Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chicago: Người Việt Nhận Giải Thưởng Gđ Á Châu Gương Mẫu 2010

20/12/201000:00:00(Xem: 4590)

Chicago: Người Việt Nhận Giải Thưởng GĐ Á Châu Gương Mẫu 2010

Ông Bà Nguyễn Minh Cảnh chụp hình chung với các con, các cháu và chắt tổng cộng 22 người.

 

 

 

 

 

 

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu chúc mừng các gia đình nhận giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu 2010 và trao Bằng tưởng thưởng Nhân Đạo (Humanitarian Service Award) cho Bác sĩ Tariq H. Butt, MD là thành viên Ban Quản Trị Hội Đồng Giáo Dục thành phố Chicago trong 15 năm qua.

Đoàn Nhân Ái


Giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu năm 2010 đã được trao cho Ông Nguyễn Minh Cảnh, một cựu Thiếu Tá quân lực VNCH. Gia đình nầy được bình chọn vì vợ chồng đã chung thủy trong hôn nhân trên 50 năm qua. Hai vợ chồng đã dùng gương sáng của ba mẹ để giáo dục các con mình nên người, đã nhắc nhở con cái kinh nguyện sớm tối và khuyến khích các cháu thực thi lời Chúa bằng đời sống lương thiện, vị tha, bác ái. Cả hai vợ chồng đã cùng với các con sốt sắng trong các thánh lễ Chúa nhật. Cả hai ông bà đã hết lòng giúp đỡ cộng đoàn dân Chúa hải ngoại trong các công tác xã hội, bác ái, từ thiện liên tục trên 20 năm qua.
Ông Bà Nguyễn Minh Cảnh có sáu người con là Nguyễn Minh Quân, Nguyễn Minh Thư, Nguyễn Minh Thái, Nguyễn Minh Bình, Nguyễn Minh Đạo và Nguyễn Minh Hạnh. Nếu tính cả con, cháu và chắt thì đại gia đình của ông bà có 22 người. Hàng tuần con cháu tụ họp nhau lại đọc kinh chung và cùng nhau dùng cơm gia đình. Vì tinh thần giữ đạo và sống đạo của ông bà sốt sắng như vậy nên chi Ông Nguyễn Minh Cảnh đã được mọi người bầu làm Chủ tịch Cộng đồng Công Giáo Giáo xứ Saint Charles Parish liên tục trong 10 năm.
Tại Việt Nam, Bà Nguyễn Minh Cảnh là một giáo viên trường công lập. Vì chồng là một sĩ quan Tiểu Đoàn Trưởng anh dũng, đã được tưởng thưởng Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương nên ông đã bị tù cải tạo trên 10 năm (1975-1985). Ở nhà Bà Cảnh phải đi làm để nuôi con và nuôi chồng trong trại cải tạo. Dù vậy vợ chồng ông bà Nguyễn Minh Cảnh vẫn một lòng tin tưởng vào Chúa và đã không ngã lòng thất vọng lúc gia đình lâm cảnh gian truân.
Ông Bà Nguyễn Minh Cảnh được tuyển chọn nhận giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu năm 2010 tại Hội trường Khách sạn Sheraton Hotel gần Chicago ngày 21-12-2010 với sự tham dự của 300 quan khách Hoa Kỳ và Á Châu, trong đó có Ông Tổng Lãnh Sự Thái Lan, Bà Tổng Lãnh Sự Phi Luật Tân và Ông Tổng Lãnh Sự Nam Dương.


Ban Tuyển Chọn (Selection Committee) đã dựa vào những tiêu chuẩn sau đây để bình chọn một Gia Đình Á Châu Gương Mẫu:
1) Đã chính thức lập gia đình và vợ chồng đã chung sống với nhau từ 25 năm trở lên;
2) Đã dưỡng dục và giáo dục các con của mình nên người; và
3) Đã tích cực tham gia các công tác xã hội, từ thiện và bác ái cùng các sinh hoạt xây dựng cộng đồng.
Gia đình được bình trúng tuyển giải thưởng GĐACGM sẽ nhận được những bằng tưởng lệ sau đây:
1) Một Bằng Tưởng Thưởng cho người chồng;
2) Một Huy Chương GĐACGM cho người vợ;
3) Một thư Chúc Mừng của Tổng Thống Hoa Kỳ.
Các cộng đồng Á kiều nhận giải thưởng GĐACGM hàng năm là:
- Chinese American Community – Trung Hoa
- Filipino American Community – Phi Luật Tân
- Indian American Community – Ấn Độ
- Japanese American  Community – Nhật Bản
-Korean American Community – Đại Hàn
- Malaysian American Community – Mã Lai
- Thai American Community – Thái Lan
- Vietnamese American Community – Việt Nam
Gia đình được xem như là tế bào gốc của đời sống xã hội. Gia đình còn được xem là cấu kiện chính yếu của xã hội con người vì gia đình là đơn vị căn bản của cấu trúc xã hội. Ý thức được tầm mức quan trọng của gia đình, giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu (Asian Model Family Awards) được thiết lập nhằm vinh danh những gia đình Á kiều ưu tú liên tục trong 9 năm qua (2001-2010).
Ý thức được tầm mức quan trọng của gia đình - là “tế bào” của xã hội và là “đơn vị căn bản” của cấu trúc xã hội, vào năm 2001, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã hợp tác với Giáo sư Lourdes Mon, Hiệu Trưởng trường Saint Anastacia và đại diện các cộng đồng Á Kiều tại Chicago để lập ra giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu (Asian Model Family Awards) nhằm vinh danh những gia đình Á kiều ưu tú. Chương trình giải thưởng GĐACGM đã được liên tục tổ chức trong 9 năm qua, từ năm 2001 đến 2010 với sự hỗ trợ của tài chánh của Chương Trình Truyền Hình Á Châu ACUS-TV.
Cùng một nhận định tương tự về vai trò quan trọng của gia đình trong cộng đồng nhân loại, Liên Hiệp Quốc cũng đã chọn ngày 15 tháng 5 mỗi năm là Ngày Gia Đình Thế Giới của tổ chức Liên Hiệp Quốc (United Nations’ International Day of Families).
Đoàn Nhân Ái
Ghi chú:
[1] Ngày Gia Đình Thế Giới của Tổ chức Liên Hiệp Quốc
Link: http://www.un.org/esa/socdev/family/IDF.html
[2] Các Trường Công Giáo Chicago
Link: http://www.archdiocese-chgo.org/about_us/statistics.shtm
[3] Huynh Trưởng Nghĩa Sinh
Link:  http://www.asianamerican.net/bios/Hieu_Nguyen-Trung.html

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.