Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam Cần Sa Ma Túy

10/12/201000:00:00(Xem: 9951)

Việt Nam Cần Sa Ma Túy

Vi Anh
Theo dòng thời sự quốc tế mà tủi nhục cho quốc thể Việt Nam. Dưới cái nhìn của người Tây Phương, ở Âu châu, Mỹ châu, Úc châu, người Việt Nam thời CS mở cửa bị mang tiếng là dân vượt biên lậu, trồng lậu, bán lậu cần sa ma túy ở ngoại quốc. Vì ai, vì đâu nên nông nỗi nầy"
Một, ở Úc châu. Gần đây nhứt vào ngày 23 tháng 11, ở tiểu bang Victoria một cuộc ruồng bố phối hợp của hơn 630  nhân viên công lực Úc, có Quan Thuế, Di trú, Thuế vụ,  lục soát 66 căn nhà  ở vùng có nhiều người Việt cư ngụ và bắt tại chỗ 34 người đa số là người Việt, tịch thu  thuốc lắt và ma túy tương đương 21 triệu Úc Kim và phá hủy khoảng 8.000 cây cần sa đang chờ thu hoạch. Theo truyền thông và cảnh sát Úc, đây là những tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, có “liên hệ chặt chẽ với Việt Nam”. Số tiền buôn lậu khoảng 400 triệu Úc kim chuyển về VN. Chẳng những họ hoạt động ở Úc mà còn ở Tân Tây Lan nữa.
 Ông Nguyễn Văn Bon – Chủ tịch Cộng đồng người Việt tự do tại tiểu bang Victoria  ngày 2 tháng 12 nói với Đài Á châu Tự do, có 34 người bị bắt, 1 chết và còn có thể bị bắt thêm. Sở Di trú của Úc cho biết đại đa số nghi can là người Việt tạm cư bất hợp pháp tại Úc, đến Úc bằng visa du lịch hoặc là du học. Họ là những người đến từ Hải Phòng.
Còn phía Việt Nam CS hoàn toàn im lặng dù  truyền thông và cảnh sát Úc chánh thức nói các tổ chức tội phạm liên quan đến ma túy trên đất Úc này có liên quan chặt chẽ với Việt Nam.
Hai, ở Âu châu. Trong cuộc họp báo quốc tế tổ chức tại Budapest ngày 25/6/ 2010, công bố kết quả cuộc hành quân cảnh sát phối hợp đồng loạt vào ngày 22/6 tại 4 quốc gia Hungary, Anh, Pháp và Đức, đã xét 42 ngôi nhà, bắt 31 nghi can đường dây đưa người và 66 người Việt cư trú bất hợp pháp tại khu vực Schengen. Da số kẻ chủ động cũng như nạn nhân đa số là người Miền Bắc xã hội chủ nghĩa của VNCS. Theo Cục An ninh Quốc gia (NNI) trong vòng 6 tháng qua, có 900 người Việt Nam nhập cư Hungary, nhưng chỉ có 300 người rời lãnh thổ nước này. Tòa đại sứ Hungary tại Hà Nội là nơi cấp chiếu khán nhập cảnh Hung, dựa trên những giấy mời giả mạo. Sau khi tới Budapest, những người Việt này được cho ở tại những khách sạn do người Việt Nam làm chủ. Một vài ngày sau, họ được chở sang Đức hoặc Pháp bằng máy bay hoặc theo đường bộ. Họ sẽ ăn chực nằm chờ tại đó, cho đến khi có cơ hội sang Anh bằng cách “nhảy xe” ẩn náu trong những xe tải chở hàng. Đài Truyền hình của Pháp cũng có một phóng sự thê thảm về những người Việt chờ này ở Rừng Schengen vùng Pas de Calais Pháp. Có người đến đây qua đường dây đi xe từ VN sang TC, sang Nga, và từ Nga sang Liên Âu vá Pháp.


Ba và sau cùng, bên cạnh hai trường hợp nghiên cứu điển hình hai vụ bố ráp lớn dân trồng cần sa ở Úc. Hung, Đức, Pháp, Anh, theo dòng thời sự  của RFA còn nhiều vụ bê bối của người Việt là đảng viên, cán bộ công tác ngoại giao, giao thương ở ngoại quốc nữa.  Nào là “Phi công Hàng Không Việt Nam làm hoen ố hình ảnh đất nước”,  “Một người Úc buôn lậu heroin từ Việt Nam”; “Một phụ nữ Việt Nam cầm đầu một tổ chức buôn ma túy”; “Ba Lan bắt 10 người Việt Nam vì trồng cần sa”; “Tất cả phi công đều buôn lậu”; “Báo Nhật Bản phanh phui đường dây buôn lậu của phi công Vietnam Airlines”; “Các phi công phải chịu trách nhiệm về 6.5kg vàng”.
Người ta thấy những người bị bắt đại đa số là cán bộ, đảng viên CS hay  là người  dân của miển Bắc Xã hội chủ nghĩa. Đường dây đưa người đi, từ làm giấy tờ giả đểu xin thông hành, visa đều  phải  qua cơ quan nhà nước. Người đi phải đóng từ 5,000 đến 10,000 Mỹ kim. Người tổ chức đưa và trồng cần sa ở Anh giàu sụ, có người có nhà giả cả 140,000 euros. Đằng sau hệ thống tội phạm có tổ chức liên quốc gia thực hiện tội phạm thế kỷ là trồng và mua bán cần sa, ma túy đó đều có dính với VNCS và có bóng dáng cán bộ đảng viên CS trợ trưởng, bao che và  ăn chia. Chế độ CS Hà nội là chế độ kiểm soát nhân dân khắc nghiệt, không có  sự bao che, ăn chia của người thuộc nhà cầm quyền khó mà đưa người ra khỏi nước, chuyễn tiền bạc triệu về nước được. Chính họ tiếp tay làm VN mang tiếng xấu cần sa ma túy đối với Tây Phương. Dù dễ tánh thế mấy đi nữa cũng phải nói có trách nhiệm của cán bộ đảng viên cầm quyền.
Thật là đau đớn cho thân phận quốc gia dân tộc VN dưới thời CS thống trị. Nhưng nhà cầm quyền CS Hà nội như vô cảm đối với danh dự quốc gia dân tộc. Ai chân thành góp ý, nói lên nỗi buồn cho đất nước, cái nhục cho  nhân dân  VN thì CS kết tội đó là tuyên truyền của “lực lượng thù địch” nặng quá khứ nên quá khích với CS. Như  CS Hà nội đã tráo trở, trù dập nghiệt ngã  Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt vì có những lời chân thành của một người Việt trong bài nói chuyện trước đại diện Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội ngày 20 tháng 9 năm 2008: “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. Còn người Việt Nam chúng ta thì tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng.”
 Thế mà CS Hà nội đã dàn dựng cho báo chí của Đảng Nhà Nước cắt đầu, xén đuôi nói  Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt “cảm thấy nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam” để đánh phá Ngài.  Và sau đó CS Hà nội đã dùng hết mọi mưu mô thế lực để triệt hạ ngài như mọi người đều thấy.
Thảm thương thay cho quốc gia dân tộc VN  trong bàn tay sắt của CS Hà nội./. (Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.