Santa Ana: Bổ Nhiệm 1 Vn Làm Ủy Viên Hđ Thành Phố

23/01/200600:00:00(Xem: 5253)
SANTA ANA, California - Hội Đồng thành phố Santa Ana vừa ra thông báo báo chí cho biết đã bổ nhiệm ông Khanh Nguyễn, vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giải Trí Công Cộng và Công Viên (Commission to the Board of Recreation and Parks) qua sự đề cử của Nghị Viên Jose Solorio trong phiên họp của Hội Đồng thành phố Santa Ana vào ngày 3-1-2006. Ông Khanh Nguyễn chính thức tuyên thệ nhậm chức vào Thứ Sáu ngày 20 -1 -2006 và sẽ đảm nhiệm chức vụ này cho đến cuối tháng 11 năm 2008.

Với chức vụ này, ông Khanh Nguyễn sẽ duyệt xét và quyết định những vấn đề liên quan đến giải trí công cộng và công viên được đưa qua từ Hội Đồng Thành Phố, Giám Đốc Thành Phố và Giám Đốc Điều Hành của cơ quan Giải Trí, Công Viên và Dịch Vụ Cộng Đồng. Trong vai trò này ông Khanh Nguyễn sẽ thắt chặt hơn nữa các mối liên hệ, sự hợp tác và khuyến khích sự cộng tác chung giữa các cơ quan chính phủ và những tổ chức tư nhân về các vấn đề liên quan đến sự phát triển và kiện toàn giải trí công cộng và công viên.

Ông Khanh Nguyễn đã có thành tích đáng kể trong việc phục vụ cộng đồng trong gần ba thập niên qua tại quận Cam. Ông là một trong những sáng lập viên của Little Saigon Foundation - một tổ chức bất vụ lợi đã có rất nhiều đóng góp mang lại ích lợi cho cộng đồng. Hiện nay, ông Nguyễn cũng đang đảm nhiệm nhiều cương vị khác trong mục đích phục vụ cộng đồng như: thành viên của Hội Đồng Chấp Hành trong Ủy Ban Tài Khóa và Ủy Ban Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 50 năm Thành Lập Thành Phố Garden Grove, thành viên của Ủy Ban Khu Vực Thương Mại Little Saigon và Ủy Viên Cố Vấn cho nhiều cơ quan chính phủ tại quận Orange, và cho nhiều vị Dân Cử cấp tiểu bang California và liên bang Hoa Kỳ.

Ông Khanh Nguyễn còn là một Trưởng cao cấp của Hướng Đạo Việt Nam và cũng là một trong những người đầu tiên tái lập phong trào Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại. Ông Khanh Nguyễn từng được Trung Tâm Thiện Nguyện Quận Cam tuyên dương là Thiện Nguyện Viện Xuất Sắc Nhất của năm 2002, và ông cũng từng được vinh danh bởi các cơ quan chính phủ và tổ chức tư nhân khác qua sự đóng góp và tinh thần phục vụ cộng đồng của ông trong gần 30 năm qua.

Nghị Viên Jose Solorio là người đã đề cử ông Khanh Nguyễn cho biết: "Chúng tôi vô cùng hãnh diện khi có ông Nguyễn là một cư dân trong thành phố và vui mừng khi có sự đóng góp của ông Ken (Khanh) Nguyễn đến cho thành phố Santa Ana và cư dân của thành phố này. Ủy Viên Nguyễn cương quyết tạo thành phố Santa Ana là một thành phố lý tưởng để sinh sống. Chúng tôi tin chắc rằng thành phố và cư dân Santa Ana sẽ được nhiều lợi ích khi có được một Ủy Viên đầy khả năng và lòng hăng say phục vụ cộng đồng như ông Nguyễn." Phát biểu về việc bổ nhiệm này ông Khanh Nguyễn cho biết: "Vùng Little Sàigòn nằm trong phạm vi của 4 thành phố là Garden Grove, Westminster, Santa Ana và Fountain Valley, chúng ta đã có nhiều quan hệ tốt đẹp và sự thông cảm từ 2 thành phố Garden Grove và Westminster, tuy nhiên, việc quan hệ với 2 thành phố Santa Ana và Fountain Valley thì còn yếu kém. Muốn cộng đồng được phát triển mạnh mẽ thì chúng ta cần phải có sự thông cảm, ủng hộ, và sự hậu thuẫn vững mạnh từ các chính quyền địa phương. Là một cư dân của Santa Ana suốt 27 năm qua, tôi rất hân hạnh được đóng góp cho thành phố Santa Ana và với cơ hội này tôi hy vọng sẽ thắt chặt hơn nữa mối dây liên hệ giữa cộng đồng Việt Nam chúng ta và thành phố này."

Ông Khanh Nguyễn tốt nghiệp Cao Học về ngành Kế Hoạch Quản Trị tại đại học Georgetown - Washington DC vào năm 1979. Ông đã lập gia đình trên 26 năm với một người vợ, có 2 con gái và 1 con trai đều đã trưởng thành, gia đình sinh sống tại thành phố Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.