ tiếp nối hoài bão của bậc cha anh nay đã luống tuổi là một công việc đầy gian truân, thử thách của giới thức giả hải ngoại. Việc làm này đòi hỏi rất nhiều thời gian, hy sinh và kiên nhẫn nhưng là điều rất cần thiết nếu chúng ta không muốn nhìn thấy con em mình một ngày nào đó bị nhuộm đỏ hoặc đứng ngoài thờ ơ, lãnh đạm với công việc tranh đấu đòi dân chủ cho quê hương.

Nhiều năm gần đây, như quý vị đã chứng kiến một số hội đoàn trẻ tại nam California, một phần do sự hướng dẫn của các thầy cô tại các Trung tâm Việt ngữ, một phần lớn nhờ tham gia các đoàn thể thanh thiếu niên đã phần nào nhận thức được những tệ hại do chế độ độc đảng đưa đến cho dân tộc Việt, họ có cùng hoài bão với bậc cha anh trong việc tranh đấu để giải thể chế độ phi nhân, cải thiện đời sống của người dân trong nước qua nhiều việc làm rất hữu ích ví dụ như vụ lên tiếng phản bác xã hội VN qua sự can thiệp của mạng lưới quốc tế nhân quyền để tranh đấu cho quyền làm người của người dân Việt đặc biệt những phụ nữ Việt bị bán sang Đài Loan. Họ tổ chức chiếu những phim ảnh nói lên tệ nạn xã hội VN với những trẻ em vị thành niên bị bán sang Cam bốt để làm gái mãi dâm. Họ gửi email, gửi thư về VN để phổ biến những tin tức đấu tranh tại hải ngoại và kích thích lòng hận thù của người dân về hiện trạng tham nhũng thối nát của nhà cầm quyền CSVN….

Qua những đại hội thường niên, giới trẻ ngồi lại với nhau để tìm ra phương pháp chống Cộng nào hữu hiệu nhất và phân công nhau thực hiện những công tác này. Họ hoạt động một cách âm thầm, không ồn ào, không phô trương, nhưng những việc họ làm gây vô cùng bất lợi cho CSVN. CSVN thấy được nỗ lực này của những người yêu nước chân chính, nhận thức được sự tác hại về lâu về dài về mặt phản tuyên truyền này nên chúng ra sức tìm cách đánh phá giới trẻ hòng làm nản lòng và tiêu tan tinh thần chống Cộng nơi giới trẻ ở hải ngoại.

Trong chiều hướng vô hiệu hoá hòng làm tê liệt các hoạt động đấu tranh rất hữu hiệu của giới trẻ theo chỉ đạo của nghị quyết 36, gần đây ở Nam California nổi lên một phong trào đánh phá những tổ chức trẻ như Tổng Hội Sinh Viên VN nam Cali, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Niên Cộng đồng… nói chung là CSVN bới lông tìm vết để đả phá tất cả những hoạt động của giới trẻ bằng cách xuyên tạc, bóp méo thiện chí của người trẻ, trong đó kích thích một số đồng hương nóng lòng gọi vào đài phát thanh ngày đêm đánh phá, vu khống giới trẻ rỉ rả hàng đêm, quy chụp cho giới trẻ làm tay sai hết cho tổ chức chính trị này đến tổ chức chính trị khác, thậm chí còn khích động đồng hương đến biểu tình thoá mạ giới trẻ một cách thậm tệ đến nỗi một số em phải khóc lóc vẫn không tha, chỉ vì các em muốn đem thiện chí phục vụ lý tưởng chống Cộng, hỗ trợ dự án tham khảo ý kiến đồng bào của nhóm Vì Tự Do xuất phát từ Úc Đại Lợi muốn thăm dò ý kiến đồng bào hải ngoại về việc chọn một ngày tỵ nạn Cộng Sản. Một số đồng hương đã mắc mưu khi quay sang chống giới trẻ, những người đã kế thừa và liên tục gìn giữ các sinh hoạt chống cộng hải ngoại.

Nếu là người quốc gia chân chính, chúng ta chỉ nên đến nơi để ân cần giảng giải, chỉ bảo cho giới trẻ những điều không nên chứ không thể đến để chửi bới thoá mạ con cháu mình như quân hành quân thù như thế được! Chọn một ngày tỵ nạn Cộng Sản là một hành vi chính trị đánh vào tim óc Cộng Sản VN vì cứ đến ngày đó người dân Việt ở khắp nơi nhớ đến sự đau buồn mất nước, nhà tan cửa nát, thân nhân chết chóc… để làm giỗ, để tưởng niệm và cầu nguyện cho người đã khuất, để nuôi chí căm thù CS, không thể để cho VC tiếp tục ru ngủ người quốc gia qua những chiêu bài về nước thăm quê…

