Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Tuyên Thệ Nhậm Chức Tại Sacramento

07/12/201000:00:00(Xem: 3358)

TNS Lou Correa Tuyên Thệ Nhậm Chức Tại Sacramento

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và gia đình.

SACRAMENTO, Calif. – Vào trưa Thứ Hai, ngày 6 tháng 12, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được tuyên thệ nhậm chức lần thứ hai trong một buổi lễ long trọng do Phó Thống Đốc Tiểu Bang California chủ tọa.  Thượng Nghị Sĩ Lou Corea đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 2 tháng 11, 2010 với tổng số phiếu 88,892 tức là 65.7%. Nhiệm kỳ phục vụ cư dân địa hạt 34 là bốn năm từ 2010-2014.
Lễ tuyên thệ đã diễn ra vào lúc 12 giờ trưa tại Thủ Phủ Sacramento. Nhiều cử tri và thân hữu ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có mặt trong buổi lễ và được giới thiệu trên diễn đàn của Thượng Viện Tiểu Bang.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đắc cử chức vụ này lần đầu vào năm 2006 đại diện Địa Hạt 34 bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster. Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đại diện và phục vụ cộng đồng Việt Nam ở vùng Little Saigon trong hơn 10 năm qua. 
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phục vụ cư dân tại Quận Cam trong các trách vụ Dân Biểu Tiểu Bang, Giám Sát Quận Cam, và hiện nay là Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức nhiều chương trình và sinh hoạt đem lại nhiều phúc lợi cho cộng đồng. Những chương trình gồm có: Hội Chợ Y Tế, Hội Thảo Mobilehomes, Thuyết Trình Chống Lường Gạt Người Cao Niên, Khóa Hướng Dẫn Học Sinh Điền Đơn Xin Tiền Học Bổng, Hội Thảo Ngành Móng Tay & Thẩm Mỹ, Hội Thảo Sức Khỏe Tâm Thần, Hội Thảo Ngành Thương Mại, Khóa Hướng Dẫn Tự Về, Chương Trình Ấn Dấu Tay & Bảo Vệ Trẻ Em, v.v…


Trong bốn năm tại Thượng Viện Tiểu Bang, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đảm trách nhiều trách nhiệm lập pháp như Chủ tịch của Ủy Ban đặc trách việc Công Ăn Việc Làm và Hồi Hưu cho Cư Dân (Chair, Senate Committee on Public Employment & Retirement), Phó chủ tịch của Ủy Ban Cựu Quân Nhân (Vice Chair, Senate Committee on Veterans Affairs), Thành viên của Ủy Ban Ngân Hàng, Tài Chánh, và Bảo Hiểm (Member, Senate Committee on Banking, Finance & Insurance), Thành viên của Ủy Ban Nghề Nghiệp Kinh Doanh và Phát Triển Kinh Tế (Member, Senate Committee on Business, Professions & Economic Development), Chủ tịch của Ủy Ban Thượng Viện Đào Tạo Khả Năng Giới Trẻ, Dịch Vụ cho Giới Trẻ, và Ngăn Ngừa Băng Đảng (Chair, Select Committee on Youth Empowerment, Youth Services, & Gang Prevention), Chủ tịch của Ủy Ban Thượng Viện Nhà Mobilehomes (Chair, Select Committee on Manufactured Homes & Communities), Chủ tịch của Ủy Ban Thượng Viện Thương Mại giữa Tiểu Bang California và Âu Châu (Chair, Select Committee on California-European Trade), Thành viên của Ủy Ban Thượng Viện Đặc Trách về Bệnh Tự Kỷ và Những Căn Bệnh Tương Tự (Member, Autism & Related Disorders), và thành viên của Ủy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần (Commissioner, Mental Health Oversight & Accountability Commission).
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh Tế tại Cal State Fullerton, Tiến Sĩ Luật Khoa và MBA tại UCLA. Ông hiện đang sống tại thành phố Santa Ana với vợ, bác sĩ Esther Correa, và bốn người con.
Trong thời gian sắp tới, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục tập trung làm việc để tạo thêm công ăn việc làm và cải thiện nền kinh tế của tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.