New York: Biểu Tình Ở Lhq, Trình Thỉnh Nguyện Thư Và Tiếp Xúc Các Tòa Đại Sứ Ngoại Quốc Ngày 10/12/2010

17/12/201000:00:00(Xem: 2255)

New York: Biểu Tình ở LHQ, Trình Thỉnh Nguyện Thư  Và Tiếp Xúc Các Tòa Đại Sứ Ngoại Quốc Ngày 10/12/2010

Biểu tình ở New York.


NEW YORK (Trần Quán Niệm) -- Nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12, 2010, một tuần lễ tranh đấu cho nhân quyền từ  8 tháng 12, 2010, đã được tổ chức tạiï New York do Cộng Đồng Người Việt Quôác Gia New York đảm trách phần hành  chánh, cung  cấp phương tiện và giáo sư Lai Thế Hùng đến từ Âu Châu đảm trách phần liên lạc các tòa đại sứ, tổ chức tuyệt thực, biểu tình và trình Thỉnh Nguyện Thư lên Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. 
Thành phần tham dự gồm đại diện các tôn giáo, cộng đồng, đoàn thể, đảng phái chính trị có ông Nguyễn Tấn Đức, hội trưởng ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo thuần tuý hải ngoại, Dược sĩ Trần Quang Tuấn, chủ tịch Liên Minh Dân Chủ Trung Uơng tại Hoa Kỳ và phái đoàn, ông Tăng Ngọc Hiếu, ông Bảo Long, Liên minh Dân Chủ New York, ông Nguyễn Đình Toàn, chủ tịch CĐ NVQG Philadelphia và phái đoàn, ông Trần Quán Niệm, chủ tịch CĐ NVQG, bà Thu Cúc, hội trưởng Hội Phụ Nữ ĐBắc HK, ông Trần Trình, đại diện CĐ Connecticut  và một số đồng hương. 
Trong những ngày này, phái đoàn đã tiếp xúc với các toà đại sứ Đức, Bỉ. Pháp, Anh, Gia Nã Đại và được đón tiếp trong tinh thần thông cảm, am hiểu về tình hình nhân quyền tồi tệ taị Việt Nam hiện nay. Thỉnh nguyện thư tố cáo nhà cầm quyền CSVN đã được trao tay cho đại diện các tòa đại sứ nói trên.
 Ngày 10 tháng  12, trong thời tiết giá lạnh khoảng 30 độ F, các phái đoàn đã hiện diện tham gia cuộc biểu tình trước trụ sở LHQ.
Sau lời ông Nguyễn Trung Châu chủ tịch CĐ NVQG New York cảm tạ các đại diện đoàn thể đến từ khắp các tiểu bang như Minnesota, Massachsett, Connecticut, Georgia, Philadelphia, New Jersey, Âu Châu, ông Lai Thế Hùng nói về mục đích của cuộc biểu tình, hàng năm chúng ta đều có mặt taị trụ sở LHQ để nói lên tiếng nói người Việt hải ngoại, tranh đấu cho nhân quyền của hơn 80 triệu đồng bào tại VN, dưới chế độ sắt máu của CSVN, bóp nghẹt mọi quyền tự do. Quyền sống  của con người bị chà đạp trầm trọng trước dùi cui, họng súng và quyền lực bất nhân của nhà cầm quyền.


Tiếp theo đại diện các CĐ, đoàn thể, đảng phái, đều tố cáo CSVN và gửi tiếng nói đến toàn dân quốc nội là chúng tôi không quên đồng bào và chúng tôi được may mắn sống trong chính thể tự do, được cư trú tại các tiểu bang kề cận New York, nơi đặt trụ sở Liên Hiệp Quốc, chúng tôi có bổn phận gìn giữõ ngọn lửa đấu tranh, dù bao nhiêu năm trôi qua cũng không  sờn lòng, đồng vọng  cùng các cuộc tranh đấu cho nhân quyền trong ngày này được tổ chức tại Washington DC, San Jose, Texas và  Âu Châu.  Không khí sôi sục, hùng tráng với các lời tuyên bố của các nhà tranh đấu, cùng các khẩu hiệu được hô vang, trong không khí lạnh buốt nghiệt ngã của mùa Đông tới sớm trên vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Buổi biểu tình được thu hình bởi đài truyền hình SBTN vùng Philadelphia do ông Nguyễn Đình Toàn là giám đốc và được trình chiếu trên màn ảnh  vào 9PM tối 11 tháng 12, 2010. 
Vì lý do thời tiết, cuộc biểu tình  kéo dài khoảng 45 phút và sau đó phái đoàn vào trụ sở LHQ gặp Cao Ủy Nhân Quyền điều trần về tình hình  đàn áp nhân quyền tại VN, tiêu biểu  là các vụ cuớp đất, đàn áp tại Cồn Dầu, Bát Nhã, cũng như hàng loạt các nhà tranh đấu bất bạo động cho dân chủ, nhân quyềøn đã bị bắt bớ, giam cầm, trù dập dưới một pháp luật áp chế chỉ phục vụ cho chế độ độïc tài Cộng sản và trình Thỉnh Nguyện Thư.
Được biết thứ  Ba 14 tháng 12, 2010, phái đoàn xuống Washington DC để tiếp tục tranh đấu qua cuộc tiếp xúc Tiến sĩ Scott Slitse, Cao Ủy đặïc trách về Tự Do Tôn giáo Quốc Te.á Tham gia trong phái đoàn có Linh  Mục Đinh Xuân Long, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, hiền tài Nguyễn ThanhLiêm, đại diện Cao Đài, ông Nguyễn Tấn Đức, đại diện Hòa Hảo, ông Lý Hiền Tài, cựu Dân Biểu VNCH, tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng (BPSOS) và GS Lai Thế Hùng cùng một số nhân sĩ. Trần Quán Niệm ghi nhanh. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.