Giới trẻ tỏ ra ngơ ngác và rất đỗi ngạc nhiên về thái độ chống đối này của một số người biểu tình. Giới trẻ nghĩ nếu chiến dịch này thành công thì CSVN mới là những người bị chạm nọc, cay cú và phải nhảy dựng lên, phải biểu tình chống đối chứ tại sao những người Việt tỵ nạn CS có tinh thần chống Cộng chân chính lại làm giúp cho bọn Cộng Sản điều đó" Xuyên tạc việc “chọn ngày Tỵ nạn là cố tình xóa bỏ hoặc làm nhẹ đi ý nghĩa ngày Quốc Hận” là một chiêu bài do chính CSVN dựng lên để chụp mũ, đánh phá giới Trẻ tại CĐ Nam Cali, trong khi giới trẻ Nam Cali chỉ là một thành viên trong số 160 tổ chức tham gia chiến dịch thăm dò ý kiến dân do nhóm Vì Tự Do đề ra. Giới trẻ không hề có ý nghĩ muốn xóa bỏ ngày 30/4 vì năm nào các em cũng chung tay dồn nỗ lực tổ chức ngày Quốc Hận vô cùng trọng thể và thành công tại Nam California.

Do đó đồng hương Việt ở hải ngoại nếu không đề cao cảnh giác, không lắng nghe đến nơi đến chốn, thiếu suy nghĩ chín chắn, sẽ dễ bị CSVN sống lẫn khuất trong chúng ta khích động để trở thành nạn nhân của chính mình là vô tình tiếp tay đắc lực cho bọn CS nằm vùng để gây phân hóa Cộng đồng, gây ngộ nhận để đánh phá lẫn nhau, làm tiêu tan nghị lực và bầu nhiệt huyết của giới trẻ trong việc chống Cộng là một thảm bại vô cùng lớn lao của người Việt tỵ nạn hải ngoại giúp cho nghị quyết 36 của CSVN thành công. Giới trẻ rất thông cảm với quý đồng hương đã vì bị dẫn giải sai lạc nên đã hiểu lầm thiện chí của giới trẻ nhưng giới trẻ cực lực lên án những âm mưu thâm độc của CSVN núp dưới chiêu bài chống Cộng để khích động đồng bào đánh phá giới trẻ, phá hoại Cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương Sen tọa lạc tại số 19865 Seaton Ave, Perris, CA 92570 do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan, Lễ Đặt Đá xây dựng Chánh Điện, Đài Dược Sư và Hai Tháp Tứ Ân, hôm Chủ Nhật 26/9/2021.
Sáng nay, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã trao tặng tấm ngân phiếu tượng trưng trị giá 10 triệu Mỹ Kim cho các trường học thuộc tiểu bang California tại trường Tiểu học Cecil B. DeMille thuộc thành phố Westminster. Chi phiếu này đại diện cho ngân khoản tài trợ toàn tiểu bang và có khả năng được các học khu Garden Grove, Westminster và Anaheim Union sử dụng để hỗ trợ cho các chương trình hòa nhập song ngữ của họ.
Sinh hoạt cuối tuần trong cộng đồng Việt Nam phong phú lắm và đầy ý nghĩa. Người tham dự dù lớn tuổi, trẻ tuổi, phụ nữ hay nam giới, người nào đến chỗ đông người đều ăn mặc rất đẹp. Niềm vui của họ là hội ngộ, là gặp gỡ người thân và đồng hương.
Ông Hiệp Phạm nói tiếp: “Chúng tôi biết rằng việc tìm hiểu các chọn lựa và quyết định về chăm sóc sức khỏe hoặc Medicare có thể là thách thức đối với nhiều người, đặc biệt nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của họ. Mục tiêu của trung tâm cộng đồng mới của chúng tôi ở Westminster là tạo ra một môi trường thân thiện, nơi những người cao niên và thành viên cộng đồng có thể tụ họp và cảm thấy như ở nhà ngay trong chính cộng đồng của họ.”
Pechanga Resort Casino hãnh diện thông báo đã được đề cử vào cuộc bình chọn hàng năm '10 Thể Loại Tuyệt Vời Nhất - 10Best' của độc giả USA Today bắt đầu diễn ra hôm Thứ Hai, 13 Tháng Chín. Từ năm 2015, các chuyên viên ngành sòng bài năm nào cũng đưa tên Pechanga vào cuộc bình chọn này, và năm nay, Pechanga sẽ tranh ngôi vị trong hai thể loại 'Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Ngoài Las Vegas - Best Casino Outside of Las Vegas' và 'Khách Sạn Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất - Best Casino Hotel'.
Các nhà khoa học và chuyên gia y tế ở California và trên toàn thế giới đã thu thập thông tin về loại vi rút gây ra COVID-19 kể từ khi vi-rút này tấn công đất nước của chúng ta lần đầu tiên hơn một năm trước, và những bài học đó đang được áp dụng cho niên học mới. Cách tốt nhất để tất cả chúng ta hỗ trợ việc học tập và phát triển cho con cái của chúng ta là làm việc cùng nhau để mở lại hoàn toàn các trường học, vì trường học đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng của chúng ta.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.