Hội Đồng Thành Phố San Jose Ra Chính Sách Mới Chấp Thuận: Cho Phép Treo Biểu Ngữ Nơi Công Cộng, Khu Thương Mại

22/12/201000:00:00(Xem: 2678)

Hội Đồng Thành Phố San Jose Ra Chính Sách Mới Chấp Thuận: Cho Phép Treo Biểu Ngữ Nơi Công Cộng, Khu Thương Mại

San Jos e- Tin tổng hợp -  Ngày Thứ Ba 14-12-2010, Hội đồng Thành phố San Jose  với số phiếu 11-0 đã thông qua chính sách cho phép các biểu tượng cộng đồng và các bảng hiệu, biểu ngữ  được trình bày tại nhiều khu vực trên khắp thành phố San Jose. Trong nhiều năm qua, nhiều cơ sở thương mại và các cộng đồng đã yêu cầu được trình bày căn cước của họ qua việc xử dụng các biểu ngữ nơi công cộng. Và kết quả là Hội đồng Thành phố chấp thuận dự thảo luật này gọi là City Council Policy 9-3: Community Identification and Wayfinding (căn cước cộng đồng và bảng chỉ dẫn).
 Chính sách mới này sẽ cho phép các tổ chức cộng đồng và các khu thương mại dùng các bảng hiệu hoặc biểu ngữ để đặt ở các nơi thích hợp của thành phố.
Chính sách mới này đòi hỏi người nộp đơn phải trả lệ phí là 535$, cộng thêm 89$ mỗi giờ sau 6 tiếng đồng hồ làm việc  ở văn phòng Phát triển Kinh tế ( Office of Economic Development) với người nộp đơn đề duyệt xét hồ sơ. Nếu người nộp đơn muốn biểu ngữ có hai mặt , sẽ phải trả thêm 66$ mỗi bảng hiệu gắn trên các cột đường cộng thêm chi phí vật liệu.
Chính sách mới này được đưa ra để cho phép nhiều tổ chức cộng đồng và các khu thương mại treo các biểu ngữ mà không cần phải trả chi phí rất cao cho Thành phố San Jose.  Chi phí trung bình để treo 10 biểu ngữ khoảng 2000 đô la.


Chính sách mới này sẽ cho phép Văn phòng Tổng quản Thành phố (City Manager’ Office) quyền duyệt xét các bảng hiệu cộng đồng. Nếu cần một buổi họp công chúng để bàn thảo dự án, thì Giám đốc Kế hoạch ( Director of Planning) sẽ lắng nghe tiếng nói từ cộng đồng.
 Vào ngày 20-4 –2011 thì các biểu ngữ Little Saigon treo trên đường Story Road sẽ hết hạn thời gian 3 năm theo sự thỏa thuận với Thành phố. Do đó,    các tổ chức cộng đồng Việt Nam sẽ có cơ hội làm đơn xin tiếp tục giữ các biểu ngữ này trên đường Story Road lâu dài theo các điều khoản của chính sách mới này.
Tuy nhiên, vì chính sách mới này cho phép tất cả các hội đoàn cộng đồng và các khu thương mại được phép treo biểu ngữ, thì thành phố sẽ không công nhận chính thức về mặt hành chánh bất cứ mẫu thiết kế nào. Thêm vào đó, Thành phố San Jose sẽ không đưa tên bất cứ một khu vực nào vào trong văn kiện thành phố. Vì thế cái tên Little Saigon trên đường Story Road không phải là tên chính thức được thành phố thiết kế hoặc được chính thức công nhận về mặt hành chánh bởi Thành phố San Jose.
 Muốn biết thêm chi tiết về chính sách mới liên quan đến việc cho phép treo biểu ngữ nơi công cộng và khu thương mại, xin liên lạc văn phòng City Manager Office (408) 535-8147.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.