Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Sydney 2005 –

09/01/200600:00:00(Xem: 6428)
Tối thứ Sáu, 23 tháng 12, 2005 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney với sự cộng tác của 2 Liên Đoàn Trẻ, Liên Đoàn Thanh Niên Công Giáo và Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney, đã tổ chức đêm Đại Nhạc Hội Giáng Sinh 2005 tại Bankstown Civic Hall Bankstown với chủ đề: “Trang Sử Mùa Hồng Ân - Kỷ Niệm 30 Năm ly hương.”
Trước khi khai mạc chương trình Đại Nhạc Hội, với 4 MC anh Đường Phước Lộc Đài phát thanh Tin Vui An Bình, anh Tuấn Anh Xướng Ngôn Viên Cabravale Club, chị Tuyết Lê Xướng ngôn viên Đài Việt Nam Úc Châu và chị Thu Thủy Xướng ngôn viên Đài Radio Tin Vui An Bình giới thiệu quý quan khách tham dự gồm có quý Cha trong Cộng Đồng, quý Sơ Dòng Trinh Vương, quý Thầy Đại Chủng Viện Chúa Chiên Lành, Ông Bà Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, Ông Bà Cựu Đại Tá Võ Đại Tôn (nhà thơ Hoàng Phong Linh), Ông Bà Võ Trí Dũng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu Bang NSW, Ông Bà Nguyễn Văn Thanh Chủ tịch CĐCGVN Sydney, Ông Bà Nguyễn Đình Khánh đài FM Việt Nam Úc Châu, các vị đại diện trong giới truyền thông Đài Á Châu, Đài Việt Nam Sydney Radio, Tuần Báo Sàigòn Times, Tuần Báo Dân Việt, Nguyệt San Dân Chúa Úc Châu, Mạng Lưới Điện Toán Toàn Cầu VietCatholic Net, Đài phát thanh Sắc Tộc SBS Sydney và Đài Tin Vui An Bình Sydney.
Nghi thức Khai Mạc hoành tráng và ngoạn mục với 3 hồi chiêng trống (Đại Cồ) nổi lên theo truyền thống dân tộc và pháo bông được thắp sáng. Dẫn đầu là đội chiêng trống truyền thống VN đi từ dưới cuối rạp tiến lên sân khấu và 4 MC giới thiệu từng Ca Đoàn với những màu áo khác nhau: Ca đoàn Thánh Tử Đạo Phan Đắc Hòa Bankstown, Cđ Thánh Mẫu La Vang Cabramatta, Cđ Thánh Tử Đạo Lê Đăng Thị Fairfield, Cđ KiTô Vua Lakemba, Cđ Thánh Tử Đạo Vũ Đình Tước Marrickville, Cđ Thánh Tử Đạo Nguyễn Huy Mỹ Mount Pritchard, Cđ Đức Mẹ Fatima Miller, Cđ Thánh Tử Đạo Anrê Phú Yên Revesby, Cđ Trinh Nữ Vương Sydney, Cđ Monica Trung Tâm Bringelly, Cđ Thánh Tử Đạo Hoàng Lương Cảnh Granville, Cđ Thánh Tử Đạo Trần Văn Tuấn Plumpton, tiếp theo là Liên đoàn Thanh Niên Công Giáo cung nghinh 2 Đại Kỳ Úc-Việt và Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể với biểu ngữ chào mừng cùng tiến lên sân khấu và tất cả mọi người trong rạp đều đứng lên trang nghiêm với nghi thức chào Quốc Kỳ Úc Việt uy nghi trang trọng với phút tưởng niệm linh thiêng và gợi nhớ cả chiều dài lịch sử 30 năm ly hương.
Sau đó, anh Nguyễn Quốc Hào Liên đoàn Trưởng Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Sydney lên ngỏ lời chào mừng quan khách cùng khán giả và nói lên tinh thần của Đêm Đại Nhạc Hội Trang Sử Mùa Hồng Ân.
Cùng với cả Liên Ca Đoàn và Liên Đoàn Thanh Niên Công Giáo và Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Linh Mục Paul Văn Chi, linh hồn của Đại Nhạc Hội long trọng tuyên bố khai mạc Đại Nhạc Hội Trang Sử Mùa Hồng Ân với pháo bông sáng lên trong cả hội trường và hơn 350 diễn viên trên sân khấu với đèn concert candles muôn mầu sắc, đồng thời, đêm Đại Nhạc Hội bắt đầu khai mạc với bài we wish you a Merry Christmas bừng lên với hàng ngàn concert candles nhảy nhót trong cả hội trường.

Sau khi chấm dứt nghi thức khai mạc, chương trình Đại Nhạc Hội bắt đầu với màn Đại hợp xướng “Trang Tình Sử Mùa Cứu Thế” của Linh mục Nhạc Sĩ Paul Văn Chi và chính Cha Paul Văn Chi Đặc trách Liên Ca Đoàn điều khiển với hơn 350 ca viên của các Ca đoàn cùng dàn đàn Tranh và ban nhạc Nam Phương rất ngoạn mục và hào hứng.
