Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Nữ Thuận Tay Trái: Nguy Cơ Ung Thư Ngực Cao

29/01/200600:00:00(Xem: 4466)
Theo một cuộc nghiên cứu vừa được thực hiện, những phụ nữ thuận tay trái có nguy cơ bị ung thư ngực trước khi tắt kinh cao gấp đôi những phụ nữ thuận tay phải.

Cuộc nghiên cứu đã được tiến hành trong vòng 18 năm. Các nhà nghiên cứu đã xem xét sự liên hệ giữa việc thuận tay nào và các ca ung thư ngực trong số hơn 12,000 phụ nữ tuổi trung niên. Trong số 12,000 phụ nữ này, có khoảng 8% đến 9% thuận tay trái.

Kết quả là những nhà nghiên cứu đã kết luận rằng những phụ nữ thuận tay trái có nguy cơ bị ung thư ngực trước khi tắt kinh cao gấp đôi những phụ nữ thuận tay phải.

Đa số bệnh nhân - khoảng 75% - bị ung thư ngực sau khi tắt kinh, thường bắt đầu vào khoảng sau 50 tuổi.

Tại sao việc thuận tay trái lại liên hệ đến việc phát sinh bệnh ung thư ngực" Nguồn gốc của sự liên hệ này có thể vì những người thuận tay trái khi còn nằm trong bào thai đã thụ hưởng nhiều kích thích tố giới tính; kích thích tố giới tính đã làm cho bào thai thuận tay trái bẩm sinh và đồng thời cũng làm thay đổi một số những mô tế bào ngực.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói thêm rằng những phụ nữ thuận tay trái không nên lo sợ vì kết quả nghiên cứu này, vì việc thuận tay trái chỉ có thể là một trong những yếu tố gây nên bệnh ung thư ngực, còn rất nhiều yếu tố khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50344)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44104)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38441)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34395)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại