Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xem Phim Tài Liệu: Đại Họa Mất Nước

21/12/201000:00:00(Xem: 9306)

XEM PHIM TÀI LIỆU: ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC
THÔNG ĐIỆP CHO MỌI NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRƯỚC NGUY CƠ BẮC THUỘC ĐÃ GẦN KỀ

Ngày 10 Tháng 11 năm 2010 vừa qua, Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy đã chính thức giới thiệu bộ phim tài liệu Đại Họa Mất Nước đến với người Việt khắp nơi. Bộ phim đã ra mắt ở Sydney, Melbourne (Úc Đại Lợi), và đang tiếp tục ra mắt tại Canada, các tiểu bang của Hoa Kỳ và Châu Âu. Song song với việc phát hành bằng DVD, nhóm chủ trương đã đưa ngay bộ phim này lên mạng Youtube, với mục đính chính là phổ biến rộng rãi bộ phim đến càng nhiều người Việt càng tốt, đặc biệt là người Việt trong nước. Nội dung chính: tổng hợp những thông tin cập nhật (đến cuối năm 2010) về khả năng Việt Nam rơi vào tay Trung Hoa trong một tương lai gần. Thông điệp chính: người VIệt yêu nước khắp nơi- từ trong nước đến hải ngoại- hãy đoàn kết lại để ngăn cho đại họa này đừng xảy ra.
Xin mời quí độc giả hãy cùng lướt qua những điểm chính của bộ phim có giá trị này
Bộ phim tài liệu Đại Họa Mất Nước chia thành tám chương. Trên Youtube, đường link để vào xem tám chương này là:
Chapter-1/8:   http://www.youtube.com/watch"v=JQwicWxsRB8
Chapter-2/8:   http://www.youtube.com/watch"v=tNVG-lqJnDg
 Chapter-3/8:   http://www.youtube.com/watch"v=YLnqNJssvHY
Chapter-4/8:   http://www.youtube.com/watch"v=O29v7zjUUzs
Chapter-5/8:   http://www.youtube.com/watch"v=XpbRLRzE1S4
Chapter-6/8:   http://www.youtube.com/watch"v=uTzkoZoO_IE
Chapter-7/8:   http://www.youtube.com/watch"v=yLaaU26NWh0
Chapter-8/8:   http://www.youtube.com/watch"v=jm3Un1Kbb3Y
DVD phát hành được phát miễn phí, không bán. Nhóm chủ trương thực hiện bộ phim giống như là một bổn phận của người công dân Việt Nam, thông báo đến càng nhiều người Việt yêu nước càng tốt về thảm họa mất nước đã gần kề. Kinh phí thực hiện chủ yếu là do tiền túi của các thành viên bỏ ra, một phần là do thân hữu cùng chí hướng đóng góp. Bộ phim cần được phổ biến trước đại hội của ĐCSVN đang sắp diễn ra, vì biết rằng Đảng Cộng Sản Trung Hoa đang ráo riết để tiếp tục có được một chính quyền Việt Nam thân Tàu trong năm  năm tới, tiếp tục đẩy nhanh ý đồ Hán hóa Việt Nam.
Cuốn phim là tập hợp của nhiều sự kiện đã xảy ra trong những năm gần đây, mà cộng đồng người Việt hải ngoại đã nghe rải rác thông qua các phương tiện truyền thông như báo chí, radio, truyền hình… Cuốn phim hệ thống hóa lại những dữ kiện lịch sử từ xưa đến nay về quan hệ Việt-Trung. Mở đầu là lướt qua lịch sử Việt Nam suốt mấy ngàn năm luôn tìm cách chống lại sự xâm lược và đồng hóa của Bắc Triều. Kế đến là những ý đồ của Trung Hoa trong lịch sử hiện đại, sử dụng chiêu bài quốc tế cộng sản để dần dần đưa Việt Nam vào vòng vệ tinh xung quanh Đại Hán, tương tự những điều họ đã làm đối với Bắc Hàn, Tây Tạng, Miến Điện… Ý đồ này được thực hiện thông qua một chính quyền CSVN thân Tàu, dựa vào Tàu để tồn tại. Ý đồ được thể hiện bằng một chính sách lâu dài, sử dụng cả vũ lực lẫn quyền lực mềm. Từ việc đánh chiếm Hoàng Sa từ quân lực VNCH, cho đến các cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc với quân đội CSVN. Từ việc lấy được quyền khai thác mỏ bauxite Tây Nguyên, cho đến những ký kết thuê rừng đầu nguồn dài hạn của Việt Nam, đưa hàng chục ngàn người Trung Hoa vào nước ta làm việc. Quan trọng hơn hết là có được các thỏa hiệp của chính quyền CSVN công nhận chủ quyền Hoàng Sa, cắm lại cột mốc biên giới nhường Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc… cho Trung Hoa.
Trước một tình hình nguy nan như vậy, bộ phim vẫn nhìn ra được những điểm yếu của “siêu cường mong manh” Trung Hoa. Mộng bành trướng của chủ nghĩa Đại Hán đang làm cho nhiều quốc gia trong khu vực lo ngại. Việc Trung Hoa bức tử con sông Mê Kông bằng các con đập thủy điện ở thượng nguồn làm cho Thái Lan, Cam Bốt cùng Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề. Phi Luật Tân cũng có những tranh chấp lãnh hải với Trung Hoa. Các quốc gia lân cận như Nhật, Đại Hàn, Đài Loan, các nước thuộc khối Asean đang có khuynh hướng liên kết lại để chống lại mưu đồ bá quyền khu vực của Trung Hoa. Gần đây, bộ trưởng Bộ Quốc Phòng và bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã có những hoạt động, chính sách cho thấy Mỹ không muốn quyền lợi của mình tại khu vực Đông Nam Á bị mất vào tay Trung Hoa. Bên cạnh đó, những chống đối bên trong nội bộ từ Tây Tạng, Tân Cương, từ các phong trào đòi dân chủ trong nước… có thể xé nhỏ Trung Hoa ra trong tương lai, như Liên Xô đã tan rã trước đây.


Bộ phim gióng hồi chuông cảnh báo đại họa mất nước đã gần kề, nhưng vẫn nhìn ra lối thoát cho dân tộc Việt. Có được một chính quyền dựa vào sức dân, quyết tâm chống giặc ngoại xâm như những thời Lý-Trần-Lê, đồng thời liên kết với các đồng minh quốc tế chống Tàu là những điều mà dân tộc Việt đang cần trong lúc này.
Một số đặc điểm ghi nhận được từ bộ phim:
- Bộ phim tập hợp ý kiến của người Việt khắp nơi, trong nước và hải ngoại, thuộc nhiều thành phần, kể cả một số đảng viên và cựu đảng viên ĐCSVN. Ý kiến của tướng Võ Nguyên Giáp, thiếu tướng CSVN Nguyễn Trong Vĩnh, cựu thứ trưởng ngoại giao CSVN Trần Quang Cơ, sử gia trong nước Dương Trung Quốc…cũng được trích dẫn. Những người làm phim cho rằng công việc chống đại nạn mất nước là của mọi người Việt yêu nước. Trọng trách sẽ đặt nặng trên vai những người trong nước. Nếu những người cộng sản yêu nước nhận ra nhà cầm quyền đi ngược lại quyền lợi quốc gia dân tộc, chính họ sẽ là những nhân tố quan trọng để chống lại chính quyền. Hãy kéo họ về phía chúng ta, phân định rõ ràng những người đang nối giáo cho giặc, chống lại dân tộc chỉ còn là một nhóm lãnh đạo chóp bu trong chính quyền CSVN. Như trong lá đơn từ bỏ đảng của nhà văn trong nước Phạm Đình Trọng có viết, ông bỏ đảng vì đảng đặt lợi ích của đảng và cá nhân lên trên quyền lợi của dân tộc.
