Hôm nay,  

Doanh Doanh: Như Chim Hót Trên Đỉnh Mùa Xuân

17/01/200600:00:00(Xem: 6416)
Sau khi cuốn DVD với chủ đề "75 Năm Âm Nhạc Việt Nam" do Trung tâm Asia phát hành, nhiều tiết mục mới lạ, dàn dựng công phu đầy tính sáng tạo trong nghệ thuật và giá trị với hoài bảo phát huy những tác phẩm đã vang bóng một thời trong sử nhạc Việt Nam, đã tạo nên những chấn động tình cảm trong giới yêu nhạc và sự đón nhận nồng nhiệt của đồng hương khắp nơi. Riêng đối với tôi không phải khởi điểm yêu thích từ cuốn DVD "75 Năm Âm Nhạc Việt Nam" này mà từ nhiều năm qua tôi đã yêu thích những cuốn DVD của Trung tâm Asia thực hiện, mang chủ đề "Những Tình Khúc Thời Chinh Chiến", "Hành Trình Tìm Tự Do", đến các cuốn "Mùa Hè Rực Rỡ 2003 - 2004 - 2005", "Âm Nhạc Vòng Quanh Thế Giới", "Tiếng Hát Trái Tim", "Mỹ Nhân Ngư Viễn Du Thế Giới", "Hành Trình 30 Năm". Mỗi cuốn DVD của Trung tâm Asia là một tác phẩm nghệ thuật và tài liệu hiện thực giá trị đã thể hiện nhiều sáng kiến giới thiệu những tài năng xuất chúng của người Việt trên mọi lĩnh vực từ chính trị, quân sự, khoa học kỹ thuật, học vấn giáo dục, thương mại và văn học nghệ thuật không thua kém các sắc dân khác.

"Mỗi tác phẩm nghệ thuật của Trung tâm Asia được đánh giá là một di sản tinh thần vô giá của người Việt lưu vong cho thế hệ mai sau…" Đó là niềm hãnh diện chung cho cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại. Bên cạnh đó Trung tâm Asia luôn luôn cố gắng khám phá giới thiệu những tài năng mới hy vọng khuyến khích để thế hệ trẻ có thể dần dần thay thế các thế hệ đàn anh, đàn chị đang chuẩn bị về hưu. Và cái ưu điểm ở giới trẻ hiện nay là hát được nhiều ngôn ngữ như Anh, Hoa, Pháp, Việt, Mễ Tây Cơ… và năng động hấp dẫn hơn là vừa hát vừa nhảy rất hay. Khán thính giả khám phá Trung tâm Asia tiến bộ không ngừng, chẳng những về phương diện âm nhạc mà còn về phương diện kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng, phối trí phụ diễn thật ngoạn mục tuyệt vời. Trong số các ca sĩ trẻ như nhóm Asia 4, Shayla, Trish Thùy Trang, Thiên Kim, Nguyên Khang, Diễm Liên, Cardin, Doanh Doanh, Khải Tuấn, Minh Thông, Châu Tuấn, Ánh Minh - Thùy Hương, Don Ho…

Mỗi ca sĩ đều có cung cách phô diễn tài năng độc đáo, đa dạng khác biệt, khán thính giả nhận ra những nét trẻ trung tươi mát biểu hiện của sự hồn nhiên thơ ngây, điểm một nét son tinh nghịch dễ thương mới lạ làm cho khán thính giả nhiều thế hệ yêu thích và nồng nhiệt đón nhận hơn. Trong những khuôn mặt trẻ đó, chúng tôi muốn giới thiệu đến tiếng hát Thái Doanh Doanh trong một cuộc tiếp xúc đầy thú vị.

Lê Hải Châu: Trong cuốn DVD của Trung tâm Asia thực hiện với chủ đề "Mùa Hè Rực Rỡ" vinh danh các nhân tài Việt Nam hải ngoại được tổ chức tại Đại hí viện Long Beach Convention Center với sự hiện diện của các Hoa Hậu từ khắp thế giới về tham dự và Thái Doanh Doanh cũng có mặt với tư cách là Hoa Hậu Los Angeles, được may mắn hát chung với nam ca sĩ Hoàng Nam, hình như đó là lần đầu tiên Doanh Doanh trình diễn trên một sâu khấu hoành tráng và với một đối tượng khán thính giả lên đến 5, 6 ngàn như thế, Doanh Doanh có thể cho biết cảm tưởng như thế nào"

- Doanh Doanh: Cám ơn chú. Lần đầu tiên cháu được vinh dự trình diễn trên một sân khấu to lớn như thế quả thật cháu có hồi hộp chứ, nhưng may quá bên cạnh có anh Hoàng Nam, một ca sĩ nổi tiếng đã tận tình trấn an cháu nên cháu lấy lại sự bình tĩnh trong vài giây trước khi ra trình diễn.

