Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Xã Hội Từ Thiện Gioan 23 Được Vinh Danh

08/05/200400:00:00(Xem: 4218)
San Jose (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Văn phòng bà Dân biểu Liên Bang Zoe Lofgren khu vực San Jose cho biết vào lúc 12:00 giờ trưa thứ Tư 12-5-2004, bà DB Zoe Lofgren sẽ đến trao tặng một Bằng Tưởng Lục ghi nhận công lao đóng góp cho cộng đồng các sắc dân và dân nhập cư của trung tâm xã hội từ thiện Công Giáo mang tên Gioan 23 tại số 195 E San Fernanda, San Jose, CA 95112 nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập của trung tâm nầy.
Trong khi đó, văn phòng tòa thị chính thành phố San Jose cũng loan báo rằng Hội Đồng Thành Phố và Thị Trưởng San Jose sẽ tổ chức long trọng buổi trao tặng bằng vinh danh cho trung tâm xã hội từ thiện Gioan 23 vào hồi 01:00 giờ trưa thứ Ba 18-5-2004 tại tòa thị chính trên đường Headding, San Jose.
Trung tâm xã hội từ thiện nầy mang tên của Đức cố Giáo Hoàng Gioan 23 được thành lập cách nay 45 năm và đã chuyên trách giúp đỡ cho người cao niên thuộc các sắc dân và không phân biệt tôn giáo, chánh kiến. Trung tâm tại San Jose hiện nay do bà Angie Pratt làm Giám Đốc và cách nay lối hơn 2 năm đã bổ nhiệm ông Mạc Đề là một tín đồ Phật Giáo làm phụ tá phụ trách các chương trình phục vụ cho người di dân và tỵ nạn. Ông Mạc Đề là cựu sĩ quan Nhảy Dù trong quân lực VNCH trước năm 1975. Những người cao niên trên 45 tuổi muốn tham gia sinh hoạt tại trung tâm nầy đều phải đóng lệ phí l lần làm thủ tục là 15 Mỹ Kim, sau đó họ được tham gia các buổi sinh hoạt như học tập, chăm sóc y tế, nhận lãnh các trợ cấp xã hội, ăn trưa hằng ngày theo khẩu phần 4 món do người Mỹ nấu và phục vụ với chi phí tài trợ và chỉ trả 2 Mỹ-kim một xuất ăn. Những người cao niên được hướng dẫn học miễn phí các ngành kể cả học Anh ngữ, học thi quốc tịch Mỹ, học Computer, đồ họa, v.v... Hằng tuần có các buổi văn nghệ do nhiều ca nhạc sĩ tên tuổi đến trình diễn giúp vui; nghe các diễn giả thuộc nhiều lãnh vực khác nhau như y tế, dinh dưỡng, xã hội đến thuyết trình về những đề tài thời sự, bệnh tật và cộng đồng. Vào thứ Tư trong tuần có thánh lễ dành cho các cụ ông cụ bà cao niên theo đạo Công Giáo. Vào giữa mỗi tuần, sau khi các cụ ông cụ bà thành viên ăn cơm xong, được nhận lãnh thực phẩm trao tặng miễn phí gồm rau tươi, đồ hộp, hàng khô, thịt cá tươi đủ để cho một gia đình 4 người ăn trong vòng 1 tuần lễ.
Hiện nay trung tâm xã hội từ thiện Gioan 23 tại San Jose đang phục vụ cho hơn 2,000 cụ ông cụ bà cao niên là thành viên thuộc diện di dân và tỵ nạn, trong đó đa số là người Mỹ gốc Việt Nam. Các nhân viên phục vụ là những thanh niên, sinh viên thiện nguyện thuộc mọi sắc dân và họ làm việc theo từng ca với tinh thần nhân ái hiền hòa làm cho các cụ ông cụ bà thấy được thoải mái trong khi con cháu vì bận bịu không thể chăm sóc các cụ được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.