Sau đó Cha Nguyễn Khoa Toàn Tuyên úy Trưởng CĐCGVN Sydney lên ngỏ lời chúc mừng Giáng sinh quan khách và khán giả đã đến tham dự đêm Đại Nhạc Hội Giáng Sinh do 3 Liên đoàn Trẻ tổ chức và Cha khuyến khích các bạn trẻ tham dự hãy nên gia nhập vào các hội đoàn phong trào đóng góp giúp ích cho Cộng Đồng và cũng để phát huy tài năng và duy trì nền Văn Hóa Việt Nam nơi Úc Châu. Sau đó, Ông Chủ Tịch CĐCGVN Nguyễn Văn Thanh chúc mừng Giáng Sinh quan khách. Tiếp theo, Ca đoàn Bankstown với hoạt cảnh Tạo Dựng & Sa Ngã nói lên sự sáng tạo trời đất và muôn loài của Thiên Chúa và sự sa ngã của Adam và Evà đã phạm tội bị đuổi khỏi vườn địa đàng. Ca đoàn Marrickville với màn hợp xướng Kinh Cầu Giáng Sinh, Vũ điệu Huyền Trân Công Chúa của Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Tứ ca Nguyện Ước Giáng Sinh, hoạt cảnh Lưu Đày Babylon của Ca đoàn Revesby, Ca đoàn Mt. Pritchard hợp xướng Mầu Nhiệm Của Tình Thương, Song Ca Đêm Giáng Sinh với Thanh Xuân Tuyết Trinh, hoạt cảnh Mong Chờ của Ca đoàn Miller và Ca đoàn Trinh Nữ Vương, hoạt cảnh Giáng Sinh và Vũ Điệu Thiên Thần của Thiếu Nhi Thánh Thể lồng trong hoạt cảnh này mọi người cùng đồng ca bài Hang Bê Lem và cùng nhau giơ cao ngọn nến (Concert Candle Light) để chào đón Giáng Sinh tạo bầu khí trong rạp phấn khởi và vui nhộn. Sau đó là phần xổ số may mắn, mọi người đều được phát miễn phí (Free) 1 vé số để lấy hên trong mùa Giáng Sinh. Và chương trình văn nghệ được tiếp tục với màn Tứ ca Nhạc Khúc Giáng Sinh do Liên Ca Đoàn trình diễn, Hợp xướng Mùa Cứu Chuộc Nở Hoa Ca đoàn Lakemba, Tứ ca Felix Navida, Ca đoàn Thánh Mẫu Lavang Cabramatta hợp xướng Chú Bé Đánh Trống nhạc ngoại quốc lời Việt, Hoạt cảnh Tiếng Vọng Quê Hương - 30 Năm Ly Hương của Ca đoàn Miller, Ca đoàn Trinh Nữ Vương và Ca đoàn Monica phối hợp trình diễn nói lên sự đau thương của dân tộc Miền Nam VN đã bị rơi vào tay Cộng Sản với sự bắt bớ giam cầm tù đày và phải bỏ nước ra đi tìm Tự Do, hoạt cảnh này đã gây xúc động cho mọi người đã phải xa quê hương. Giai điệu Và Con Tim Đã Vui Trở Lại của nhạc sĩ Đức Huy qua sự trình diễn của các giọng Ca Vàng Sydney, Vũ điệu Hoa Đăng - Jingle Bell của Thiếu Nhi Thánh Thể và sau đó tất cả các Ca đoàn tiến lên sân khấu cùng đồng ca Chung Khúc Gloria - Tiếng Hát Thiên Thần để kết thúc Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Trang Sử Mùa Hồng Ân.
Qua 20 tiết mục trình diễn rất đặc sắc của 3 Liên đoàn Trẻ cùng phối hợp với nhau đã tạo cho mọi người được thưởng thức buổi Văn Nghệ rất giá trị và phấn khởi với Niềm Vui Giáng sinh tràn ngập. Đêm Đại Nhạc Hội Giáng Sinh 2005 đã tạo được niềm vui Giáng Sinh trọn vẹn và là một sự thành công lớn lao rực rỡ và mọi người trầm trồ khen ngợi. Trước khi kết thúc Cha Paul Văn Chi Đặc trách Liên Ca Đoàn và Ban Tổ chức ngỏ lời cám ơn đến tất cả mọi người đã dành nhiều thời gian quý báu đến tham dự chương trình Đại Nhạc Hội Giáng Sinh 2005 và Cha chúc cho tất cả mọi người hưởng mùa Giáng Sinh vui tươi và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và Năm Mới 2006 an khang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.