Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Sydney 2005 –

09/01/200600:00:00(Xem: 6150)
Tối thứ Sáu, 23 tháng 12, 2005 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney với sự cộng tác của 2 Liên Đoàn Trẻ, Liên Đoàn Thanh Niên Công Giáo và Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney, đã tổ chức đêm Đại Nhạc Hội Giáng Sinh 2005 tại Bankstown Civic Hall Bankstown với chủ đề: “Trang Sử Mùa Hồng Ân - Kỷ Niệm 30 Năm ly hương.”
Trước khi khai mạc chương trình Đại Nhạc Hội, với 4 MC anh Đường Phước Lộc Đài phát thanh Tin Vui An Bình, anh Tuấn Anh Xướng Ngôn Viên Cabravale Club, chị Tuyết Lê Xướng ngôn viên Đài Việt Nam Úc Châu và chị Thu Thủy Xướng ngôn viên Đài Radio Tin Vui An Bình giới thiệu quý quan khách tham dự gồm có quý Cha trong Cộng Đồng, quý Sơ Dòng Trinh Vương, quý Thầy Đại Chủng Viện Chúa Chiên Lành, Ông Bà Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, Ông Bà Cựu Đại Tá Võ Đại Tôn (nhà thơ Hoàng Phong Linh), Ông Bà Võ Trí Dũng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu Bang NSW, Ông Bà Nguyễn Văn Thanh Chủ tịch CĐCGVN Sydney, Ông Bà Nguyễn Đình Khánh đài FM Việt Nam Úc Châu, các vị đại diện trong giới truyền thông Đài Á Châu, Đài Việt Nam Sydney Radio, Tuần Báo Sàigòn Times, Tuần Báo Dân Việt, Nguyệt San Dân Chúa Úc Châu, Mạng Lưới Điện Toán Toàn Cầu VietCatholic Net, Đài phát thanh Sắc Tộc SBS Sydney và Đài Tin Vui An Bình Sydney.
Nghi thức Khai Mạc hoành tráng và ngoạn mục với 3 hồi chiêng trống (Đại Cồ) nổi lên theo truyền thống dân tộc và pháo bông được thắp sáng. Dẫn đầu là đội chiêng trống truyền thống VN đi từ dưới cuối rạp tiến lên sân khấu và 4 MC giới thiệu từng Ca Đoàn với những màu áo khác nhau: Ca đoàn Thánh Tử Đạo Phan Đắc Hòa Bankstown, Cđ Thánh Mẫu La Vang Cabramatta, Cđ Thánh Tử Đạo Lê Đăng Thị Fairfield, Cđ KiTô Vua Lakemba, Cđ Thánh Tử Đạo Vũ Đình Tước Marrickville, Cđ Thánh Tử Đạo Nguyễn Huy Mỹ Mount Pritchard, Cđ Đức Mẹ Fatima Miller, Cđ Thánh Tử Đạo Anrê Phú Yên Revesby, Cđ Trinh Nữ Vương Sydney, Cđ Monica Trung Tâm Bringelly, Cđ Thánh Tử Đạo Hoàng Lương Cảnh Granville, Cđ Thánh Tử Đạo Trần Văn Tuấn Plumpton, tiếp theo là Liên đoàn Thanh Niên Công Giáo cung nghinh 2 Đại Kỳ Úc-Việt và Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể với biểu ngữ chào mừng cùng tiến lên sân khấu và tất cả mọi người trong rạp đều đứng lên trang nghiêm với nghi thức chào Quốc Kỳ Úc Việt uy nghi trang trọng với phút tưởng niệm linh thiêng và gợi nhớ cả chiều dài lịch sử 30 năm ly hương.
Sau đó, anh Nguyễn Quốc Hào Liên đoàn Trưởng Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Sydney lên ngỏ lời chào mừng quan khách cùng khán giả và nói lên tinh thần của Đêm Đại Nhạc Hội Trang Sử Mùa Hồng Ân.
Cùng với cả Liên Ca Đoàn và Liên Đoàn Thanh Niên Công Giáo và Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Linh Mục Paul Văn Chi, linh hồn của Đại Nhạc Hội long trọng tuyên bố khai mạc Đại Nhạc Hội Trang Sử Mùa Hồng Ân với pháo bông sáng lên trong cả hội trường và hơn 350 diễn viên trên sân khấu với đèn concert candles muôn mầu sắc, đồng thời, đêm Đại Nhạc Hội bắt đầu khai mạc với bài we wish you a Merry Christmas bừng lên với hàng ngàn concert candles nhảy nhót trong cả hội trường.

Sau khi chấm dứt nghi thức khai mạc, chương trình Đại Nhạc Hội bắt đầu với màn Đại hợp xướng “Trang Tình Sử Mùa Cứu Thế” của Linh mục Nhạc Sĩ Paul Văn Chi và chính Cha Paul Văn Chi Đặc trách Liên Ca Đoàn điều khiển với hơn 350 ca viên của các Ca đoàn cùng dàn đàn Tranh và ban nhạc Nam Phương rất ngoạn mục và hào hứng.
