Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana: Bổ Nhiệm 1 Vn Làm Ủy Viên Hđ Thành Phố

23/01/200600:00:00(Xem: 4997)
SANTA ANA, California - Hội Đồng thành phố Santa Ana vừa ra thông báo báo chí cho biết đã bổ nhiệm ông Khanh Nguyễn, vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giải Trí Công Cộng và Công Viên (Commission to the Board of Recreation and Parks) qua sự đề cử của Nghị Viên Jose Solorio trong phiên họp của Hội Đồng thành phố Santa Ana vào ngày 3-1-2006. Ông Khanh Nguyễn chính thức tuyên thệ nhậm chức vào Thứ Sáu ngày 20 -1 -2006 và sẽ đảm nhiệm chức vụ này cho đến cuối tháng 11 năm 2008.

Với chức vụ này, ông Khanh Nguyễn sẽ duyệt xét và quyết định những vấn đề liên quan đến giải trí công cộng và công viên được đưa qua từ Hội Đồng Thành Phố, Giám Đốc Thành Phố và Giám Đốc Điều Hành của cơ quan Giải Trí, Công Viên và Dịch Vụ Cộng Đồng. Trong vai trò này ông Khanh Nguyễn sẽ thắt chặt hơn nữa các mối liên hệ, sự hợp tác và khuyến khích sự cộng tác chung giữa các cơ quan chính phủ và những tổ chức tư nhân về các vấn đề liên quan đến sự phát triển và kiện toàn giải trí công cộng và công viên.

Ông Khanh Nguyễn đã có thành tích đáng kể trong việc phục vụ cộng đồng trong gần ba thập niên qua tại quận Cam. Ông là một trong những sáng lập viên của Little Saigon Foundation - một tổ chức bất vụ lợi đã có rất nhiều đóng góp mang lại ích lợi cho cộng đồng. Hiện nay, ông Nguyễn cũng đang đảm nhiệm nhiều cương vị khác trong mục đích phục vụ cộng đồng như: thành viên của Hội Đồng Chấp Hành trong Ủy Ban Tài Khóa và Ủy Ban Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 50 năm Thành Lập Thành Phố Garden Grove, thành viên của Ủy Ban Khu Vực Thương Mại Little Saigon và Ủy Viên Cố Vấn cho nhiều cơ quan chính phủ tại quận Orange, và cho nhiều vị Dân Cử cấp tiểu bang California và liên bang Hoa Kỳ.

Ông Khanh Nguyễn còn là một Trưởng cao cấp của Hướng Đạo Việt Nam và cũng là một trong những người đầu tiên tái lập phong trào Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại. Ông Khanh Nguyễn từng được Trung Tâm Thiện Nguyện Quận Cam tuyên dương là Thiện Nguyện Viện Xuất Sắc Nhất của năm 2002, và ông cũng từng được vinh danh bởi các cơ quan chính phủ và tổ chức tư nhân khác qua sự đóng góp và tinh thần phục vụ cộng đồng của ông trong gần 30 năm qua.

Nghị Viên Jose Solorio là người đã đề cử ông Khanh Nguyễn cho biết: "Chúng tôi vô cùng hãnh diện khi có ông Nguyễn là một cư dân trong thành phố và vui mừng khi có sự đóng góp của ông Ken (Khanh) Nguyễn đến cho thành phố Santa Ana và cư dân của thành phố này. Ủy Viên Nguyễn cương quyết tạo thành phố Santa Ana là một thành phố lý tưởng để sinh sống. Chúng tôi tin chắc rằng thành phố và cư dân Santa Ana sẽ được nhiều lợi ích khi có được một Ủy Viên đầy khả năng và lòng hăng say phục vụ cộng đồng như ông Nguyễn." Phát biểu về việc bổ nhiệm này ông Khanh Nguyễn cho biết: "Vùng Little Sàigòn nằm trong phạm vi của 4 thành phố là Garden Grove, Westminster, Santa Ana và Fountain Valley, chúng ta đã có nhiều quan hệ tốt đẹp và sự thông cảm từ 2 thành phố Garden Grove và Westminster, tuy nhiên, việc quan hệ với 2 thành phố Santa Ana và Fountain Valley thì còn yếu kém. Muốn cộng đồng được phát triển mạnh mẽ thì chúng ta cần phải có sự thông cảm, ủng hộ, và sự hậu thuẫn vững mạnh từ các chính quyền địa phương. Là một cư dân của Santa Ana suốt 27 năm qua, tôi rất hân hạnh được đóng góp cho thành phố Santa Ana và với cơ hội này tôi hy vọng sẽ thắt chặt hơn nữa mối dây liên hệ giữa cộng đồng Việt Nam chúng ta và thành phố này."

Ông Khanh Nguyễn tốt nghiệp Cao Học về ngành Kế Hoạch Quản Trị tại đại học Georgetown - Washington DC vào năm 1979. Ông đã lập gia đình trên 26 năm với một người vợ, có 2 con gái và 1 con trai đều đã trưởng thành, gia đình sinh sống tại thành phố Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.