Hôm nay,  

Tns Lou Correa Tuyên Thệ Nhậm Chức Tại Sacramento

07/12/201000:00:00(Xem: 3990)

TNS Lou Correa Tuyên Thệ Nhậm Chức Tại Sacramento

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và gia đình.

SACRAMENTO, Calif. – Vào trưa Thứ Hai, ngày 6 tháng 12, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được tuyên thệ nhậm chức lần thứ hai trong một buổi lễ long trọng do Phó Thống Đốc Tiểu Bang California chủ tọa.  Thượng Nghị Sĩ Lou Corea đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 2 tháng 11, 2010 với tổng số phiếu 88,892 tức là 65.7%. Nhiệm kỳ phục vụ cư dân địa hạt 34 là bốn năm từ 2010-2014.
Lễ tuyên thệ đã diễn ra vào lúc 12 giờ trưa tại Thủ Phủ Sacramento. Nhiều cử tri và thân hữu ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có mặt trong buổi lễ và được giới thiệu trên diễn đàn của Thượng Viện Tiểu Bang.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đắc cử chức vụ này lần đầu vào năm 2006 đại diện Địa Hạt 34 bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster. Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đại diện và phục vụ cộng đồng Việt Nam ở vùng Little Saigon trong hơn 10 năm qua. 
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phục vụ cư dân tại Quận Cam trong các trách vụ Dân Biểu Tiểu Bang, Giám Sát Quận Cam, và hiện nay là Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức nhiều chương trình và sinh hoạt đem lại nhiều phúc lợi cho cộng đồng. Những chương trình gồm có: Hội Chợ Y Tế, Hội Thảo Mobilehomes, Thuyết Trình Chống Lường Gạt Người Cao Niên, Khóa Hướng Dẫn Học Sinh Điền Đơn Xin Tiền Học Bổng, Hội Thảo Ngành Móng Tay & Thẩm Mỹ, Hội Thảo Sức Khỏe Tâm Thần, Hội Thảo Ngành Thương Mại, Khóa Hướng Dẫn Tự Về, Chương Trình Ấn Dấu Tay & Bảo Vệ Trẻ Em, v.v…


Trong bốn năm tại Thượng Viện Tiểu Bang, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đảm trách nhiều trách nhiệm lập pháp như Chủ tịch của Ủy Ban đặc trách việc Công Ăn Việc Làm và Hồi Hưu cho Cư Dân (Chair, Senate Committee on Public Employment & Retirement), Phó chủ tịch của Ủy Ban Cựu Quân Nhân (Vice Chair, Senate Committee on Veterans Affairs), Thành viên của Ủy Ban Ngân Hàng, Tài Chánh, và Bảo Hiểm (Member, Senate Committee on Banking, Finance & Insurance), Thành viên của Ủy Ban Nghề Nghiệp Kinh Doanh và Phát Triển Kinh Tế (Member, Senate Committee on Business, Professions & Economic Development), Chủ tịch của Ủy Ban Thượng Viện Đào Tạo Khả Năng Giới Trẻ, Dịch Vụ cho Giới Trẻ, và Ngăn Ngừa Băng Đảng (Chair, Select Committee on Youth Empowerment, Youth Services, & Gang Prevention), Chủ tịch của Ủy Ban Thượng Viện Nhà Mobilehomes (Chair, Select Committee on Manufactured Homes & Communities), Chủ tịch của Ủy Ban Thượng Viện Thương Mại giữa Tiểu Bang California và Âu Châu (Chair, Select Committee on California-European Trade), Thành viên của Ủy Ban Thượng Viện Đặc Trách về Bệnh Tự Kỷ và Những Căn Bệnh Tương Tự (Member, Autism & Related Disorders), và thành viên của Ủy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần (Commissioner, Mental Health Oversight & Accountability Commission).
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh Tế tại Cal State Fullerton, Tiến Sĩ Luật Khoa và MBA tại UCLA. Ông hiện đang sống tại thành phố Santa Ana với vợ, bác sĩ Esther Correa, và bốn người con.
Trong thời gian sắp tới, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục tập trung làm việc để tạo thêm công ăn việc làm và cải thiện nền kinh tế của tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.