Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Dân Việt Mở Đại Hội Lo Bầu Đại Diện Cộng Đồng

10/01/200600:00:00(Xem: 4919)
- Đóng Góp Hơn 2,500 Đô Để Tổ Chức Bầu Cử.

Westminster (VB) . - Khoảng gần 200 đồng hương chiều Chủ Nhật đã tề tựu tại hội trường HĐTX Westminster dự Đại Hội bầu cử Cộng Đồng VN Nam Cali (ảnh) và đề cử ông Trần trọng Đạt làm chủ tịch Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử. Để có phương tiện tổ chức bầu cử, đồng bào đã cùng nhau góp tiền ngay trong đại hội, được tất cả là 2,561 đồng.

Đại Hội do Chủ tịch Cộng Đồng VN Nam Cali mở ra, theo sau phán quyết của Tòa Thượng Thẩm trong tháng trước, xử vụ hai BCH cộng đồng kiện nhau. Phán quyết của Tòa án qui định BCH cộng đồng do bà Nguyễn minh Nguyệt làm chủ tịch, phải xúc tiến tổ chức cuộc bầu cử Cộng Đồng VN Nam Cali. trước tháng 4 năm nay 2006.

Chủ tọa đoàn của đại hội gồm có các vị: ông Jimmy Tòng, ông Trần ngọc Thăng, Bà Nguyễn minh Nguyệt, ông Lê hoàng Long.

Đại hội đã để cho đồng hương lên đề cử người giữ nhiệm vụ Chủ tịch hai Ủy ban Tổ chức bầu cử và Giám sát cuộc bầu cử.

Ông Trần thế Cung lên diễn đàn khuyên "đừng lo không có phương tiện làm việc." Liền đó, ông đọc lên danh sách những đồng hương tự động yểm trợ tiền mặt để có phương tiện tổ chức bầu cử. Người ít kẻ nhiều, đông đảo người bước lên đưa tiền, đại hội thu được 800 đồng tiền ký ngân phiếu, và 1,761$ tiền mặt .

Từ bàn chủ tọa đoàn, Ông Jimmy Tòng đứng lên nói: "Sự yểm trợ tài chánh để tổ chức bầu cử Cộng Đồng là một sự kiện vô tiền khoáng hậu từ 30 năm nay, để ông Chánh án thấy sự gây quỹ tại chỗ hầu quyết tâm xây dựng cộng đồng bằng cách tổ chức bầu cử trước tháng 4/06."

Trong đại hội, bà chủ tịch Nguyễn minh Nguyệt lên diễn đàn trưng ra cuốn Nội Quy của Cộng Đồng, và nói "đây là cuốn Nội qui đã được Tòa án chính thức chấp nhận. Ủy ban tổ chức bầu cử và Ủy ban Giám sát làm việc theo đúng bản nội qui này".

Đại hội Cộng Đồng mở ra lúc 1 giờ trưa và bế mạc lúc quá 4 giờ chiều. Theo lời ông Trần ngọc Thăng nói trước đại hội, buổi đại hội cộng đồng hôm nay rất quan trọng, vì ông Jimmy Tòng đại diện sẽ phúc trình lại cho Tòa Án kết quả cuộc đại hội.

Ngoài ra, Ban tổ chức cho biết, đồng bào nào muốn yểm trợ ban tổ chức bầu cử Cộng Đồng Nam Cali, thì gửi thư về địa chỉ 10288 Westminster St, Garden Grove, CA 92843.

Cộng Đồng sẽ có văn thư chính thức về các diễn tiến bầu cử sắp tới.

(Tin và ảnh Hiền Nguyễn).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.