Lê Hải Châu: Qua sự giới thiệu MC Nam Lộc và Tuyết Mai, được biết Doanh Doanh sinh trưởng tại Hoa Kỳ nhưng Doanh Doanh nói và hát được tiếng Việt, Hoa, dĩ nhiên là tiếng Anh, Doanh Doanh đã học từ đâu và cơ hội nào"

- Doanh Doanh: Từ nhỏ cháu sống chung cùng bà ngoại, Ba Mẹ, anh em nên cháu học được tiếng Việt, và tiếng Hoa nơi Mẹ cháu qua những nhạc phẩm tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông. Chắc chú đã xem các cuốn DVD "Tình Ca Alisan", "Viễn Du Mùa Xuân", "Cánh Hồng Trung Quốc", "Anh Hùng Xạ Điêu" và "Lộc Đỉnh Ký" hát chung với anh Mạnh Đình, "Hoàn Châu Cát Cát" và "Nắng Chiều" hát chung với cô Kim Anh và "Máu Nhuộm Bãi Thượng Hải"… có bài cháu hát bằng tiếng Việt hoặc bằng hai thứ ngôn ngữ Việt-Hoa. Thưa chú, những kết quả mà cháu nhận được đều có sự chỉ dạy tiếng Hoa của mẹ cháu và sự hướng dẫn về phong cách trình diễn tận tình cũng như bài bản những ca khúc đều do cô Thy Vân, nhạc sĩ Trúc Hồ chọn lựa.

Lê Hải Châu: Theo nhận xét của Chú điều đó có thể đúng trên 50 phần trăm, vì trước tiên ở cháu đã phô diễn tài năng của cháu, yêu nghệ thuật ca nhạc và thích thú bước chân vào con đường âm nhạc mà chính cháu đã đạt được và tạo nên trước đã như cha ông ta thường nói "Bạn hãy giúp chính bạn trước rồi quý nhân sẽ tiếp trợ thêm tài năng của bạn thêm khởi sắc". Chú được biết ngoài thì giờ cháu dành cho Trung tâm Asia cháu đang theo học Truyền thông và Báo chí theo sở trường của Ba Mẹ là nhà thơ nhà báo Ái Cầm - Thái Tú Hạp, hiện là chủ nhiệm chủ bút tuần báo Saigon Times tại Nam California, Hoa Kỳ. Ngoài thì giờ đi học, đi hát, cháu có dành thời gian góp mặt vào các công tác từ thiện xã hội"

- Doanh Doanh: Cám ơn Chú một câu hỏi gợi ý cho cháu nhiều thích thú, mặc dù cháu mới xuất hiện trong các chương trình của Trung tâm Asia trong thời gian ngắn thôi nhưng đã nhận cảm tình ưu ái của quý vị trưởng thượng, bà con đồng hương xa gần dành tặng đến cháu, khuyến khích cháu và đã mời cháu đóng góp trong các chương trình văn nghệ từ thiện như gây quỹ giúp xây Chùa, sửa nhà Thờ, người cùi ở Việt Nam, cứu các cô gái Việt bị nạn ở Đài Loan, bão Katrina, động đất ở vùng Kashmir, Pakistan và Ấn Độ…