-   Bộ phim có đưa hình ảnh của một số sinh viên trong nước biểu tình chống Trung Hoa, ủng hộ chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa Trường Sa. Bộ phim phỏng vấn ý kiến của một số sinh viên du học bày tỏ quan điểm của lớp trẻ trong nước trước tình hình sơn hà nguy biến. Các em sẽ là một trong những thành phần chủ lực để làm thay đổi Việt Nam trong tương lai. Ở trong một đất nước  chỉ cổ xúy cho lý tưởng làm giàu, chính quyền ngăn cấm người dân biểu hiện lòng yêu nước bằng những hành động chính trị, tiếng nói của lớp trẻ còn quan tâm đến vận mệnh dân tộc rất đáng được trân trọng.
- Có một Hội Nghị Diên Hồng đang được triệu tập bên ngoài đất nước để tìm cách cứu nguy cho tổ quốc Việt Nam. Những người Việt yêu nước ở Mỹ, Úc, Pháp, Canada, cùng người trong nước đang cố gắng tập họp lại để tìm ra giải pháp bảo vệ tổ quốc. Hội Nghị Diên Hồng chính là biểu tượng lịch sử của sức mạnh Việt Nam mỗi khi phải đương đầu với Bắc triều lớn mạnh hơn nhiều lần: một chính quyền vì nước vì dân, biết dựa vào sự đoàn kết của toàn dân để chống ngoại thù. Nếu ngày hôm nay, nước Việt cũng làm được điều này, thì chúng ta sẽ không có gì phải sợ hãi trước Trung Hoa. Điều đáng báo động là Hội Nghị Diên Hồng hiện nay đang được triệu tập bởi những người Việt yêu nước ở bên ngoài tổ quốc chứ không phải bởi chính quyền Việt Nam. Người Việt yêu nước đang phải đương đầu với cả nội thù lẫn ngoại xâm, cho nên không còn sức mạnh đoàn kết toàn dân nữa. Phải chuyển Hội Nghị vào trong nước. Có một chính quyền dân chủ, vì dân tộc là điều kiện tiên quyết của người VIệt yêu nước ngay bây giờ, trước khi bàn đến chuyện chống giặc ngoại xâm.
- Một thông điệp quí giá của nhà đấu tranh dân chủ Miến Điện Aung San Sukyi vừa được trả tự do: những chính quyền độc tài cai trị người dân bằng sự sợ hãi. Nhưng khi toàn dân vượt qua được sự sợ hãi, dám cùng nhau đứng lên chống lại nền độc tài, thì chính quyền sẽ phải sợ hãi  ngược lại. Chính quyền CSVN cũng thế. Họ dùng mọi thủ đoạn để khủng bố tinh thần, gây khó khăn trong sinh kế cho các nhà đấu tranh dân chủ, những người yêu nước trong nước. Hãy giúp đỡ người trong nước vượt qua được những sự sợ hãi, khó khăn này, thì sức mạnh toàn dân sẽ trở lại. Nếu trước đây, cả hai lực lượng vũ trang là quân đội và công an đều đứng về phía chính quyền, thì ngày nay quân đội đã có dấu hiệu rạn nứt, đứng về phía người dân. Có được sức mạnh của dân tộc, chế độ độc tài sẽ sụp đổ. Chủ thuyết, chế độ chỉ là phù du, chỉ có dân tộc là trường tồn vĩnh cửu.
- Một thông điệp quan trọng của nhóm làm phim: Cuốn phim này là tài sản chung của mọi người Việt yêu nước. Xin hãy tiếp tay truyền bá, phổ biến rộng rãi bộ phim này. Xin hãy copy đĩa gốc, gởi đường link của bộ phim trên Youtube đến cho người thân của mình, đặc biệt là những người thân ở trong nước. Khi sơn hà nguy biến, công việc cứu nước là nghĩa vụ chung của toàn dân. Hãy cùng nhau dựng nên một Hội Nghị Diên Hồng của thời đại mới để chống lại đại họa mất nước đang gần kề…
Dân Việt
Những ai có nhu cầu có đĩa gốc, xin gởi e-mail đến:
daihoamatnuoc@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.