Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tù Chính Trị Trại Bình Điền Họp Mặt Nam Cali

03/01/200600:00:00(Xem: 4715)
Gatden Grove (VB) . - Đại hội lần thứ 9 của các cựu "tù cải tạo" trại Bình Điền (cách Huế lối 10 dặm phía Tây Nam) đã diễn ra thân mật suốt trưa Chủ Nhật đầu năm mới 2006 tại tư gia một thành viên trên đường Orangewood thành phố Garden Grove.

Có khoảng 200 người gồm các cựu tù chính trị đa số đến Hoa Kỳ theo diện H.O. và gia đình của họ. Một phái đoàn từ Bắc Cali gần 20 người cũng đã về sum họp. Hôm trước ngày đại hội, các đại diện cựu tù chính trị Bình Điền đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm chiến sĩ vị quốc vong thân tại Tượng Đài Chiến Sĩ thuộc thành phố Westminster.

Buổi đại hội đã diễn ra trang trọng với nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, lễ truy điệu tiền nhân và các bạn đồng tù. Phần tế lễ tiếp theo đó với 5 vị đại diện lên thắp hương trước bàn thờ.

Sau lời chúc mừng đại hội lần thứ 9 tại Nam Cali,ông Tổng thư ký Nguyễn văn Châu đã thông báo danh sách 24 thành viên của hội đồng quản trị Hội cựu Tù chính trị Bình Điền. Hội đồng này đã thống nhất các quyết định liên quan đến sinh hoạt thường niên của anh em cựu tù chính trị Bình Điền.

Mỗi kỳ đại hội, anh em nhóm tại tư gia một thành viên của hội đã được hội đồng quản trị chấp thuận. Năm nay đại hội mở ra ở tư gia anh Nguyễn hữu Ái.

Ngoài ra, trong đại hội, mỗi gia đình tham dự được tặng lưu niệm một lá quốc kỳ VNCH có in khuôn dấu Bình Điền, để cùng nhớ đến Tồ quốc và nơi mà họ từng trải qua những năm tháng "tù cải tạo".

Cuộc họp mặt diễn ra thân tình cho đến xế trưa. (tin Hiền Nguyễn VB, ảnh Võ Thế hội Bình Điền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.