Lê Hải Châu: Cháu nhắc đến các công tác từ thiện và xã hội mà cháu đã tham gia làm cho Chú chợt nhớ đến những lời giới thiệu của ca nhạc sĩ Nam Lộc và MC Tuyết Mai trong cuốn DVD Mùa Hè Rực Rỡ 2003 về Thái Doanh Doanh: "… Sau khi chiếm được giải Hoa Hậu Los Angeles năm 2003, Thái Doanh Doanh đã được Ban tổ chức trao tặng một số tài chính bằng hiện kim, cô đã tuyên bố trích tặng đến Trung tâm Việt Ngữ tại Rosemead với lời phát biểu "… Tiếng Việt còn, nước Việt còn, nên chúng ta phải nuôi dưỡng các trung tâm Việt Ngữ…", một số tiền khác tặng đến Ủy Ban Thực Hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân và Hội Người Cùi ở hải ngoại… vì gia đình cháu là Thuyền Nhân vượt biển Tìm Tự Do. Bây giờ trở lại vấn đề ca hát. Theo nhiều nguồn tin ghi nhận được thì đa số đều công nhận Doanh Doanh có lối trình diễn đa dạng dễ thương, giọng ca rất khỏe phát âm chính xác có nhiều triển vọng rạng rỡ trong tương lai nếu có quyết tâm trau dồi phát huy tài năng thiên phú. Trong thời gian Doanh Doanh xuất hiện trong những chương trình Asia, Doanh Doanh đã làm việc chung và cảm tưởng như thế nào"

- Doanh Doanh: Trước tiên cháu phải cám ơn cô Thy Vân, nhạc sĩ Trúc Hồ, cô Diệu Quyên và chú ca nhạc sĩ Việt Dũng đã cho cháu cơ hội góp mặt trong các chương trình của Trung tâm Asia trong thời gian qua, về lối làm việc của Asia hết sức professional… không ngại tốn kém, chắc điều này chú đã thấy khi Trung tâm Asia thực hiện các chương trình Nhạc Hội quy mô tại các Đại Hí Viện lừng lẫy hoành tráng như Kodak Theatre ở Hollywood và The National Theater, Washington D.C. Đặc biệt Doanh Doanh được cơ hội gần gũi các anh chị ca sĩ đã nổi tiếng mà cháu hằng ngưỡng phục, bên cạnh các bạn ca sĩ, nghệ sĩ cùng trang lứa rất vui vẻ dễ thương lúc nào cũng giúp đỡ và khuyến khích cháu. Nói chung là cháu rất yêu thích và thoải mái khi làm việc chung với Trung tâm Asia.

Lê Hải Châu: Cháu có ước mong hát những dòng nhạc nào khác"

- Doanh Doanh: Thưa chú, cháu ước mong hát được nhiều thể nhạc khác nhau, nhưng cháu thích hát tiếng Việt, vì đó là văn hóa Việt Nam, và cháu sẽ được nhiều khán giả mọi lứa tuổi yêu thích. Tuy nhiên bên cạnh đó cháu cũng mong được hát tiếng anh để được gần gũi và đáp ứng ngôn ngữ nhà trường với anh chị em giới trẻ. Họ sẽ hiểu cháu nhiều hơn.

Lê Hải Châu: Cháu có gởi lời nhắn gì với quý khán thính giả"

- Doanh Doanh: Cháu xin cám ơn Trung tâm Asia đã cho cháu cơ hội đạt được giấc mơ ca hát của cháu. Cháu xin trân trọng cám ơn khán thính giả đã yêu thích và đón nhận tiếng hát của cháu và cháu ước mong quý vị sẽ tiếp tục ủng hộ tiếng hát của Doanh Doanh trong những chương trình Đại nhạc hội của Trung tâm Asia tổ chức trong thời gian sắp tới.

Lê Hải Châu: Cám ơn Thái Doanh Doanh đã dành cho chú cuộc nói chuyện đầy thú vị này. Điều quan trọng trước khi chấm dứt là chú thành thật khuyên cháu: cháu còn trẻ nên chưa đủ kinh nghiệm để hiểu con đường dẫn đến vinh quang không phải là con đường phẳng. Sự thành công phải khởi đi từ sự đam mê cố gắng kiên trì và phấn đấu vượt qua mọi gian nguy bằng mồ hôi và nước mắt. Chúc cháu gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp như ý trong thời gian sắp tới. Thân mến.

- Doanh Doanh: Cháu thành thật cám ơn chú đã ưu ái đặc biệt dành cho cháu cuộc phỏng vấn hôm nay và những lời khuyên chân tình của chú. Cháu sẽ luôn luôn cố gắng học hỏi cầu tiến để đáp ứng những tình cảm quý khán thính giả khắp nơi đã dành cho cháu trong thời gian qua. Kính chào chú.

Lê Hải Châu thực hiện qua điện thoại từ Montréal, Canada.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.