Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tiệc Tân Niên 2011 Cho Người Vô-gia-cư

03/01/201100:00:00(Xem: 3444)

Quận Cam: Tiệc Tân Niên 2011 Cho Người Vô-Gia-Cư

Hình ảnh trong tiệc Tân Niên cho người vô gia cư.


Chân-Quê Diamond Bích-Ngọc ghi-nhận


Mùa đông California năm nay thật giá buốt.  Cái lạnh thấu xương da những khi mặt trời vừa khuất bóng; có lẽ vì thế mà Trại Lính Quốc-Gia Hoa-Kỳ, thành-phố Pomona thật đông người Vô-Gia-Cư (Homeless) đến tạm trú qua đêm.
Gia-đình Chân-Quê chúng tôi đã khoản đãi tiệc Tân Niên (New Year) đúng ngày đầu năm 1, tháng 1, 2011.  Lần này có sự đóng góp thức-ăn của nữ danh-ca Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế, người ca-sĩ đẹp từ dáng vóc, tiếng hát đến tâm-hồn và trái tim độ-lượng, bao dung.  Như năm ngoái, gia-đình chị Diệp Fintland cũng sốt sắng đến phụ việc tiếp-tân.
Đây là năm thứ 5, tôi và phu-quân Thái-Nguyên đã mang lại niềm vui cho biết bao người không nhà trong những đêm đông lạnh giá.
Tưởng cũng nên nhắc lại; mới đêm Vọng-Giáng-Sinh 24, tháng 12, 2010 vừa qua; chúng tôi đã tổ chức tiệc mừng sinh-nhật Chúa cho Họ.  Đêm nay, đêm Tân-Niên cũng không gian này nhưng số người Vô-Gia-Cư nhiều hơn mọi khi.  Rất, rất nhiều những khuôn mặt thanh-niên, thiếu-nữ trẻ người da trắng.  Họ trông hiền lành, khuôn mặt trí-thức, rưng rưng nước mắt nói lời cảm-ơn sâu xa khi chìa tay đón nhận lương-thực, trái cây, nước uống do chúng tôi phân-phát. 


Lần nào cũng thế, đãi xong tiệc.  Trên đường lái xe trở về nhà.  Chúng tôi đều bùi ngùi không nói thành lời cho những cảnh đời, những con người bất-hạnh lang thang không cửa không nhà suốt bao năm tháng qua.  Dầu đã nhiều lần tự nhủ “Hãy Cho Đi Không Chừng Mực và Lãnh Nhận Không Phàn Nàn”.  Nhưng sao “Cho” mãi, “Cho” hoài mà tưởng chừng như vẫn thiếu"""
Chợt nhớ đến những vần thơ trong bài “Cảnh Đoạn Trường” của thi-sĩ Thái-Can:
“…Ngày mai ở mãi chốn chân trời
Trong cảnh gia-đình ấm áp vui
Một phút trầm ngâm em sẽ khấn
Cho anh trở lại được tươi cười”
Ước mong sao trái tim những con người giàu vật-chất hôm nay đừng nghèo nàn lòng thương-cảm.  Xin chung lời cầu-nguyện cho những người Vô-Gia-Cư có được một ngày mai tươi sáng, một mái ấm gia-đình để quay về trong đầm ấm, an-vui.
Mong lắm thay!...
www.diamondbichngoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.