Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Ái Hữu Giáo Phận Hà Nội Mở Tiệc Xuân 2006

18/01/200600:00:00(Xem: 4834)
Westminster (VB) . - Hội ái hữu giáo dân địa phận Hà Nội (gồm các tỉnh Hà Nội, Hà Đông, Hà Nam, Nam Định) sẽ mở buổi tiệc tân Xuân, để hội ngộ và bày tỏ niềm hy vọng mới về sinh hoạt giáo hội tại quê nhà.

Theo lời Ông Trần hữu Lục, hội trưởng Hội Ái Hữu giáo dân gốc giáo phận Ha Nội, cuộc hội ngộ diễn ra ngày 15-2-2006 tại nhà hàng Seafood Kingdom thành phố Anaheim.

Ông Nguyễn Bụt một hội viên đã gửi đến tòa soạn bản tin được ông hội trưởng xác nhận với phái viên Việt Báo (Hiền Nguyễn) về nội dung, như sau:

"Sinh hoạt của hội thuần túy ái hữu, không chính trị, kinh doanh và không. Một trong những sinh hoạt nói lên sức sống của hội là tiệc xuân hàng năm. Hai sinh hoạt kia là lễ kính thánh quan thày Tháng Ba và lễ cầu cho linh hồn tiên tổ và các linh hồn ân nhân và hội viên đã qua đời ..

Là một trong những hội ái hữu lâu đời nhất của người Việt hải ngoại, hội ái hữu địa phận Hà Nội từ ba năm nay, đã tổ chức tiệc xuân nhân ngày đầu năm với nhiều ý nghĩa và mục đích khác nhau.

Ý nghĩa:

-Nhớ về một lần di cư và một lần chạy trốn.

-Nơi xứ lạ quê người không quên Nhà Thờ Lớn Hà Nội, Hồ Gươm, Sông Hồng Hà, Kẻ Sặt.

-Nhớ về những xứ đạo trại định cư tại miền Nam từ Saigon xuống Cái Sắn qui tụ những giáo dân gốc Hà Nội, trong đó, tiểu chủng viện Pio XII Ngã Sáu là hình ảnh không bao giờ phai mờ trong ký ức người Công Giáo Hà Nội; - Mùa xuân là mùa hội ngộ, mùa hy vọng, tiệc xuân năm nay lấy chủ đề Xuân Hy Vọng để nhìn về giáo phận mẹ vừa có một biến cố được mô tả cả thế kỷ này mới có. Đó là tại ngay nhà thờ chính tòa, tức là Nhà Thờ Lớn Hà Nội đã có lễ truyền chức linh mục cho 57 đại chủng sinh và được chủ tế cũng như chủ phong của đức hồng y Crescenzio Sepe, bộ trưởng thánh bộ truyền giáo, nhân dịp ngài sang thăm Giáo hội CGVN trong chuyến công du mục vụ.

Mục đích:

-Nuôi dưỡng và bồi đắp cho sự lớn mạnh và trưởng thành của Hội trong 18 năm qua tại hải ngoại với thủ đô là Little Saigon đông giáo dân gốc Hà Nội nhất.

-Tiệc mừng tân niên để các đồng hương có dịp chúc tết nhau, mừng cho đàn con cháu đông ngoan học hành tấn tới và thành đạt, chúc thọ và tỏ lòng biết ơn đến các ân nhân, tổ tiên, ông bà, cha mẹ và bằng hữu trao cho nhau những nụ cười Hà Nội nhất.

-Tiệc xuân cũng là dịp để chia xẻ cho nhau những tin tức cá nhân và địa phận và cũng là một dịp điểm danh ai còn ai mất trong năm vừa qua.

-Để làm một cái gì, làm một cái gì ở đây chính là giáo phận mẹ cần yểm trợ tài chánh cho một công tác mục vụ nào đó, con dân Hà Nội góp gió thành bão, đáp lại những nhu cầu của địa phận mẹ. Mục đích này Hội đã làm trong suốt những năm qua.

Với ý nghĩa đó, Ban chấp hành của ông hội trưởng đương kim Trần Khắc Lục đã tổ chức tiệc xuân. Ba năm đầu lấy chủ đề là Xuân Hội Ngộ và tiệc Xuân Bính Tuất 2006 năm nay mang chủ đề Xuân Hy Vọng với lý do như đã trình bày trong phần Ý Nghĩa ở trên.

Khác với những năm trước, tiệc Xuân Hy Vọng năm nay sẽ được tổ chức tại Nhà hàng Seafood Kingdom, địa chỉ số 9802 Katella, góc Brookhurst, thành phố Anaheim, CA 92804; Tel: (714) 636-0398.

Thời gian từ 06 giờ chiều ngày Chủ Nhật 12-2-2006, tức 15 Tháng Giêng ta Bính Tuất.

Giá vé ủng hộ là $25.00 một người hay $200.00 mỹ kim một bàn 10 người.

Quí vị đồng hương giáo hữu Công giáo gốc địa phận Hà Nội muốn biết thêm chi tiết hay đặt chỗ mua vé trước, xin gọi cho các vị trong ban tổ chức như sau:

Ô. Trần Khắc Lục (714) 893-3454; Ô. Lương Văn Thanh (714) 531- 0222; Ô. Trịnh Ngọc Đoán (714) 373-4004 và Ô Nguyễn Văn Chính (714) 891-1068.

Theo lời ông hội trưởng cho biết, chương trình văn nghệ tiệc Xuân Hy Vọng năm nay được chuẩn bị và tập dượt kỹ lưỡng, hướng tất cả về Hà Nội trong những màn ca vũ nhạc kịch, xổ số và hái lộc đầu xuân. Và nhất là vở hài kịch "Đòn Xóc Hai Đầu" hay là "Đâm Bị Thóc Thọc Bị Gạo" sẽ đưa quí vị về vùng quan họ Bắc Ninh xưa.

Cha linh hướng và Ban chấp hành Hội Aí Hữu Giáo Dân Gốc Địa phận Hà Nội hải ngoại và ban tổ chức tiệc tân niên Xuân Hy Vọng tha thiết mời gọi giáo dân gốc Hà Nội đang cư ngụ tại miền Nam Cali hãy tham gia bữa tiệc vào ngày giờ nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.