Sau đó Cha Nguyễn Khoa Toàn Tuyên úy Trưởng CĐCGVN Sydney lên ngỏ lời chúc mừng Giáng sinh quan khách và khán giả đã đến tham dự đêm Đại Nhạc Hội Giáng Sinh do 3 Liên đoàn Trẻ tổ chức và Cha khuyến khích các bạn trẻ tham dự hãy nên gia nhập vào các hội đoàn phong trào đóng góp giúp ích cho Cộng Đồng và cũng để phát huy tài năng và duy trì nền Văn Hóa Việt Nam nơi Úc Châu. Sau đó, Ông Chủ Tịch CĐCGVN Nguyễn Văn Thanh chúc mừng Giáng Sinh quan khách. Tiếp theo, Ca đoàn Bankstown với hoạt cảnh Tạo Dựng & Sa Ngã nói lên sự sáng tạo trời đất và muôn loài của Thiên Chúa và sự sa ngã của Adam và Evà đã phạm tội bị đuổi khỏi vườn địa đàng. Ca đoàn Marrickville với màn hợp xướng Kinh Cầu Giáng Sinh, Vũ điệu Huyền Trân Công Chúa của Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Tứ ca Nguyện Ước Giáng Sinh, hoạt cảnh Lưu Đày Babylon của Ca đoàn Revesby, Ca đoàn Mt. Pritchard hợp xướng Mầu Nhiệm Của Tình Thương, Song Ca Đêm Giáng Sinh với Thanh Xuân Tuyết Trinh, hoạt cảnh Mong Chờ của Ca đoàn Miller và Ca đoàn Trinh Nữ Vương, hoạt cảnh Giáng Sinh và Vũ Điệu Thiên Thần của Thiếu Nhi Thánh Thể lồng trong hoạt cảnh này mọi người cùng đồng ca bài Hang Bê Lem và cùng nhau giơ cao ngọn nến (Concert Candle Light) để chào đón Giáng Sinh tạo bầu khí trong rạp phấn khởi và vui nhộn. Sau đó là phần xổ số may mắn, mọi người đều được phát miễn phí (Free) 1 vé số để lấy hên trong mùa Giáng Sinh. Và chương trình văn nghệ được tiếp tục với màn Tứ ca Nhạc Khúc Giáng Sinh do Liên Ca Đoàn trình diễn, Hợp xướng Mùa Cứu Chuộc Nở Hoa Ca đoàn Lakemba, Tứ ca Felix Navida, Ca đoàn Thánh Mẫu Lavang Cabramatta hợp xướng Chú Bé Đánh Trống nhạc ngoại quốc lời Việt, Hoạt cảnh Tiếng Vọng Quê Hương - 30 Năm Ly Hương của Ca đoàn Miller, Ca đoàn Trinh Nữ Vương và Ca đoàn Monica phối hợp trình diễn nói lên sự đau thương của dân tộc Miền Nam VN đã bị rơi vào tay Cộng Sản với sự bắt bớ giam cầm tù đày và phải bỏ nước ra đi tìm Tự Do, hoạt cảnh này đã gây xúc động cho mọi người đã phải xa quê hương. Giai điệu Và Con Tim Đã Vui Trở Lại của nhạc sĩ Đức Huy qua sự trình diễn của các giọng Ca Vàng Sydney, Vũ điệu Hoa Đăng - Jingle Bell của Thiếu Nhi Thánh Thể và sau đó tất cả các Ca đoàn tiến lên sân khấu cùng đồng ca Chung Khúc Gloria - Tiếng Hát Thiên Thần để kết thúc Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Trang Sử Mùa Hồng Ân.
Qua 20 tiết mục trình diễn rất đặc sắc của 3 Liên đoàn Trẻ cùng phối hợp với nhau đã tạo cho mọi người được thưởng thức buổi Văn Nghệ rất giá trị và phấn khởi với Niềm Vui Giáng sinh tràn ngập. Đêm Đại Nhạc Hội Giáng Sinh 2005 đã tạo được niềm vui Giáng Sinh trọn vẹn và là một sự thành công lớn lao rực rỡ và mọi người trầm trồ khen ngợi. Trước khi kết thúc Cha Paul Văn Chi Đặc trách Liên Ca Đoàn và Ban Tổ chức ngỏ lời cám ơn đến tất cả mọi người đã dành nhiều thời gian quý báu đến tham dự chương trình Đại Nhạc Hội Giáng Sinh 2005 và Cha chúc cho tất cả mọi người hưởng mùa Giáng Sinh vui tươi và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và Năm Mới 2006 an khang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.