Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Bế Mạc Đại Hội Quán Âm

22/12/201000:00:00(Xem: 1748)

Lễ Bế Mạc Đại Hội Quán Âm

Hình ảnh trong Đại Hội Quán Âm.

Anaheim ( VB ) - - Tối  Chủ Nhật 19-12-2010 lễ bế mạc Đại Hội Quán Âm đã long trọng cử hành vào lúc 8 giờ tối  tại Phoenix Club, 1340 S. Sanderson Ave. Anaheim hơn 600 trăm Phật Tử tham dự. Đại Hội Quán Âm 2010 còn có tên là Đại Hội Tình Thương  với chủ đề " Đại Hội Trong Tâm Quán Âm Khắp Chốn " Đại hội được tổ chức trong 3 ngày kể từ Thứ Sáu 17 tháng 12 năm 2010. Đại hội Quán Âm là một phương tiện giúp người Phật tử  bước vào con đường tu toàn diện, mở ra một quan niệm rất quan trọng ở thời đại mới  để tu theo lời Phật dạy, chứ không phải là một tôn giáo mê tín.
Thầy Hằng Trường cho biết: "với 4 công hạnh cảm ân, cảm kích, lắng nghe và lắng lòng  lan tỏa tình thương và đem tới cho mọi người nụ cười thì chúng ta không chỉ thực hiện trong ba ngày đại hội, mà trước và sau đại hội chúng ta cũng nên thường xuyên suy nghĩ những điều đã học hỏi  mà thực hành. Bởi thế Đại Hội Quán Âm không phải là một nghi lễ, một nơi mà chúng ta đơn giản nghĩ tới đi cúng, đi lễ mà là cơ hội hội để chúng ta phát huy tình thương đến mọi người hay nói cách khác Đại Hội Quán Âm, chính là một phương tiện giáo dục tình thương cho mọi người."
Được biết chương trình Đại Hội được tổ chức trong ba ngày với nội dung như: Thứ Sáu 17 tháng 12 là ngày Tịnh Độ Trong Tâm. Trọng tâm của tu tập là lành trì thân tâm của mình, qua sự tri nhận tịnh độ của nội tâm. Phương thức chính yếu chính là lễ lạy Quán Âm sám, để sám hối cho nghiệp chướng do tâm thức vị ngã tạo ra trong ngày khai mạc như: Thể dục- Tĩnh tọa- Lạy Quán Âm sám- Niệm Phật - Giảng giải - Thuyết giảng - Lễ hồi hướng tới vong linh; từ 9:00 AM- 8:30 PM.
Thứ Bảy 18 tháng 12 là Ngày Tịnh Độ Với Tha Nhân. Trọng tâm của sự tu tập là lành trị mạng lưới nhân duyên với tha nhân, với cộng đồng, với môi trường sống, với chúng sinh đang chịu khổ đau ở khắp nơi. Phương thức chính yếu sẽ là sự tu tập và lễ lạy, sám hối thay cho mạng lưới này. Đây chính là sự tu tập với tâm thứ vị tha, gồm những bước như Thứ Sáu, ngoài ra còn có Lễ Quy y, Thọ bồ tát giới- Giảng giải về quy y, bồ tát giới. . .


Chủ Nhật 19 tháng 12 ngày Tịnh Độ Trong Linh Giới : Trọng tâm của sự tu tập là đem Tịnh Độ tới những chúng sinh đang đau khổ trong linh giới. Phương thức chính yếu là Mạn Đà La Siêu Độ. Cũng làm như hai ngày qua, nhưng từ 2:00PM-3:00 PM học hỏi và chuẩn bị cho Mạn Đà La- 3:00PM- 4:30 PM, sắp hàng chuẩn bị vào Mạn Đà La ( Chư tăng ni làm lễ sái tịnh ) - Nhập đàn tràng Mạn Đà La- Tu Tập Mạn Đà La Siêu Độ- Lễ Hoàn Mãn.
Trong Phật giáo, Mạn Đà La được dịch là đàn, đàn tràng, luân viên cụ túc, phát sinh, tụ tập. Mạn Đà la là một đàn tràng mà hành giả dùng để  thăng hóa tâm thức.
Mạn Đà La Viên Dung hay Mạn Đà La Siêu  Độ là một phương thức giúp vong linh thăng hoa lên cõi trên. Sự thực hành Mạn Đà La Siêu Độ đòi hỏi sự thành tâm, nghiêm túc, và tình thương của những người thân nhân tham dự lễ trì tụng. Do vậy, không những các thân nhân phải tắm gội sạch sẽ, áo tràng tươm tất, lễ vật cúng dường trang nghiêm, mà tinh thần chuyên chú, lòng thương lan rộng. Khi được như vậy, thêm với sự gia trì của những thần chú bất khả tư nghi, Mạn Đà La  sẽ khởi tác năng lượng vô hạn cứu độ chúng sinh. Khi đó chư Phật bồ tát cũng phóng quang hiện thân tiếp dẫn. Chính đây là tác dụng vĩ đại của Mạn Đà La Siêu Độ.
Trước khi nhập Mạn Đà La ở Hội trường chính, các Phật Tử tụ tập, sắp xếp hàng ở một hội trường nhỏ hơn rồi đúng giờ tuần tự theo sự hướng dẫn của Ban Tổ Chức sang hội nhập với các Sư Thầy đã có sẳn bên hội trường  chính để vào Mạn Đà La hành lễ. Khi tất cả vào Mạn Đà La thì nội bất xuất, ngoại bất nhập.
Trên  nền hội trường lớn đã thiết kế sẳn Mạn Đà La được phủ kín bằng giấy  và những tấm thảm, tượng trưng cho tâm hồn mỗi người lúc chưa được khai mở.
Khoảng 5 giờ chiều nghi thức mở Mạn Đà La bắt đầu, khi Mạn Đà La được mở ra đó cũng là lễ quan trọng để trong giây phút nầy những nguời tham dự coi như tâm mìnhï đã được khai mở.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.